Nguyên lý hoạt động của Máy gia công 3 trục CNC

Nguyên lý hoạt động của Máy gia công 3 trục CNC

Nguyên lý hoạt động của Máy gia công chính xác CNC

Để hiểu được nguyên lý hoạt động của Máy phay CNC 3 trục bạn cần phải hiểu được cấu tạo của máy. https://machineshop.vn/cau-tao-chinh-cua-may-phay-cnc-3-truc/ Để hiểu một cách cặn kẽ thì tương đối mất thời gian, vì vậy bạn phải chia nhỏ ra để nắm, thứ nhất là cấu tạo tổng quan của Máy phay CNC 3 trục nó gồm những bộ phận lớn nào, và liên kết với nhau ra sao.

Cấu tạo của Máy phay CNC bao gồm các bộ phận sau:

ATC – Bộ phận thay dao tự động

Đây là một bộ phận quan trọng để ATC thay đổi dụng cụ trong phạm vi trục chính được càng nhanh càng tốt.

Bằng chính sự thích ứng của quá trình điều khiển động cơ, ATC sẽ đưa được dat ra một cách chính xác ra khỏi trục chính. Khả năng làm tăng năng suất và giảm thời gian dừng máy phụ thuộc vàhệ thống ATC hoạt động tốt.

Động cơ – Bộ điều khiển – Encoder
Nếu như các thành phần chuyển động khác nhau nhưng có sự đồng bộ giữa hệ thống điều khiển và động cơ thì sẽ là cách tốt nhất để có thể đạt được hiệu quả sản xuất.

Tuy nhiên, tất cả những thành phần này phải được thiết kế và xây dựng từ những động cơ điện và diều khiển điện. Đặc biệt, hệ thống Encorder phải cung cấp phản hồi cho quá trình điều khiển.

Hệ thống truyền tín hiệu tối tân được phép phân phối nhằm mục đích cắt gọt kim loại với tốc dộ cao nhất theo chính sự định vị và khả năng định vị này phải nằm trong phạm vi vài Micromet svới mục đích yêu cầu.

Vỏ máy
Đế máy chính là nền tảng trung tâm của máy nên nó cần phải chắc chắn và nặng hơn. giá máy phay cnc Giá của nó có thể cao hơn nhưng sức chịu lực và độ bền sẽ làm giảm được khả năng rung động.

Quá trình sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của quá trình gia công. Nếu một Máy CNC có cấu trúc vững chắc thì nó sẽ làm giảm được quá trình dao động này có thể đảm bảo được công suất và độ chính xác cao nhất.

Hệ điều khiển
Đây chính là thành phần trung tâm trong cấu tạo của Máy CNC. Nó trực tiếp điều khiển quá trình chuyển động sachđạt được độ chính xác tối ưu về tốc độ, thời gian và chiều sâu cắt.

Bàn xe dao
Các nhà sản xuất Máy gia công 3 trục CNC phải tạo ra được bàn xe daphù hợp với cấu trúc của từng máy để mang lại hiệu quả tốt nhất về mặt công suất hoạt động và thuận lợi cho quá trình cắt gọt kim loại để không ảnh hường đến độ chính xác khi gia công.

Trục chính
Trục chính là thành phần có tính quyết định nhất đến chất lượng của Máy CNC. Trục chính ổn định thì mới có thể hợp nhất được sự điều khiển của động cơ và quyết định đến độ cứng vững chắc của hệ thống.

Nguồn – Năng lượng
Việc sử dụng nguồn sẽ mang đến quá trình giao tiếp sự chính xác giữa bộ điều khiển và động cơ cùng sự tự điều chỉnh của các thành phần có trong hệ thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *