Một số loại Máy mài phẳng vạn năng được sử dụng phổ biến hiện nay

Một số loại Máy mài phẳng vạn năng được sử dụng phổ biến hiện nay

Máy mài phẳng vạn năng là gì? Đặc tính cơ bản Máy mài phẳng

Máy mài mặt phẳng, các thông số kỹ thuật về Máy mài phẳng CNC

(Kiến thức kỹ thuật) – Máy mài phẳng CNC là gì, máy mài phẳng CNC Nguyên lý hoạt động Máy mài phẳng, Cách sử dụng lắp đặt và vận hành Máy mài phẳng vạn năng, Các loại Máy mài phẳng, So sánh, Bảng chào giá các loại Máy mài phẳng

Máy mài phẳng vạn năng FMG-3060AH được sử dụng để mài chính xác cao các loại chi tiết bằng bề mặt của chu vi hay mặt đầu của đá mài. Với việc sử dụng đồ gá có thể mài được các bề mặt định hình, các rãnh hoặc bậc theo biên dạng của đá mài.

Bệ máy đúc bằng gang, với kết cấu hợp lý của bệ máy, bàn chữ thập, trụ, bàn máy và đầu đá đảm bảo độ cứng vững và chịu rung cao, gia công đạt độ chính xác với độ bóng cao và ổn định. Cơ cấu dịch chuyển êm và rất bền vững.

Phân loại Máy mài mặt phẳng thường dùng

Theo hướng đầu trục chính

Đầu trục chính nằm ngang, bàn máy di chuyển qua lại

Máy mài phẳng vạn năng loại này có đĩa mài nằm trên trục chính nằm ngang. Bề mặt ngoài của đĩa được ép vào bề mặt phôi. Nếu là phôi có chức năng từ tính chúng sẽ được kẹp ở bàn từ, ngược lại phôi không có khả năng từ tính chúng sẽ được kẹp trên má ê tô và ê tô này được giữ chặt trên bề mặt của bàn từ.

Chiều sâu mỗi lớp cắt (t) được điều chỉnh bằng cách tăng hoặc giảm độ cao của đầu đĩa. Đối với nguyên công mài, độ sâu mỗi lớp cắt dao động từ 0,02-0,05mm. Cấp độ bóng sau khi quy đổi của phương pháp mài đạt 8-9 đối với bán tinh, 9-10 đối với siêu tinh.

Đầu trục chính nằm ngang, bàn máy quay tròn

Máy mài phẳng dạng này có bề mặt của đĩa mài cũng được tiếp xúc với bề mặt phôi. máy mài phẳng trung quốc Phôi mài được đặt trên một bàn quay và quay tròn cùng bàn máy. Bàn cũng có thể nghiêng được để tạo ra các hình học mài đặc biệt, như là mài rỗng trong các cạnh của máy cưa vòng.

Đầu trục chính thẳng đứng, bàn di chuyển qua lại

Máy mài phẳng dạng này có trục chính nằm đứng và mặt bên của đĩa đá mài (hay còn gọi là bề mặt đĩa mài) tiếp xúc với phôi. Bàn có thể chuyển động qua lại hoặc xoay. Đá có hình dạng khác nhau tăng tính linh hoạt cho máy mài. Máy mài trục chính thẳng đứng đa số dùng trong máy mài hạng nặng, gia công các chi tiết có kích thước lớn.

Theo kiểu máy

Máy mài phẳng 1,2,3 trục

Là loại máy mài mà các trục được điều khiển bằng tay, khi người thợ muốn vận hành thao tác trục nào di chuyển thì dùng tay quay trục đó. Loại máy này có cấu tạo đơn giản, do vậy dùng để gia công chi tiết đơn giản hoặc dùng để đào tạo nghề.

Máy mài phẳng CNC bán tự động

Để cải thiện năng suất làm việc và tiết kiệm thời gian chi phí, máy bán tự động có tích hợp thêm hệ thống thủy lực hoặc điện để điều khiển một số trục trong máy. Khi có người thợ có thể kết hợp tay quay và hệ thống tự động để gia công chi tiết.

Máy mài mặt phẳng tự động

Được điều khiển bằng hệ thống PLC, tất cả các trục của máy sẽ được điều khiển một cách hoàn toàn tự động. Hệ thống PLC sẽ can thiệp vào cách thức di chuyển, tốc độ quay đá mài, tốc độ tiến bàn máy, khoảng cách di chuyển…

Máy mài phẳng CNC

Là dòng máy mài cao cấp nhất được trang bị hiện nay, với trang bị hệ thống điều khiển CNC sử dụng các câu lệnh NC điều khiển các trục di chuyển máy. Với Máy mài phẳng vạn năng, tính tự động hóa và độ chính xác gia công sẽ được tối ưu một cách tuyệt đối nhất.

Với máy này, một ưu điểm nửa là có thể sử dụng chương trình có sẵn để lặp lại quy trình công nghệ gia công trước, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian gia công sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *