Ứng dụng đa năng của máy mài

Ứng dụng đa năng của máy mài

Nguyên lý hoạt động và ứng dụng của máy mài phẳng

Khi vận hành, bàn làm việc tịnh tiến theo 4 hướng trái phải, tiến lùi tuỳ theo cài đặt và nhu cầu sử dụng, đảm bảo việc mài được chính xác, tỉ mỉ hơn, mài được tất cả góc cạnh nhỏ hẹp, góc khuất. Bàn làm việc của máy có thể tự động tiến và lùi qua lại, số lần dịch chuyển có thể điều chỉnh, tự động lắc trái và phải. công dụng của máy mài mặt phẳng Phạm vi lắc được điều chỉnh theo biên độ của sản phẩm. Việc máy được trang bị trao chắn bụi giúp bảo vệ người lao động & môi trường tốt hơn.

Ngoài ra, tủ điện độc lập được thiết kế với bộ điều khiển thông minh lập trình PLC, cho phép thực hiện linh hoạt các thuật toán điều khiển qua thao tác trên màn hình cảm ứng giao diện người máy. Đây là bước đột phá về công nghệ thông minh, tiên tiến, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Đặc biệt, máy mài có thể lắp được các loại vật tư tiêu hao khác nhau như bánh giáp xếp, bánh Sisal (bánh xơ dừa), bánh nhám, bánh vải, bánh nỉ… để đánh bóng, chà nhám và đánh hairline, giúp cho bề mặt của sản phẩm/chi tiết sau khi gia công trở nên bóng đẹp, mịn, tính thẩm mỹ tăng lên rất nhiều.

Các loại máy mài phẳng phổ biến

Căn cứ vào kích thước và đặc điểm vật liệu, máy mài phẳng được phân loại thành các dạng sau đây:

Phân loại theo vật liệu cần mài:

Mài thô thép: để dùng máy mài cho việc mài thô (mài thô là quá trình đánh phá bề mặt kim loại, đánh bavia giúp công đoạn đánh bóng sản phẩm được hoàn thiện). Bạn cần chọn loại đá có độ mài lớn, hạt cứng và chắc, nên chọn đá mài có hạt mài 32A hoặc 5SG được sử dụng phổ biến hơn cả, loại đá này làm việc rất tốt trên nhôm, gang xám, gang cầu, thép cacbon mềm, thép cứng, thép công cụ, thép không gỉ.

Mài bán tinh thép: Đây là công việc yêu cầu cao về độ mịn của bề mặt vật liệu. máy mài mặt phẳng kim loại Do đó loại máy mài phẳng với hạt mài hiệu số 38A (màu trắng), phù hợp để mài thép carbon mềm, thép công cụ và kể cả các siêu hợp kim.

Phân loại máy mài mặt phẳng theo diện tích cần mài:

Đá mài vật liệu bề mặt nhỏ: Bạn nên chọn loại máy mài có đường kính 180mm với độ dày khoảng 6.4mm

Đá mài vật liệu với bề mặt có diện tích trung bình: Chọn loại máy mài phẳng có kích thước 205mm hoặc 255mm với độ dày đá là 13 và 19mm.

Đá mài vật liệu có diện tích lớn: Loại đá này thường dùng trong môi trường chuyên nghiệp với các loại máy mài mặt phẳng 2 đá có kích thước đĩa mài lớn trên 300mm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *