Giày bảo hộ lao động và cách lựa chọn đôi giày phù hợp

Giày bảo hộ lao động rất cần thiết cho kỹ sư, công nhân làm việc trong một công trường nào đó? Hay thậm chí là một bác thợ xây, một người lao động tự do hay bất cứ việc gì mà cần đến giày bảo hộ. Các công ty đã quan tâm đến Luật an toàn lao động chưa?
Ai cũng biết rằng việc trang bị bảo hộ lao động là rất quan trọng. Nhưng liệu quý khách đã làm đúng cách?

Hiểu cách đơn giản là như thế này: Luật an toàn Lao động tại Việt Nam quy định rằng: khi bạn làm việc trong một môi trường nguy hiểm – nhất định phải cần trang bị giày bảo bảo hộ, cũng như các bộ đồ bảo hộ lao động đi kèm. Giày bảo hộ là một vật dụng không thể thiếu được.
Khi lựa chọn giày bảo hộ bạn phải chọn giày phù hợp với môi trường và mục đích xuyên suốt nhất là ngăn ngừa những thương tích, tai nạn không đáng có xảy ra.

Và để có sản phẩm là một đôi giày có đầy đủ các tính năng an toàn và phù hợp với từng môi trường làm việc, các thương hiệu đã phải nghiên cứu, sáng tạo, phát triển cả hàng trăm năm nay.
Chúng tôi xin chia sẻ với quý khách về những kinh nghiệm lựa chọn giày bảo hộ.

Lựa chọn giày bảo hộ lao động: Dựa trên môi trường làm việc của bạn

Cần đánh giá rủi ro là một khâu rất quan trọng để xác định chính xác những mối nguy hiểm tiềm ẩn tại nơi làm việc của bạn. Từ những đánh giá đó công ty sử dụng lao động có thể biết được các hoạt động hoặc các vật liệu, hóa chất có thể khiến công nhân bị thương hoặc tổn hại đến sức khỏe.
Một số mối nguy hiểm ở nơi làm việc có thể kể ra đây bao gồm:

 Điều kiện thời tiết khắc nghiệt
 Môi trường làm việc nhiệt độ khá cao
 Làm việc nơi ẩm mốc
 Môi trường làm việc dễ tiếp xúc tĩnh điện
 Làm việc nơi trơn trượt, dễ vấp ngã
 Có các vật sắc nhọn
 Tiềm ẩn nguy cơ có vật rơi
 Chứa Axit, hay các hóa chất độc hại, dễ cháy nổ.

Giày bảo hộ lao động Jogger

Sau khi đánh giá rủi ro quý khách có thể bắt đầu tìm kiếm giầy bảo hộ với các tính năng đảm bảo để bảo vệ đôi chân của bạn luôn có tại Thế Giới Giày Bảo Hộ.

Lựa chọn giày bảo hộ lao động phù hợp với khả năng tài chính

Ngày nay có rất nhiều hãng giày bảo hộ, cùng rất nhiều chủng loại giày đa dạng về mẫu mã và phong cách, với giày bảo hộ mũi thép truyền thống, rồi giày bảo hộ cao cấp, giày bảo hộ có kiểu dáng thể thao, giày bảo hộ đa năng, giày bảo hộ giá rẻ,…
Vậy thì bạn đang đọc đúng bài viết và vào đúng địa chỉ trang web rồi đáy ạ!

giày bảo hộ chính hãng

Lựa chọn giày bảo hộ dựa trên những kiến thức về đã biết về các hãng giày[/caption]

Giày bảo hộ với nhiều phong cách cùng tiêu chuẩn khác nhau là một thách thức không nhỏ cho người dùng để biết rõ cái nào là tốt nhất với nhu cầu của mình.

Tuy nhiên, điều này có thể được kiểm tra dễ dàng hơn bằng cách sử dụng mã và tiêu chuẩn giày dép an toàn trên các sản phẩm.Chúng tôi sẽ có một bài viết nói về các tiêu chuẩn ISO của giày bảo hộ lao động, và các mã an toàn trên giày bảo hộ. Các bạn có thể tham khảo bài viết đó tại trang web này của chúng tôi.

Ngoài ra một số điểm khác mà bạn cần để tâm, xem xét trong khi lựa chọn giày bảo hộ lao động bao gồm:

 Không lựa chọn giày bảo hộ quá rẻ tiền, kém chất lượng, dễ xảy ra tai nạn lao động làm bạn phải mất số tiền nhiều hơn số tiền mà bạn bỏ ra mua giày bảo hộ chất lượng, không những thế nó làm tổn hại đến sức khỏe của bạn.
 Lựa chọn những đôi giày dựa trên môi trường làm việc của người dùng. Chẳng hạn như điều kiện làm việc có trơn trượt hay không? môi trường làm việc có nhiều hóa chất, vật sắc nhọn, nhiễm tĩnh điện không?…
 Không chọn giày dép trên sự cảm tính bản thân, mà phải xét các điều kiện tiêu chí đầy đủ ở tính năng an toàn, ngành nghề, môi trường làm việc.
 Giày dép bảo hộ phải mang lại sự thoải mái nhất định cho người dùng, bởi vì cơ bản quý khách phải làm việc rất nhiều với nó, một ngày ít nhất cũng 8 giờ đồng hồ đúng không nào?

Gợi ý lựa chọn giày bảo hộ lao động theo nghành nghề

  • Nông nghiệp: Bạn cần lựa chọn giày bảo hộ không thấm nước, chống tĩnh điện, chống lại axit, cách nhiệt, mỡ động vật, có mũi thép bảo vệ và đế chống đinh.
  • Hàng không: Lựa chọn giày mũi compositegiày có chống đâm xuyên bằng composite, chống nước hay không thấm nước.
  • Xây dựng: Bạn cần chọn giày mũi thép chống vật sắc nhọn, bảo vệ mắt cá chân
  • Sản xuất thực phẩm và đồ uống: Giày không thấm nước, chống trơn trượt, mũi thép, cách nhiệt, đế giảm sóc và dễ dàng vệ sinh.
  • Vận chuyển nhiên liệu: Nên chọn giày chống dầu và axit, chống trơn trượt, bảo vệ ngón chân cùng với chống tĩnh điện.
Sản phẩm Safety Jogger

Jogger là hãng giày uy tín chất lượng trên toàn cầu[/caption]

Trên đây là một số gợi ý để anh em lựa chọn những đôi giày tốt nhất cho mình. Để có một đôi giày ưng ý, chất lượng hàng đầu tránh được các sản phẩm giày bảo hộ kém chất lượng đang trôi nổi trên thị trường. Mời bạn tìm hiểu và liên hệ ngay với chúng tôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *