Danh sách ngắn trước khi Vận hành máy tiện cnc hệ fanuc

Danh sách ngắn trước khi Vận hành máy tiện cnc hệ fanuc

Cách Vận hành máy tiện cnc okuma

Máy tiện CNC là thiết bị không thể thiếu, phục vụ cho các ngành nghề, đặc biệt là các ngành cơ khí, công nghiệp nặng. vận hành của máy tiện CNC Việc sử dụng các loại máy công nghiệp CNC là không hề dễ dàng, đòi hỏi các thợ cơ khí phải lành nghề, có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nhất định.

Hiểu rõ hơn về cách Vận hành máy tiện CNC sẽ đảm bảo được thành phẩm đạt chất lượng cao cũng như thao tác nhanh chóng hơn, tránh xảy ra lỗi trong khâu sản xuất.

Dưới đây là một số vấn đề cần biết khi Vận hành máy tiện cnc mazak trong công nghiệp. Tuy nhiên tùy theo các nhà sản xuất, các dòng máy khác nhau, người ta còn thêm vào các tính năng mới.

Chỉ Vận hành máy tiện CNC mà bạn đã được đào tạo để sử dụng

Nghe có vẻ dư thừa vì đó là điều đương nhiên. Nhưng thực tế thì ngành gia công cơ khí bằng máy CNC vẫn còn khá mới ở Việt Nam. máy tiện đứng cnc Vì thế không có nhiều người hiểu biết về nó. Nhu cầu mở rộng công ty, xưởng làm việc đòi hỏi bạn phải thường xuyên tuyển nhân công. Nhưng đâu phải ai bước vào làm cũng là người có kinh nghiệm.

Một số công ty vẫn sơ sài trong việc đào tạo nhân công. Nhân viên của họ mới được traning vài bữa nhưng đã được vận hành máy mà không có người ở bên giám sát. Đây là một trong những lý do hay xảy ra việc thiếu an toàn trong lao động.

Luôn luôn có ít nhất một người quan sát máy CNC

Không ít người rời khỏi chỗ làm việc trong khi máy CNC đã được lập trình thực hiện công việc của mình. Tất nhiên phần lớn máy CNC đều làm việc một cách hết sức chính xác. Nhưng thỉnh thoảng, máy phay CNC cũng bị hỏng. Máy tiện CNC nhiều khi không hoạt động đúng. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Dù sao thì đó cũng chỉ là một cỗ máy. Vì thế luôn đảm bảo có ít nhất một người giám sát máy để giải quyết sự cố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *