Các loại Máy cắt dây

Các loại Máy cắt dây

Máy cắt dây EDM

Máy cắt dây EDM là gì?

Máy cắt dây đồng Computer Numerical Control là một dạng máy được điều khiển tự động nhờ có sự trợ giúp của máy tính. Các bộ phận của máy cắt sẽ được lập trình tự động và hoạt động dựa theo các sự kiện tiếp nối nhau cùng với tốc độ được xác định trước để tạo ra được những sản phẩm có hình dạng và kích thước phù hợp với yêu cầu.

Seibu là công ty đầu tiên trên thế giới sản xuất ra Máy cắt dây năm 1927. máy cắt dây cnc giá bao nhiêu Với các công nghệ nổi bật như cắt lấy lõi sau(core stich), xỏ dây bằng phương pháp ủ khô. Mang đến cho người dùng sự chính xác, tốc độ cao, giá tốt nhất, dịch vụ chăm sóc sau bán hàng trọn đời.

Cải tiến Máy cắt dây mới năm 2021:

Tiết kiệm điện 10%

Tiết kiệm dây đồng 30% (cắt lần 1)

Tăng tốc độ cắt 24% ( Cắt lần 2, lần 3)

Là đơn vị đầu tiên trên thế giới sản xuất ra Máy cắt dây EDM (năm 1972). Seibu hướng đến chiều sâu công nghệ, đảm bảo máy chính xác, cải tiến liên tục. Giúp Máy cắt dây CNC của Seibu luôn đạt độ chính xác, cắt nhanh, tiết kiệm điện, dây đồng.

Máy cắt dây EDM Seibu sản xuất 100% tại Nhật Bản khẳng định độ bền và uy tín lâu dài trên thị trường.

Nguyên lý gia công bằng Máy cắt dây tia lửa điện

Cắt dây tia lửa điện là một hình thức đặc biệt của gia công tia lửa điện. Điểm khác nhau cơ bản giữa cắt dây tia lửa điện và xung điện (gia công bằng điện cực thỏi) đó là thay vì sử dụng những điện cực thỏi có hình dạng phức tạp thì trong Cắt dây tia lửa điện có điện cực là một sợi dây có đường kính từ 0,1 – 0,3mm. Dây này được cuốn liên tục và chạy theo một biên dạng cho trước, cắt được bề mặt 2D và 3D phức tạp.

Chuyển động của dây cắt được điều khiển theo một đường bao nằm trong hệ tọa độ XY. Thường thì bàn máy được điều khiển CNC để tạo ra chuyển động theo các phương X và Y. Chuyển động được điều khiển này tạo thành một đường liên tục với độ chính xác khoảng 0,001mm và chuyển động này phải được lập trình bằng các phần mềm CAD/CAM có modul cho Máy cắt dây đồng. machineshop.vn/may-cat-day-cnc Cũng có thể lập trình bằng tay cho các ứng dụng đơn giản.

Dây cắt được dẫn hướng thông qua hai cơ cấu dẫn hướng bằng kim cương. Tùy vào đường kính của dây mà đường kính trong của lỗ cơ cấu dẫn hướng có giá trị phù hợp. Thường nhà cung cấp kèm theo máy chính một số bộ cơ cấu dẫn hướng thích hợp cho vài loại cỡ đường kính dây cắt

Giữa gia công bằng điện cực thỏi và gia công bằng dây cắt có một số khác biệt gì ?

Gia công bằng điện cực thỏi người ta sử dụng dầu làm chất điện môi thì trong Cắt dây tia lửa điện lại dùng nước khử khoáng.

Khi gia công bằng điện cực thỏi, sự phóng điện xảy ra giữa mặt đầu điện cực với chi tiết gia công còn khi gia công bằng dây cắt thì sự phóng điện xảy ra giữa mặt bên dây cắt với chi tiết gia công

Vùng phóng điện khi gia công bằng điện cực thỏi bao gồm mặt đầu và góc của điện cực. Còn vùng phóng điện khi gia công bằng dây cắt chỉ bao gồm mặt 180 của dây cực khi nó tiến đến cắt chi tiết gia công.
machine shop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *