Máy cưa Panel là gì? Phân loại các máy cưa gỗ Panel hiện nay

Máy cưa Panel đã không còn quá xa lạ với các xưởng sản xuất nội thất, những chiếc máy cưa “miệt mài” cắt gỗ giúp các xưởng đẩy nhanh tiến độ sản xuất và tiết kiệm kha khá chi phí nhân công, vật tư… Với tâm lý của người mua nội thất, chưa biết đến máy cưa Panel là gì, liệu rằng khách hàng có thể quyết định chọn mua các sản phẩm nội thất được làm từ các máy móc này.

Máy cưa Panel giải pháp tiết kiệm thời gian và nhân công sản xuất nội thất

Máy cưa Panel là một công cụ hỗ trợ đắc lực của người làm mộc, hay cụ thể hơn là các xưởng sản xuất nội thất. Với tốc độ cắt nhanh, số lượng lớn chiếc máy cưa này có thực sự mang đến chất lượng tốt nhất cho các sản phẩm nội thất?

Máy cưa Panel là gì?

Máy cưa Panel là loại máy cưa chuyên dụng để cắt ván công nghiệp như: Gỗ MDF, gỗ dán, gỗ ép… Điểm nổi bật của chiếc máy này chính là tạo ra những đường cắt có độ chính xác cao, và đặc biệt là rất mịn giúp mang giá trị thẩm mỹ tốt.

Chiếc máy này có thể giúp các xưởng thiết lập được nhiều chế độ đưa cắt khác nhau. Giúp các xưởng nội thất dễ dạng tạo hình được tấm ván gỗ theo nhu cầu mục đích sản xuất.

Với khả năng có thể cắt cùng lúc 4 – 6 tầm gỗ, các xưởng nội thất đã tận dụng khả năng này để sản xuất nội thất hàng loạt. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian lẫn công sức, mà còn làm tăng năng suất hoạt động.

Phân loại máy cưa Panel phổ biến trên thị trường hiện nay

Ngày nay trên thị trường có nhiều hãng cung cấp các loại máy cắt gỗ Panel, tuy nhiên để phân loại cơ chế hoạt động thì chiếc máy này có 2 loại chính: Máy tự động và máy bán tự động.

Máy cưa Panel tự động

Hay còn được gọi là máy cưa Panel vi tính tự động cắt cực kỳ tiện dụng và chiếm giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong các xưởng nội thất. Chiếc máy này gồm cụm lưỡi cưa di động có 1 lưỡi chính và 1 lưỡi mồi, chúng sẽ cắt theo các đường đã được thiết lập sẵn trên máy.

Nguyên lý hoạt động của chiếc máy này là lưỡi cưa sẽ di chuyển theo đường cắt cố đỉnh, bàn đặt phôi và ben kẹp giữ sẽ cố định ván. Sau khi ván được đặt lên bàn máy sẽ tự động đưa ván đến vị trí đúng với kích thước đã lập trình theo máy tính để cắt cho phù hợp. 

Máy cưa gỗ Panel bán tự động

Tương tự như máy cắt Panel tự động, chiếc máy bán tự động cũng gồm cụm lưỡi dao 1 lưỡi chính và 1 lưỡi mồi và chúng sẽ di chuyển theo đường cắt cố định.

Ván sẽ được cố định tại bàn đặt phôi và bàn kẹp giữ cố định ván. Tuy nhiên điểm khác của máy bán tự động so với máy tự động chính là các thợ mộc phải đưa vào đúng kích thước vị trí cần cắt. So với máy tự động, chiếc máy bán tự động sẽ mất thêm thời gian để điều chỉnh.

Nội thất Lương Sơn sử dụng máy móc hiện đại thi công và thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Nội thất Lương Sơn sử dụng máy móc hiện đại sản xuất nội thất

Với sự ưu việt của máy cưa Panel nói chung và nhiều máy móc hiện đại khác nói riêng, nội thất Lương Sơn đã tiên phong trong việc sử dụng máy móc hiện đại vào sản xuất. Trong đó, máy cưa Panel là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực nhất.

Sử dụng máy cưa Panel để sản xuất nội thất, Lương Sơn đã cho ra mắt rất nhiều các sản phẩm nội thất chất lượng, đường nét tinh tế, đặc biệt là giá trị thẩm mỹ cao. Hơn hết là thời gian sản xuất được rút ngắn đáng kể, giúp Lương Sơn cho ra mắt nhiều sản phẩm nội thất hơn đến mọi người

Điều đó đã chứng minh, việc áp dụng máy cưa Panel và các thiết bị hiện đại vào việc sản xuất nội thất mang đến nhiều lợi ích cho cả xưởng và cả người dùng. Việc dùng máy móc hiện đại giúp tối ưu thời gian, nhân lực và nguồn gỗ hao hụt sẽ giúp khách hàng được mua nội thất với giá rẻ hơn và đảm bảo chất lượng.

Máy cưa Panel kết hợp cùng nhiều máy móc hiện đại khác đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các xưởng nội thất công nghiệp. Có nhu cầu thi công thiết kế nội thất tại Hà Nội, hãy liên hệ với Lương Sơn để được mua các sản phẩm nội thất chất lượng được sản xuất từ máy móc hiện đại nhé.

>> Xem thêm: Mua ghế xếp inox tại nội thất Lương Sơn nhiều ưu đãi hậu mãi hấp dẫn

NỘI THẤT LƯƠNG SƠN – NHÀ SẢN XUẤT VÀ THI CÔNG NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP
Showroom: 58C – Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội (Đối diện 119 Trung Kính Nhỏ)
Xưởng sản xuất: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội (Đối diện Cổng Thanh Tra Chính Phủ)
Kinh doanh & Bán hàng: 0968.58.58.12 (Phím 1)
Hotline sau 18h30: 0976.19.59.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *