Đặc điểm nổi bật của thiết kế nhà phố hiện đại, tân cổ điển

1.Thiết kế nhà phố hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất nhà phố hiện đại là phong cách được rất nhiều người ưa chuộng nhờ sự mới mẻ và tích cực trong không gian sống. Lối thiết kế phóng khoáng kết hợp với hiện đại đã khiến nhiều người bị thu hút bởi phong cách này và lựa chọn khi xây dựng cho ngôi nhà của mình.

Ưu thế của cá tính thiết kế nội thất nhà phố hiện đại

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại có ưu thế vượt trội về sự thuận tiện và sự hài hoà giữa những không gian. Phong cách hiện đại tạo cảm giác thanh nhã, mềm mại và đẹp mắt. Đồng thời, thiết kế không cầu kỳ nhiều vào chi tiết và luôn thiên về mẫu mã hình khối cứng rắn.

Đồng thời, phong cách thiết kế nhà phố hiện đại chính là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho các không gian nhỏ.

Nguyên liệu dùng trong cá tính thiết kế hiện đại luôn là những vật liệu như: kính, bê tông, chrome thường các sản phẩm được tạo ra bởi kỹ thuật hiện đại, quy trình tân tiến.

Hệ thống nội thất trong thiết kế này cũng là các nội thất tiên tiến, hoạ tiết đơn giản.

Nét đặc trưng của thiết kế nội thất nhà phố hiện đại:

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại thể hiện đặc trưng nhất ở tính công năng, Tránh những đường nét hoạt tiết màu mè, loằng ngoằng và rườm rà quá mức, thay vào đó là tập trung vào kết cấu tối thiểu cùng với kết hợp các dạng hình học táo bạo. Màu sắc trung tính sẽ nổi bật hơn với một màu đậm. Bên cạnh đó, đặc thù chính của phong cách thiết kế hiện đại là các đồ nội thất được sử dụng thường được đánh bóng và kết cấu thường là không cân bằng đối xứng.

2. Thiết kế nhà phố tân cổ điển

Phong cách thiết kế nhà phố tân cổ điển điển được xuất hiện vào khoảng giữa thế kỷ 18. Các thiết kế nội thất tân cổ điển được nhấn mạnh bởi các bức tường, những đường phào đường chỉ cùng với đó những đường cong Vừa rồi nội thất.

Phong cách tân cổ điển được lấy cảm xúc từ nghệ thuật cổ điển phối hợp với cá tính tân tiến. Không cầu kỳ đồng thời rườm rà, cùng với đó cũng được nhấn mạnh bởi những khía cạnh điêu khắc tinh xảo Vừa rồi nội thất. Tính nghệ thuật của phong cách này được biểu đạt qua các mảng tường, trần cùng với đó những hình khối cân bằng.

Đặc điểm chung của cá tính tân cổ điển là tập trung vào sự đơn giản mà vẫn tinh tế. Nội thất tân cổ điển mang đến cho ngôi nhà sự cao sang, quý phái, song song với đó cũng biểu lộ được vị thế của gia chủ. Tại vì phong cách này được hình thành từ tầng lớp quý tộc thượng lưu châu Âu do đó cho tới hiện nay nó vẫn được ưa chuộng.

Với phong cách tân cổ điển, những kiến trúc sư luôn luôn phải lưu ý tới tỉ lệ vàng khi chia những ô hay các mảng để làm sao cho nó nhìn thật hài hoà. Hài hoà chính là chìa khoá của tính thẩm mỹ và tính nghệ thuật trong phong cách tân cổ điển. Mọi thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ Công ty xây dựng Quận 9 để được giải đáp chi tiết về phong cách này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *