E tô dùng để làm gì trong ngành công nghiệp cơ khí?

E tô dùng để làm gì trong ngành công nghiệp cơ khí?

E tô dùng để làm gì trong ngành công nghiệp cơ khí?

Ê tô là công cụ sử dụng phổ biến trong gia công ngành công nghiệp cơ khí. Tuy nhiên, có thể nhiều người chưa biết chúng dùng để làm gì?

E tô là một dụng cụ kẹp dùng để giữ chặt các chi tiết trong gia công sữa chữa và lắp ráp, giúp thợ cơ khí thực hiện công việc một cách dễ dàng hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Ê tô khác nhau từ kích thước, chức năng cho đến chất liệu. ê tô máy phay Tuy nhiên bản chất của Êtô luôn có kết cấu vững chắc, được chế tạo từ gang hoặc thép đúc giúp kẹp chặt phôi mang đến hiệu quả sử dụng cao và độ bền lâu dài.

Ngoài ra, E tô có khả năng chịu nhiệt tốt, không bị biến dạng khi chịu lực tác động mạnh và chống gỉ sét dù tiếp xúc thường xuyên với sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm khắc nghiệt trong quá trình gia công, lắp ráp dụng cụ.

Công dụng của Ê tô

Mặc dù có cấu tạo khá đơn giản nhưng công dụng của Ê tô là rất lớn. Thiết bị này được dùng trong các chi tiết đơn hay những chi tiết có kích thước nhỏ. Trong lĩnh vực cơ khí, E tô là vật dụng không thể thiếu và đặc biệt quan trọng với các thợ sửa chữa nguội, giống như nhân viên văn phòng thì không thể thiếu máy tính.

Nhờ có Ê tô mà những chi tiết nhỏ trong quá trình gia công được thực hiện chính xác và nhanh chóng hơn. Các bàn máy thường kết hợp cùng E tô để kẹp chặt các chi tiết nhỏ trong toàn bộ quá trình gia công cơ.

Cách sử dụng Ê tô

Cách sử dụng Ê tô khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thành thạo sau 1 lần tiếp xúc. Đầu tiên, bạn đặt những chi tiết cần gia công vào Ê tô rồi dùng tay phải của bạn vặn tay quay theo đúng chiều kim đồng hồ để đóng được má kẹp lại. Tuy nhiên, máy phay maktec khi đóng, bạn hãy để má kẹp cách nhau một khoảng, không nên để sát và đặt tay quay thẳng xuống dưới là xong. Lúc này 2 má kẹp dàn đóng lại và các chi tiết sẽ được giữ chặt bên trong giúp việc gia công, sửa chữa… tiếp sau được thuận lợi.

Những lưu ý khi sử dụng E tô

E tô là một thiết bị rất hữu dụng trong các ngành kỹ thuật. Để dụng cụ được bền đẹp, hoạt động tốt, trong quá trình sử dụng Ê tô bạn cần lưu ý một số điều như:

Vệ sinh Ê tô mỗi ngày sau khi sử dụng để kéo dài tuổi thọ, làm chậm quá trình oxy hóa thiết bị.

Nên sử dụng thiết bị chuyên dụng hoặc bàn chải mềm, nhỏ để làm sạch.

Thường xuyên tra dầu, kiểm tra các bộ phận của thiết bị để khắc phục lỗi kịp thời. Từ đó, quá trình sử dụng của bạn sẽ không bị gián đoạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *