Gia công phay CNC là gì?

Gia công phay CNC là gì?

Gia công phay CNC là gì?

Nơi nhận gia công phay CNC uy tín hà nội

Gia công phay CNC là gì:

Gia công phay – tiện là 2 công đoạn gia công vô cùng quan trọng của một xưởng gia công cơ khí, chính vì thế có thể nói phay là một trong những phương pháp vừa tiết kiệm chi phí vừa giúp đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm.

Gia công phay NC không còn là gì đó quá phức tạp như trước đây, https://machineshop.vn/phay-cnc-la-gi-uu-diem-cua-may-phay-cnc/ mọi thứ đều quá dễ dàng khi ứng dụng công nghệ phay CNC vào gia công cơ khí. Một máy phay NC đơn giản nhất cũng có thể đáp ứng gần như tất cả yêu cầu của xưởng ( trừ kích thước lớn ) từ đơn giản cho đến phức tạp trong một thời gian ngắn mà lại đạt được độ chính xác cao hơn mà quan trọng là nó hoàn toàn tự động chỉ thông qua vài thao tác tay đơn giản.

Điều quan trọng nhất trong gia công phay CNC chính là lựa chọn dao cắt, người lập trình luôn phải chú ý đến bán kính dao và bán kính của các góc giao nhau. Bởi nếu sử dụng không đúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi tiết của sản phẩm.

Máy phay NC có khả năng cắt gọt được nhiều loại vật liệu kim loại như: sắt, thép, inox, nhôm, titan…nhờ vào hệ thống máy tính thông minh và hệ thống dao cắt đa dạng có thể chuyển động theo đường thẳng, đường tròn, ngang, dọc, lên xuống hay có thể cao cấp hơn là di chuyển trong không gian 3D. Nếu bạn sử dụng máy phay càng nhiều trục thì bạn sẽ sử dụng thêm được nhiều biên dạng gia công.

Quy trình phay NC

Giống như hầu hết các quy trình gia công CNC cơ học thông thường, quy trình phay NC sử dụng các điều khiển bằng máy tính để vận hành và thao tác các máy công cụ cắt và định hình vật liệu gốc.

Ngoài ra, quy trình tuân theo các quy trình sản xuất cơ bản giống nhau mà tất cả các quy trình gia công CNC đều thực hiện, bao gồm:

· Thiết kế mô hình CAD

· Chuyển đổi mô hình CAD thành chương trình CNC

· Cài đặt máy phay CNC

· Thực hiện thao tác phay

Quá trình phay NC bắt đầu bằng việc tạo ra một thiết kế phần CAD 2D hoặc 3D.

Sau đó, thiết kế đã hoàn thành được xuất sang định dạng tệp tương thích CNC và được phần mềm CAM chuyển đổi thành chương trình máy CNC, máy phay cnc 5 trục điều khiển các hành động của máy và chuyển động của dụng cụ trên phôi.

Trước khi người vận hành chạy chương trình CNC, họ chuẩn bị máy phay bằng cách gắn phôi vào bề mặt làm việc của máy (ví dụ, bàn làm việc) hoặc thiết bị giữ công việc (ví dụ, vise) và gắn dụng cụ phay vào trục chính của máy.

Quá trình phay CNC sử dụng các máy phay hỗ trợ CNC ngang hoặc dọc, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật và yêu cầu của ứng dụng phay và các công cụ cắt đa điểm (ví dụ, nhiều răng), như máy phay và máy khoan.

Khi máy đã sẵn sàng, khi quá trình phay được bắt đầu, máy bắt đầu xoay dụng cụ cắt với tốc độ lên tới hàng nghìn vòng / phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *