Nguyên lý hoạt động của Máy khoan cần

Nguyên lý hoạt động của Máy khoan cần

Phân loại Máy khoan cần

Bất kì loại máy móc hay thiết bị nào cũng sẽ được sản xuất chia thành nhiều dòng model với những tính năng ưu việt khác nhau. Máy khoan cần CNC cũng không phải là ngoại lệ. Công cụ này cũng được các nhà sản xuất chế tạo gồm nhiều loại với nhiều kích thước và cơ chế hoạt động khác nhau. Nhờ đó tạo cho người dùng nhiều khả năng để chọn lựa cho mình loại máy phù hợp nhất.

Máy khoan cần CNC mini

Các model Máy khoan cần này được thiết kế có kiểu dáng rất nhỏ và gọn. may khoan can la gi Là sự chọn lựa rất lí tưởng dành cho các xưởng gia công có quy mô nhỏ hoặc xưởng dân dụng. Dòng Máy khoan cần mini này được đánh giá cao về độ bền, hiệu quả làm việc và độ tin cậy. Tất cả bộ phận đều được hoàn thiện trơn tru nhằm nâng cao hiệu suất gia công tổng thể. Được kiểm tra chặt chẽ về mặt thông số kỹ thuật, nhờ đó mà có những ưu điểm sau:

Các bộ phận được cân bằng phù hợp

Cấu trúc máy cứng

Giảm chi phí bảo trì

Cung cấp gia công không rung, độ ồn cực thấp

Phụ tùng thay thế sẵn có và dễ dàng

Tất cả các bộ phận chuyển động được hoàn thành để đóng dung sai

Các bộ phận được hoàn thiện trên một máy khoan

Trục chính và thanh răng được làm bằng thép chất lượng cao

Đặc biệt được thiết kế cho tốc độ loại bỏ kim loại nhanh với chi phí thấp nhất

Máy khoan cần CNC thủy lực

Đây là dòng Máy khoan cần được sử dụng rộng rãi nhất, hệ thống bơm thủy lực đã được tích hợp sẵn bên trong nhằm nâng cao khả năng giữ vững tuổi thọ của máy và trong quá trình khoan. Được thiết kế và sản xuất để thực hiện hoạt động hiệu quả và đồng thời với độ cứng, sức mạnh cao và vận hành thân thiện với người dùng. Cột, đế, tay đòn và đầu chống được gia công chính xác từ gang hạt kín đã qua xử lý bằng phương pháp tối ưu.

Một số thương hiệu Máy khoan cần CNC

Máy khoan cần được sản xuất bởi nhiều thương hiệu trên toàn thế giới. Một số quốc gia sản xuất phổ biến dòng máy này gồm: Đài Loan, Ấn Độ, … Sản phẩm được đảm bảo hoàn toàn về tuổi bền cũng như công suất hoạt động, giúp người dùng có thể yên tâm hơn khi đầu tư mua Máy khoan cần.

Máy khoan cần CNC Santoshi

Dòng Máy khoan cần CNC của thương hiệu Santoshi có xuất xứ tại Ấn Độ. Máy được sản xuất gồm có hai loại chính gồm loại được tích hợp sẵn hệ thống làm mát và loại không có tích hợp hệ thống làm mát. Cả hai loại máy nều đều cho khả năng khoan rất tuyệt vời với đường kính lỗ khoan 50mm, 65mm, 75mm, … gồm các model tiêu biểu: MAG-3, MMT, MAG-4, MAG-5, …

Máy khoan cần CNC Tailift

Tailift là thương hiệu sản xuất Máy khoan cần CNC tại Đài Loan, là thương hiệu được rất nhiều người tin dùng và chọn lựa. Sản phẩm Máy khoan cần của Tailift được thiết kế sở hữu động cơ có công suất rất mạnh mẽ từ 3HP đến tối đa 10HP. Một số model được sử dụng rộng rãi hiện nay gồm: TPR-1230H, TPR-2000H, TPR-C2500, … Là lựa chọn lý tưởng nếu bạn cần một loại Máy khoan cần với chi phí đầu tư vừa phải.

Mô tả Máy khoan cần:

Một Máy khoan cần di động là một máy công nghệ mới và thay thế nhanh hơn so với các máy làm lỗ kim loại công nghệ cũ như máy khoan, máy khoan đầu khoan xoắn, Máy khoan cần CNC, máy khoan bàn, …

Một Máy khoan cần CNC cầm tay với các mũi khoan cần có thể khoan lỗ đường kính mũi khoan cần 12 mm và cho các lỗ dưới đường kính 12 mm, người ta cũng có thể đính kèm các mũi khoan xoắn bình thường. Một mũi khoan cần tính cho độ chính xác 0,001 mm đến 0,003 đối với inox, thép không gỉ, … Các mũi khoan lõi được sử dụng cho máy này thường được làm từ vật liệu như thép gió (HSS) và thép hợp kim (TCT). Tùy vào bản chất của vật liệu cần khoan, người dùng quyết định sử dụng các mũi khoan lõi HSS hoặc TCT cho phù hợp.

Máy khoan cần cầm tay có nhiều kích cỡ, hình dạng, kiểu dáng, cấu tạo và chức năng tùy theo mục đích của máy. Nó kết hợp tính linh hoạt của một máy khoan với một cơ sở điện từ mạnh mẽ cho phép nó hút một bề mặt thép cacbon (kim loại đen). máy khoan cần Nó có thể được định vị để khoan theo chiều ngang, chiều dọc hoặc thậm chí lộn ngược. Máy khoan cần CNC chủ yếu được sử dụng trong khoan kết cấu thép nhưng cũng được sử dụng trong các ứng dụng như đường ray, khoan khung xe tải, biển báo bằng thép, hàng rào bảo vệ, …

Máy khoan cần CNC sử dụng nhiều loại mũi khoan cắt khác nhau như mũi cắt hình tròn (máy khoan lõi), khoan xoay, vòi (luồng), taro và khoan bề mặt. Máy khoan cần CNC là một trong những thiết bị công nghệ cực kỳ linh hoạt có thể khoan một lỗ đường kính lên đến 200 mm và ta rô M42 bằng thép.

Một Máy khoan cần CNC có bốn thành phần chính: một đế từ, một chân khoan, một động cơ và một cái khóa (mâm cặp).

Cơ sở từ tính của Máy khoan cần CNC:

Cơ sở từ tính của một Máy khoan cần là một nam châm điện mạnh để dễ dàng kẹp máy trên bề mặt được khoan. Khi có  năng lượng điện, nam châm này sẽ hút bề mặt làm việc bằng kim loại, khóa đế máy khoan với mặt cắt kim loại giúp người vận hành cung cấp nguồn cấp dữ liệu ổn định cho bộ phận làm việc. Các nam châm điện đóng một vai trò rất quan trọng trong một Máy khoan cần di động, vì nó giúp máy được ổn định, không để cho máy đổ dỡ trong quá trình khoan, có thể làm việc với các dạng bề mặt ngang hoặc dọc. Nói chung, một Máy khoan cần được sử dụng trực tiếp trên vật liệu kim loại màu, nhưng nó cũng có thể được sử dụng trên bề mặt không có vật liệu sắt như thép không gỉ với sự trợ giúp của các thiết bị kẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *