Cách tự chăm sóc sau sinh an toàn

Sau sinh các mẹ không có thời gian chăm sóc cho bản thân nhiều, vì còn bận chăm sóc cho con. Chính vì thế, Bảo Hà Spa hướng dẫn mẹ cách tự chăm sóc sau sinh an toàn, hiệu quả để mẹ khỏe đẹp, con hạnh phúc.

Lên kế hoạch cho một ngày

Mẹ sau sinh hãy lên kế hoạch cho các mục cần làm trong một ngày, lập thời gian cho nó nhưng hãy luôn linh hoạt và thực tế, cố gắng bám sát theo kế hoạch.

Dành cho bản thân khoảng thời gian nghỉ ngơi

Mọi người đều không thể làm một việc không ngừng nghỉ mà không nghỉ ngơi, chăm sóc trẻ cũng vậy. Bạn nên dành một khoảng thời gian khi bé ngủ để tự thưởng cho bản thân, pha một cốc trà hoặc ngồi đọc sách là một ý tưởng tuyệt vời trong thời gian này. Cũng có thể ngồi trò chuyện với chông hay một thành viên thân thiết trong gia đình

Hướng dẫn tự chăm sóc sau sinh an toàn hiệu quả

Tập trung vào cảm xúc tích cực

Mang thai và sinh con vốn là thiên chức tuyệt vời của phụ nữ. Vì thế, chẳng có lý do gì bạn lại không cảm thấy hạnh phúc tìm những khoảnh khắc tuyệt vời của mình. Ví dụ như khi nghe nhạc cùng con, đôi khi là tắm… Hãy chú ý và cảm nhận những khoảnh khắc bạn thấy hạnh phúc nhất, tập trung tận hưởng nó.

Chăm sóc bản thân về thể chất

Chị em nên đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý. Hạn chế tối đa việc ăn kiêng sau sinh mà bỏ bữa. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn sữa cho con bú. Thêm nữa, mỗi ngày chị em nên dành từ 15-20 để tập thể dục, massage sau sinh hoặc tìm hiểu về dịch vụ chăm sóc sau sinhdành 1 buổi/tuần đến Spa chăm sóc, phục hồi sức khỏe sau sinh tốt nhất.

Giao lưu cùng các mẹ sau sinh khác

Bạn nên thường xuyên chia sẻ với những người thân trong gia đình về việc chăm sóc con. Hoặc làm quen một vài người bạn mới cũng vừa mới sinh, điều này giúp bạn chia sẻ được nhiều gánh nặng khi mới sinh với những người giống mình. Hãy gặp họ ít nhất một lần một tuần.

Hi vọng những tips chăm sóc sau sinh trên giúp bạn có cái nhìn tổng quát để chăm sóc bản thân và bé tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *