Khi nào sử dụng máy tiện CNC?

Khi nào sử dụng máy tiện CNC?

Giới thiệu về máy tiện CNC

Trước khi tìm hiểu sâu về dòng sản phẩm 3 trục, bạn cần biết rõ thế nào là máy tiện CNC. CNC là cách viết tắt của cụm từ Computer Numerically Controlled, nghĩa là điều khiển bằng máy tính nhằm mục đích thực hiện thi công một cách tự động. Công nghệ CNC khởi nguồn vào những năm 1950 tại Hoa Kỳ và đã nhanh chóng được ứng dụng vào việc chế tạo máy móc.

Là sản phẩm của công nghệ tiên tiến này, máy tiện CNC được điều khiển thông qua hệ thống máy tính thông minh để tối ưu hóa hiệu quả sản xuất. Sự xuất hiện của máy tiện CNC đã góp phần thay đổi mạnh mẽ quy trình sản xuất công nghiệp theo hướng hiện đại. Nếu như trước đây, việc tiện đường cong hay những hình mẫu có tính phức tạp cao đòi hỏi tính chuyên môn cao, sự cẩn thận và nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ đến từ công nghệ CNC của máy tiện, các quy trình tiện phức tạp, thậm chí cả tiện 3 chiều cũng sẽ trở nên đơn giản như tiện đường thẳng.

Sự vận hành của máy tiện CNC 3 trục là đại biểu cho tính tự động hóa trong lao động sản xuất. Cụ thể, khi sử dụng máy tiện CNC 3 trục, lượng công việc do con người đảm nhận sẽ giảm tương đối. Quy trình tiện được lập trình sẵn sẽ không đòi hỏi sự tác động điều khiển của con người. gia may tien cnc 3 truc Tuy không được điều khiển thủ công song sự trợ giúp của công nghệ CNC sẽ giúp khả năng tiện của máy trở nên chính xác và đạt chất lượng cao, giảm thiểu những sai sót không mong muốn khi thực hiện quy trình tiện thủ công bằng sức người. Công việc của người thao tác sẽ được giảm bớt, nhờ vậy mà họ có thời gian để xử lý những việc quan trọng khác. Lượng nhân công giảm đi đồng nghĩa với việc nhà xưởng tiết kiệm được nhiều chi phí.

Có thể xem máy tiện CNC gần giống như robot công nghiệp nhờ vào khả năng ứng dụng rộng rãi của sản phẩm này. máy tiện CNC được thiết kế với khả năng thực hiện nhiều thao tác sản xuất đồng thời.

Khi nào sử dụng máy tiện CNC 3 trục?

máy tiện CNC 3 trục là loại máy tiện sở hữu số lượng trục là 3, bao gồm trục X, trục Y và trục Z. may tien cnc cu Đây được xem là loại máy tiện cơ bản và phổ biến nhất với khả năng ứng dụng cao, hiệu quả. 3 trục lập trình trong máy tiện CNC sẽ có các kiểu di chuyển như sau:

Trục X: di chuyển từ trái sang phải.

Trục Y: di chuyển từ trước ra sau.

Trục Z: di chuyển lên và xuống

Gia công tiện CNC 3 trục là quá trình công cụ cắt hoạt động dọc theo mặt phẳng XYZ với mục đích cắt vật liệu, tuy nhiên, phôi vẫn ở cùng một vị trí. Với đặc điểm hoạt động này, máy tiện CNC phù hợp nhất khi người sử dụng có nhu cầu cắt những chi tiết không yêu cầu cao về độ sâu hoặc các chi tiết nhỏ ở phía bên trong.

Hiện nay, người ta thường sử dụng máy tiện CNC 3 trục với mục đích sản xuất cơ khí, ví dụ như phay rãnh, khoan lỗ hoặc biên dạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *