Kĩ thuật Phay bánh răng

Kĩ thuật Phay bánh răng

Tốc độ phát triển kinh tế ngày càng gia tăng đồng nghĩa với việc các yêu cầu về kĩ thuật cũng được cải thiện nhanh chóng. Ngày nay, dù bất cứ ngành nào dù công nghiệp, máy phay lăn răng nông nghiệp hay dịch vụ đều có những máy móc, thiết bị hỗ trợ đắc lực cho con người, giúp làm giảm sức lao động của con người, tăng năng suất lao động.

Hầu hết trong các loại máy công nghiệp đều có bánh răng giúp truyền chuyển động một cách dễ dàng nhất. Tuy nhiên để sản xuất ra những bánh răng đó đòi hỏi quy trình gia công khá nghiêm ngặt, tuân thủ đúng các yêu cầu kĩ thuật. Một trong những kĩ thuật được nhiều người sử dụng là kĩ thuật Phay lăn răng CNC . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về kĩ thuật này nhé.

Vậy tôi nên dùng máy phay 3 trục hay 4 trục, 5 trục?

Do các máy 4 trục và 5 trục có thể tạo ra các chi tiết rất phức tạp, chúng thường được ưa chuộng bởi các khách hàng trong các ngành công nghiệp có ngân sách cao, sản phẩm cao cấp như lĩnh vực hàng không vũ trụ. Tuy nhiên, sử dụng máy phay CNC nhiều hơn 3 trục là không cần thiết cho mọi công việc.

Nếu chi phí là ưu tiên số một, gia công 3 trục có thể là lựa chọn tốt nhất. Máy 3 trục rẻ hơn rõ rệt về giá thành và đòi hỏi ít kỹ năng hơn để vận hành. Vì vậy chi phí khi gia công 3 trục của một chi tiết có xu hướng rẻ hơn so với sử dụng bằng máy 4, 5 trục với những quy trình tiên tiến hơn.

Và ngay cả khi chi phí không phải là vấn đề đáng lo ngại, hình dạng cực kỳ đơn giản đôi khi cũng tốt nhất cho máy 3 trục. Khi cả hai tiêu chí đó không được áp dụng, quyết định sẽ trở nên phức tạp hơn. máy phay cnc machineshop vn Và đó là lý do tại sao cách tốt nhất thường là bạn nên tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia về gia công CNC để được tư vấn về loại máy nào phù hợp cho một công việc nhất định. Cuộc sống đã không đơn giản, đừng nên làm nó phức tạp thêm bạn nhé.

CAD/CAM VIỆT NAM là một trong những công ty gia công CNC chuyên nghiệp và uy tín. Máy phay CNC DMG MORI SEIKI của chúng tôi là một trong những máy phay 3 trục tốt nhất hiện có và các kỹ sư của công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

CAD/CAM VIỆT NAM cung cấp một loạt các dịch vụ gia công CNC chính xác tại Hà Nội và toàn quốc với chất lượng và tiến độ tốt nhất. Nói chuyện với chúng tôi về nhu cầu gia công CNC của bạn để tìm hiểu xem gia công 4 trục hay 5 trục có phải là giải pháp tốt nhất cho dự án của bạn hay không.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *