Chia sẻ kinh nghiệm mua Máy CNC giá tốt, chất lượng đảm bảo

Chia sẻ kinh nghiệm mua Máy CNC giá tốt, chất lượng đảm bảo

Mua Máy CNC mới hãng nào tốt nhất?

Kinh nghiệm mua May CNC mới? Mua Máy CNC mới hãng nào, ở đâu tốt nhất? May CNC Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc hay Máy CNC made in Việt Nam? – Đó là băn khoăn của không ít khách hàng có nhu cầu mua Máy NC mới. mua máy cnc Vậy như thế nào là “tốt nhất” khi chọn mua May CNC? Bài viết này CAD/CAM VIỆT NAM sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số quan điểm khi chọn mua Máy CNC, máy tiện CNC, máy xung EDM, máy cắt dây EDM, máy đột dập hay máy cắt khắc laser mới.

Theo quan điểm của riêng CAD/CAM VIỆT NAM, “tốt nhất” trong suy nghĩ của người tiêu dùng luôn là “Máy NC chạy ổn định, thỏa mãn yêu cầu kỹ thuật trong quy trình công nghệ, năng suất mình đang cần trong quá trình sản xuất; đạt độ chính xác theo thông số kỹ thuật nhà sản xuất đưa ra, ít xảy ra hỏng hóc dẫn đến phải sửa chữa; làm sao quá trình chuyển giao công nghệ từ nhà cung cấp tới người trực tiếp lập trình, vận hành Máy CNC nhanh nhất, đầy đủ nhất với chi phí thấp nhất… . .

Khi xảy ra sự cố, hỏng hóc nhà cung cấp phải làm sao hỗ trợ nhanh nhất, tốt nhất, tận tình và chuyên nghiêp nhất… “. Một yếu tố quan trọng nữa đánh vào tâm lý người tiêu dùng, đặc biệt là người Việt Nam, đó là luôn hiện diện trong đầu câu hỏi “mua May CNC giá rẻ ở đâu? mua ở đâu giá tốt nhất?”.

CAD/CAM VIỆT NAM sẽ không trả lời câu hỏi:”mua Máy NC chất lượng tốt mà giá rẻ của hãng nào, ở đâu?” mà sẽ phân tích 2 yếu tố về chất lượng và rẻ về giá thành. Mỗi yếu tố thì nên chọn thế nào, cái gì quan trọng hơn cái gì?

Mua Máy NC cũ “món hời” hay “cái bẫy”?

Cách đây 5 năm, anh bạn tôi khởi nghiệp với một cái xưởng gia công nhỏ. Anh rất phấn khởi vì đầu tư được 3 chiếc Máy NC không cũ lắm, “made in Taiwan”. Trong năm đầu, máy hoạt động tương đối ổn định, có lần anh bạn khoe với tôi một công ty lớn của Nhật có ý định thuê bên anh cho một số dự án mới của họ. Tôi cũng thấy vui lây. Nhưng thình lình hơn hai tháng sau gặp lại, anh bạn tôi trông ủ rũ, hỏi han mới biết anh bạn tôi đã trượt cái hợp đồng hấp dẫn kia vì dự án đòi hỏi chất lượng gia công cao hơn.

Máy CNC cũ – Đừng để mắc bẫy công nghệ cũ giá rẻ

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ ở nhiều nước phát triển, Trung Quốc, người láng giềng khổng lồ cũng đang thực hiện cách mạng công nghiệp 4.0 với một tốc độ nhanh chóng đến thế giới cũng phải kiêng dè. machine shop máy cắt dây CNC Xu hướng đẩy những công nghệ, máy móc cũ, lạc hậu sang các nước đang phát triển với cái bẫy giá rẻ và trên thực tế Việt Nam cũng đang bị biến thành một công xưởng gia công của nhiều nước.

Hệ thống máy móc gia công đã lạc hậu về công nghệ sẽ phải làm sao để cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài có trang bị công nghệ tiên tiến? Đó chính là lí do khiến anh bạn tôi đã tượt mất cơ hội “nâng tầm” cái xưởng sản xuất của anh. Đó cũng chính là lí do khiến nhiều doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ Việt Nam vẫn cứ đang loay hoay trong vòng luẩn quẩn: vốn yếu – công nghệ cũ – hiệu suất thấp, chất lượng tầm tầm. Đến một thời điểm khi các doanh nghiệp ngoại ồ ạt tràn vào thị trường, các doanh nghiệp Việt như vậy sẽ bị bóp nghẹt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *