Lưu ý khi sử dụng máy khoan đa năng để đảm bảo an toàn

Lưu ý khi sử dụng máy khoan đa năng để đảm bảo an toàn

Hướng dẫn sử dụng máy khoan công suất lớn đúng cách an toàn hiệu quả

Sử dụng máy khoan công suất lớn như thế nào để vừa đảm bảo an toàn cho người dùng vừa tăng hiệu quả công việc? Với dòng máy khoan đa năng quy trình vận hành cũng như nguyên tắc an toàn cần được người dùng thực hiện đúng tuyệt đối để tránh tại nạn đáng tiếc xảy ra. cách sử dụng máy khoan cần Trong bài viết dưới đây tin tức CAD/CAM VIỆT NAM sẽ chia sẻ cách sử dụng máy khoan đa năng đúng cách mà bất kì thợ cơ khí nào cũng nên tham khảo để trở nên chuyên nghiệp hơn.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt đông của máy khoan

Với mỗi thương hiệu việc thiết kế vỏ máy khoan công suất lớn có sự khác nhau tuy nhiên cấu tạo bên trong máy giống nhau tới 99% vì vậy để có thể sử dụng máy khoan công suất lớn đúng cách người dùng cần tìm hiểu kĩ hơn về nguyên lý hoạt động cũng như cấu tạo để có thể nhanh chóng khắc phục lỗi trong quá trình thực hiện.

Các thao tác riêng:

Ngoài các thao tác chung, trong cách sử dụng máy khoan sẽ có thao tác riêng dành cho khoan điện và khoan pin:

Ở khoan pin

Điều chỉnh lực siết: để bạn điều chỉnh lực siết của máy khi thực hiện bắt vặn ốc vít, mức càng to lực siết sẽ càng lớn. Bạn chỉ cần xoay vòng chỉnh để lựa chọn.

Chọn trước tốc độ hộp số: điểm đặc biệt chỉ có ở khoan pin, dù khoan pin Bosch hay khoan pin Dewalt, bất kỳ hãng nào cũng sẽ có. Hiện nay khoan pin phổ biến với hộp số 2 tốc độ, một số hãng có 3 tốc độ, tốc độ càng cao tốc độ không tải càng lớn và lực siết càng nhỏ. Bạn chỉ cần gạt để lựa chọn.

Ở khoan điện:

Duy trì thao tác khoan, đây là tính năng riêng biệt duy nhất ở khoan điện, bạn sử dụng bằng cách nhấn tối đa công tắc và nhấn nút duy trì tốc độ khoan, để sử dụng máy khoan ở chế độ rảnh tay, tốc độ khoan mạnh mẽ nhất.

Cách bảo quản máy khoan đa năng đúng cách

Quá trình sử dụng máy khoan, bạn nên kiểm tra thường xuyên và ghi chép một cách định kỳ để theo dõi. máy khoan cnc cũ Tuyệt đối không dùng máy khi có một số bộ phận hỏng hóc, không có đầy đủ thiết bị hoặc đã quá hạn kiểm tra định kỳ.

Bảo quản máy cẩn thận, tránh cho những người không biết sử dụng, đặc biệt là trẻ em tiếp cận máy. Luôn ghi nhớ các quy tắc hướng dẫn sử dụng máy khoan an toàn. Chú ý được những điều này, khi làm việc với máy khoan, chúng ta sẽ có hiệu suất công việc cao, lại đảm bảo được an toàn cho người sử dụng, kéo dài được tuổi thọ của máy.

Bài viết trên đây là một số những hướng dẫn sử dụng máy khoan mà bạn cần biết, đây là những điều đơn giản nhưng tin chắc rằng nó sẽ đem lại hiệu quả cao cho công việc của bạn cũng như đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho bạn.

Đặt mua các sản phẩm máy khoan đa năng, máy khoan công suất lớn động lực, máy khoan đa năng bê tông và nhận tư vấn hướng dẫn cụ thể Quý khách vui lòng liên hệ với Máy đo chuyên dụng địa chỉ cung cấp máy khoan công suất lớn chính hãng 10 năm trên thị trường, đội ngũ tư vấn viên bán hàng và hỗ trợ kỹ thuật tận tình trong suốt quá trình sử dụng, cam kết bảo hành chính hãng chắc chắn sẽ khiến Quý khách hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *