Những sai lầm dễ gặp khi mua sofa gỗ phòng khách

Sở hữu bộ sofa gỗ đẹp và phù hợp với phòng khách là mong muốn của nhiều gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể lựa chọn được những mẫu sofa gỗ đúng đắn nhất. Rất nhiều những sai lầm không đáng có mà các gia đình mắc phải khi mua sofa gỗ. Hiểu được điều này, Nội Thất Châu Anh sẽ chỉ ra những sai lầm dễ gặp khi mua sofa gỗ. Hi vọng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tìm kiếm sofa gỗ cho phòng khách nhà mình.

Những sai lầm dễ gặp khi mua sofa gỗ

Sau đây là những sai lầm mà khách hàng dễ gặp khi mua sofa gỗ. Những sai lầm này được chính khách hàng của châu anh chia sẻ.

Mua sofa gỗ có kích thước không phù hợp

Để có được một bộ sofa gỗ đẹp và phù hợp thì yếu tố kích thước của bộ sofa là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, đây lại chính là sai lầm dễ mắc phải nhất khi mua sofa gỗ. Nhiều gia đình mua sofa gỗ có kích thước quá lớn so với kích thước phòng khách, khiến căn phòng khách trở nên chật chội, hạn chế không gian di chuyển và sinh hoạt cho các thành viên. Hoặc phòng khách có diện tích lớn lại lựa chọn những bộ sofa gỗ có kích thước quá nhỏ khiến không gian mất sự cân bằng, bộ sofa bị lọt thỏm giữa không gian.

Một vài sai lầm khác cũng dễ gặp khi mua sofa gỗ phòng khách đó là mua sofa gỗ quá thấp hoặc quá cao. Nếu bạn lựa chọn sofa gỗ quá thấp không những làm mất mỹ quan của căn phòng mà còn gây cản trở ít nhiều luồng khí trong phòng.

Trong khi đó, bàn ghế phòng khách quá cao lại gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, với những người như trẻ nhỏ, người già, người bị bệnh thì đây là chướng ngại lớn.

Không nắm rõ chất liệu của sofa gỗ

Sofa gỗ phòng khách rất đa dạng về chất liệu. Mỗi chất liệu đều có nét đẹp riêng, ưu nhược điểm.Nếu bạn không có sự chuẩn bị trước sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng không biết lựa chọn chất liệu nào.

Trên thị trường thường thông thường có 2 dòng sofa gỗ theo chất liệu đó là: sofa gỗ công nghệp và sofa gỗ tự nhiên.

Gỗ tự nhiên là gỗ được khai thác từ tự nhiên. Gỗ tự nhiên có ưu điểm không chỉ đẹp mà còn rất bền, cứng, khả năng chống cong vênh cực tốt, khả năng chống mối mọt cũng ở mức cao. Chính vì vậy, sofa gỗ tự nhiên sẽ có giá đắt hơn.

Gỗ công nghiệp được sản xuất từ vụn gỗ tự nhiên ép thành. Sofa gỗ công nghiệp có giá thành giá rẻ hơn với sofa gỗ công nghiệp.

Những sai lầm dễ gặp khi mua sofa gỗ phòng khách

Mua sofa gỗ giá quá rẻ mà không đảm bảo chất lượng

Mua được sản phẩm mong muốn mà còn giá rẻ là mong muốn tất nhiên của nhiều người. Tuy nhiên “Tiền nào của nấy” một sản phẩm có giá thấp thì đương nhiên không thể nào có chất lượng cao được. Một sofa gỗ giá quá rẻ thường sẽ có chất liệu không chất chất lượng, dễ bị mối mọt, cong vênh qua vài tháng sử dụng. Đặc biệt với thời thiết khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam thì việc hỏng hóc là rất dễ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những sai lầm khi mua sofa gỗ phòng khách. Để hạn chế những sai lầm này hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nội Thất Châu Anh chuyên cung cấp sofa gỗ trên toàn quốc với chất lượng sản phẩm cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *