Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và phân loại Máy phay CNC

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và phân loại Máy phay CNC

Nơi cung cấp Máy CNC

Hiện nay phần lớn Máy phay CNC trên thị trường Việt Nam đều được nhập khẩu từ các nước khác. may cnc la gi Chính vì thế việc bạn chọn lựa những đại lý, nhà cung cấp khác nhau cũng ảnh hưởng đến giá thành của máy. Và những địa chỉ cung cấp uy tín sẽ có giá sản phẩm cao hơn một chút. Bởi những đơn vị này nhập hàng chính hãng, và có đầy đủ giấy chứng nhận về kinh doanh và kiểm định chất lượng hàng hóa. Thêm vào đó mua hàng tại đây bạn sẽ có chính sách bảo hành tốt nhất.

Chú ý: Các dòng máy cắt khắc CNC dùng làm quảng cáo hay nội thất… có thể kèm theo nhiều phụ tùng đi kèm cho nên giá thành sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu người sử dụng như:

Chỉ dùng duy nhất bàn cắt.

Chỉ dùng 1 bàn cắt cùng với 1 bàn ra phôi giúp tiết kiệm thời gian.

Chỉ dùng 1 bàn cắt cùng 1 bàn vào vật liệu.

Dùng cả hệ thống tự động cấp vào và ra phôi tự động gồm: 1 bàn cắt, 1 bàn ra vật liệu, 1 bàn vào vật liệu.

Một số kinh nghiệm khi vận hành Máy phay CNC

Cần kiểm tra dụng cụ cắt thật kỹ, chỉ vận hàng khi chúng được lắp chặt với trục chính

Trường hợp phôi bị dung dịch cắt làm bẩn thì bạn cũng không được bốc bằng tay. Bạn nên làm sạch phôi bằng bàn chải hoặc dùng máy hút bụi.

Lưu ý rằng chỉ làm sạch phôi cùng với dung dịch cắt sau khi dao dừng lại để đảm bảo an toàn. Thêm nữa, cần chú ý tới bàn máy từng chi tiết nhỏ bởi chỉ cần có một vết rạn nứt hay bị xước nhỏ là cũng đã ảnh hưởng tới độ chính xác khi gia công.

Khu vực để Máy phay CNC cần giữ cho sách sẽ, không có phôi, dầu bị tràn hay nước làm mát, các vật khác tránh gây trượt ngã hoặc cản trở cho người vận hành.

Khi cầm dao hoặc phôi sắc thì nên sử dụng gang tay. máy phay cơ Cần kiểm tra lại thật kỹ sao cho phôi được kẹp thật chặt trước khi tiến hành gia công. Khi phôi vẫn còn lỏng thì có thể gây rủi ro đáng tiếc và thành phẩm không được chính xác như mong muốn.

Không nên thực hiện cắt với tốc độ quá cao bởi như vậy dao có thể bị vỡ. Không thực hiện đo hay kiểm tra máy khi đang gia công mà chỉ làm khi máy đã dừng lại hoàn toàn. Đặc biệt, phải luôn trực máy khi gia công để đảm bảo sự an toàn cũng như sự chính xác cho sản phẩm sau khi hoàn thiện.

Kết luận

Bài viết này giúp bạn hiểu về cách vận hành và nghề đứng Máy CNC là như thế nào! Làm sao cho thật an toàn khi vận hành Máy CNC. Qua bài viết này mong rằng sẽ phần nào giải đáp các thắc mắc của các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *