Tiện CNC là gì? Tổng quan về công nghệ Máy tiện CNC

Tiện CNC là gì? Tổng quan về công nghệ Máy tiện CNC

Máy CNC là gì? cách sử dụng Máy tiện CNC

Tiện CNC là gì?

Máy CNC là loại máy gia công cơ khí có tích hợp hệ thống điều khiển bằng máy tính (Computer Numerical Control – CNC) được sử dụng để thực hiện các nguyên công tiện. Với hệ thống điều khiển, lập trình trên máy tính và các phần mềm chuyên dụng, các Tiện CNC được vận hành gần như hoàn toàn tự động.

Công nghệ hiện đại trên Máy tiện CNC cũng cho phép các quá trình tiện tròn, tiện mặt, tiện vát, tiện côn, tiện rãnh, tiện ren… dễ dàng, nhanh chóng, có độ chính xác cao hơn nhiều các máy tiện cơ thủ công. tiện cnc là gì Ngoài ra, các Tiện CNC đa chức năng còn có thể thực hiện gia công khoan, doa, cắt ren, cắt rãnh, đánh bóng…

Các dụng cụ cắt gọt sử dụng trên Máy tiện CNC được gọi là dao tiện (Tìm hiểu thêm tại bài viết Tổng hợp các loại dao Tiện CNC thông dụng)

Những năm trở lại đây, công nghệ Máy CNC đã và đang được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực gia công cơ khí tại các nhà xưởng có quy mô lớn. Máy cắt laser, máy phay hay đặc biệt là Máy CNC được xem là chìa khóa để giúp các nhà sản xuất thúc đẩy chất lượng và hiệu suất của công việc. Do đó, việc đầu tư Máy CNC là điều mà mọi chủ sản xuất cần phải thực hiện. Tuy nhiên, chi phí đầu tư các sản phẩm Máy tiện CNC thông thường sẽ rất cao mà không phải bất cứ nhà xưởng nào cũng có thể đáp ứng.

Sự linh hoạt trong quá trình sản xuất

Bên cạnh 2 ưu điểm về tự động hóa và tính chính xác lặp lại cao trong khâu sản xuất, Máy tiện CNC thời đại mới còn đem lại một lợi ích khác cho các nhà xưởng: tính linh hoạt trong quá trình sản xuất. Vậy tính linh hoạt trong quá trình sản xuất nghĩa là gì và vì sao Máy tiện CNC lại có được tính hoạt này trong khi các loại máy tiện truyền thống lại không sở hữu?

Máy CNC được thiết kế với khả năng kết nối với phần mềm CAD. Với kết cấu máy như thế này, mỗi khi muốn chế tạo một chi tiết mới, đơn vị sản xuất (hay cụ thể là người lập trình máy) chỉ cần thực hiện những thay đổi cần thiết trong thao tác lập trình máy tính. Sau đó, Máy tiện CNC sẽ thực hiện đúng theo quy trình này để sản xuất ra hàng loạt các sản phẩm mang tính đồng nhất tuyệt đối. thanh lý máy tiện cnc Khi khách hàng muốn thay đổi mẫu mã của sản phẩm, quy trình thay đổi cũng hết sức đơn giản với các thao tác linh hoạt trên hệ thống vi tính. Nhờ vậy mà doanh nghiệp có thể dễ dàng thay đổi các mẫu sản phẩm đúng theo ý muốn có khách hàng.

Tiện ích này của Máy tiện CNC sẽ giúp đơn vị sản xuất mở rộng quy mô và sự đa dạng trong quy trình sản xuất và thành phẩm đầu ra. Với tính linh hoạt, Máy tiện CNC sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với những doanh nghiệp thực hiện sản xuất đa dạng sản phẩm và thường xuyên thay đổi khuôn mẫu sản phẩm.

Giá thành hợp lý

Ứng dụng công nghệ CNC vào quy trình tiện sẽ đem lại vô vàn những lợi ích cho nhà xưởng sản xuất. Tuy nhiên, không phải bất cứ đơn vị nào cũng có đủ vốn để đầu tư Tiện CNC bởi đây là dòng sản phẩm công nghệ cao với khả năng làm việc tự động hoàn toàn.

Nhưng bạn vẫn có thể nhận được những lợi ích đến từ quy trình Máy tiện CNC công nghệ cao mà không phải bỏ ra một số vốn quá lớn bằng cách sử dụng Máy tiện CNC giá rẻ. So với các Máy tiện CNC khác, Tiện CNC vẫn có khả năng sử dụng hiệu quả với 3 đặc điểm ưu việt: tự động hóa trong sản xuất, tính chính xác trong các quy trình lặp đi lặp lại và tính linh hoạt rất cao để đáp ứng đa dạng nhu cầu trên thị trường.

Hiện nay, để tiết kiệm tối đa chi phí, nhiều nhà xưởng đã chọn mua Tiện CNC giá rẻ và đạt được nhiều hiệu quả tốt trong quá trình sản xuất, bao gồm cả việc tăng chất lượng và hiệu suất công việc, đảm bảo thành phẩm đầu ra mang tính đồng nhất 100%, giảm thiểu sức người trong quy trình sản xuất,…
https://cadcamvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *