Các loại Máy phay CNC được dùng phổ biến

Các loại Máy phay CNC được dùng phổ biến

Máy phay cơ khí là gì? Ứng dụng của Máy phay trong gia công cơ khí

Máy phay CNC hay còn được gọi là Máy phay cơ khí nó là một loại máy rất phổ biến, máy phay cơ vạn năng không thể thiếu trong ngành gia công cơ khí hiện nay. Máy phay hoạt động nhằm tạo ra các sản phẩm với độ chính xác cao và tiện lợi trong quá trình gia công sản xuất. Máy phay cơ khí ra đời đã dần thay thế những loại Máy phay vạn năng truyền thống không đem lại hiệu quả cao cho đơn vị sản xuất. Nếu các bạn muốn tìm hiểu về các loại Máy phay cơ khí kim loại này thì hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Ưu điểm của Máy phay

Công dụng của Máy phay CNC chủ yếu là dùng để phay, cắt gọt hoặc khoan các vật liệu một cách tỉ mỉ và chính xác. Máy phay kim loại được ứng dụng để gia công nhiều chi tiết được chất lượng sản phẩm và bề mặt phay chính xác.

Máy phay vạn năng có tốc độ cắt nhanh và độ chính xác rất cao giúp quá trình gia công được rút ngắn, tiết kiệm được thời gian cho đơn vị sản xuất và giảm thiểu chi phí nhân công. Với những loại Máy phay vạn năng hiện đại như Máy phay cơ khí còn có thể gia công được các đường thẳng, ngang, tròn và các lưỡi dao di chuyển đa dạng nên cắt được nhiều chi tiết từ đơn giản đến phức tạp. Máy phay CNC có thể hoạt động một cách liên tục trong một khoảng thời gian dài mà vẫn đảm bảo được độ chính xác.

Phân loại các Máy phay

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại Máy phay CNC khác nhau với những hình dáng, kích thước, kiểu mẫu và chức năng sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, các loại Máy phay cơ khí này thường được chia thành 3 nhóm chính nhưng cấu tạo và thiết kế từng loại khác nhau:

Nhóm 1: Phân loại theo số trục của Máy phay: gồm loại Máy phay cơ khí 2 trục và Máy phay cơ khí có 3 trục hoặc có một số loại máy có nhiều trục hơn. Các máy có số trục càng nhiều thì càng hoạt động càng linh hoạt và hiệu quả.

Nhóm 2: Phân loại Máy phay vạn năng theo hướng đi của trục đứng hoặc trục ngang. máy phay cnc là gì? Nếu trục chính của Máy phay chuyển động theo hướng lên xuống thì gọi là Máy phay cơ khí đứng. Nếu trục chính của Máy phay vạn năng chuyển động theo hướng ra vào thì được gọi là Máy phay cơ khí ngang.

Nhóm 3: Phân loại Máy phay vạn năng có bộ thay dao hoặc không có.

Trên đây là một số loại Máy phay CNC tiêu tiểu được phân loại theo từng nhóm. Công nghệ ngày càng phát triển nên người ta đã chế tạo ra được nhiều loại Máy phay với sự linh hoạt và các tính năng vượt trội nhắm hỗ trợ cho công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *