Những Lời chia buồn của đạo thiên chúa hay và đúng chuẩn

Những Lời chia buồn của đạo thiên chúa hay và đúng chuẩn

Cách gửi lời chia buồn trong đám tang

Trong các tang lễ ngày nay thì ngoài việc gửi đến người thân gia đình những vòng hoa tang lễ đầy ý nghĩa để chia buồn thì chúng ta cũng phải để lại những lời viếng, lời phúng điếu để chia sẻ nỗi buồn với người thân và tang quyến. Có nhiều cách để viết, để nói để chia sẻ và cảm thông.

Tuy nhiên, tùy vào từng vùng miền, văn hóa cũng như niềm tin của gia đình mà chúng ta có thể chọn những mẫu lời phúng tang lễ cách phù hợp nhất. Việc sử dụng câu phúng viếng hay lời phúng viếng phù hợp cũng thể hiện sự thân thuộc, tôn trọng và lời cảm thông sâu sắc đến cho gia đình người đã khuất.

Để gửi lời chia buồn trong đám tang thực sự ý nghĩa và không làm họ buồn thêm, các bạn nên cân nhắc về hoàn cảnh thực tế để lựa lời cho đúng:

Xem xét người mất là ai

Hãy xem người mất là ai, là người trẻ hay già, mất như thế nào? Người đó có vai trò như thế nào trong cuộc sống gia đình. lời chia buồn đám tang công giáo Nếu là người trẻ thì các bạn dùng những câu từ động viên dạng như “đừng buồn, đừng khóc” bởi với họ, nỗi đau này quá lớn. Nên động viên, chia sẻ thể hiện sự trân trọng đối với người đã khuất.

Động viên gia đình hãy kiên cường, giữ gìn sức khỏe để tiếp tục cuộc sống sau này. Còn với người đã già thì nỗi đau nó chỉ là mất mát chứ không quá bi thương. Các bạn hãy dành cho họ những lời cảm thông, nói đến sinh lão bệnh tử để gia đình thấy rằng, người mất khi già là điều thường thấy, không nên quá đau buồn.

Gửi lời chia buồn một cách trang trọng

Hãy gửi lời chia buồn trong đám tang ngay khi gia đình phát tang. Cùng với lời chia buồn thì phải có thêm vòng hoa tang phù hợp với đối tượng người mất. Vòng hoa là thứ không thể thiếu để thể hiện sự trân trọng của người viếng với người mất và nhất là gia đình có tang sự.

Lời chia buồn cần được đọc hay nói với giọng điệu chân thành, thể hiện sự cảm thông sâu sắc từ tận đáy lòng của bạn thì mới đi đến được trái tim của những người đang phải chịu nỗi đau mất mát, hoặc bạn cũng có thể gửi qua tin nhắn đến người có người thân đã mất.

Những Lời chia buồn của người công giáo

Dưới đây là những Lời chia buồn cùng gia đình công giáo các bạn có thể tham khảo:

  • Lời chia buồn trang trọng

Thay mặt Công ty, tập thể cán bộ công nhân viên, tôi xin phép được chia buồn sâu sắc cùng với gia đình. Thành tâm được kính viếng hương hồn…. về cõi thiên đàng. Xin được phân ưu cùng gia đình.

Thay mặt anh em, bạn bè, dòng họ, chúng mình xin trân trọng gửi vòng hoa tang thay lời chia buồn thành kính và sâu sắc đến gia đình. Cầu chúc cho linh hồn… sớm được siêu thoát. Chúc cho gia đình luôn mạnh khỏe, bình an và sớm vượt qua được nỗi mất mát, đau thương.

  • Lời chia buồn mang âm hưởng của đạo thiên chúa

Cầu Chúa cho linh hồn cụ… sớm được về diện kiến dung nhan chúa. Cầu cho linh hồn cụ bình an về cõi thiên đàng, Mong cho gia đình nhanh chóng vượt qua được nỗi đau này.

Lạy chúa cho linh hồn… được về với chúa phước lành, sớm về với thiên đàng. vòng hoa đám tang Mong cho những người thân trong gia đình không quá đau lòng, để vượt qua được những mất mát, đau thương, ổn định lại tinh thần và tiếp tục cuộc sống mới.

Đây là những Lời chia buồn đạo thiên chúa đúng chất của người theo đạo. Nếu bạn là người theo đạo thì cũng nên sử dụng ngôn từ của người thiên chúa giáo gửi lời chia buồn đến gia đình một cách trang trọng và lịch sự như thế này.

  • Lời chia buồn động viên gia đình

Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, biết là mất mát đau thương nhưng mong gia đình cố nén nỗi đau để … được ra đi bình an, thanh thản. Thành tâm kính viếng và phân ưu cùng gia đình.

Ở đời không ai có thể tránh khỏi sinh lão bệnh tử. Mong gia đình đừng quá đau lòng mà làm ảnh hưởng sức khỏe. Chúng mình xin được chia buồn cùng chị và gia đình, mong chị sớm vượt qua nỗi đau này.

Hoặc các bạn có thể tham khảo những mẫu lời chia buồn cho gia đình công giáo khác với tính chất phù hợp hoàn cảnh sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *