Công dụng và ý nghĩa của các loại đồ thờ đá

Ngày nay đồ thờ bằng đá được ưa chuộng và sử dụng trong nhiều nơi thờ cúng tâm linh như đền chùa, đình, nhà thờ họ, lăng mộ đá,… Các mẫu đồ thờ đá đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và chủng loại. Mỗi loại đều được chạm khắc hoa văn họa tiết khác nhau, thể hiện những ý nghĩa và chức năng khác nhau.

Cây hương đá

Ở một số địa phương, cây hương đá còn được gọi là bàn thờ thiên. Nó có công dụng khác nhau tùy thuộc theo vị trí đặt. Ví dụ cây hương đá nếu đặt ở sân chùa thì dùng thờ Phật, còn đặt ở tại gia là dùng để thờ thổ địa, thương thiên thánh mẫu,…

Cây hương đá đơn giản đẹp

Lư hương đá

Lư hương bằng đá là một đồ thờ quen thuộc đối với mọi người dân Việt, ta dễ dàng bắt gặp chúng ở những nơi như các khu lăng mộ, nhà thờ họ, đình chùa,… Lư hương đá có công dụng dùng để thắp hương nhang hay cắm hương trầm nhằm thể hiện tấm lòng kính trọng đến các bậc bề trên.

Lư hương đá và đèn đá thờ cúng

Đèn đá thờ cúng

Đèn đá thờ cúng là một sản phẩm có công dụng tỏa ra ánh sáng cho khuôn viên nó được đặt. Đèn đá thờ cúng thường được bắt gặp ở những công trình tâm linh có quy mô như chùa, lăng mộ, đền, miếu,…bởi nó phù hợp với không gian rộng lớn. Nó có ý nghĩa tạo nét thẩm mỹ cho nơi tâm linh đó, làm cho khu vực trở nên lung linh ấm cúng hơn nhưng cũng không làm mất đi vẻ thành kính tôn nghiêm.

Bàn lễ đá

Bàn lễ đá (hay còn gọi là bàn thờ đá) là một thiết kế đã có từ rất lâu đời, có công dụng để đặt các đồ thờ cúng như nến, mâm lễ, bát hương, đồ cúng…lên trên.

Bàn lễ đá được làm từ đá nguyên khối tự nhiên, được chạm khắc tỉ mỉ họa tiết, hoa văn thể hiện nét đặc trưng trong tín ngưỡng người Việt.

>> Mẫu cây hương ngoài trời bằng đá đẹp thiết kế tinh xảo, giá rẻ

Ngoài ra còn có bát hương đá, lọ hoa đá,… được sử dụng trong khu thờ cúng tâm linh. Các sản phẩm đều được làm bằng đá tự nhiên có chất lượng cao, bền đẹp với thời gian.

Cơ sở chuyên sản xuất đá mỹ nghệ Đá Ninh Bình

Địa chỉ : Làng đá Mỹ Nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số điện thoại: 0904.675.686

Website : Daninhbinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *