Máy phay ngang loại nhỏ

Máy phay ngang loại nhỏ

Máy phay ngang Nhật Bản là gì? Đặc điểm cấu tạo Máy phay ngang vạn năng

Máy phay ngang là một trong những loại máy phay cơ khí có trục chính đặt song song với bàn máy, máy phay ngang dùng để gia công chính xác các chi tiết dạng phẳng, rãnh, bậc, ren, định hình…

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng Máy phay ngang Nhật Bản nhưng chưa có nhiều hiểu biết đặc điểm cấu tạo, công dụng của nó, mời các bạn tham khảo nội dung bài viết sau đây để có hiểu biết chính xác về dòng máy gia công cơ khí này.

Nguyên lý làm việc Máy phay ngang vạn năng

Chuyển động cắt gọt trên máy phay được thực hiện dựa trên nguyên lý cắt gọt sau: Dụng cụ cắt quay theo trục chính, phôi chuyển động thẳng theo bàn máy. Dựa trên nguyên lý đó chuyển động tạo hình trong quá trình phay được thực hiện bởi sự phối hợp đồng thời của 2 chuyển động: Chuyển động chính và chuyển động chạy dao.

Chuyển động chính: Là chuyển động quay của dao do trục chính của máy thực hiện. Đây là chuyển động chủ yếu thực hiện quá trình cắt tạo ra phoi.

Chuyển động chạy dao: Là chuyển động tịnh tiến dọc, ngang, hoặc thẳng đứng do bàn máy mang phôi thực hiện, chúng thường vuông góc với trục dao. máy phay cnc fanuc Đây là chuyển động để thực hiện quá trình cắt liên tục và cắt hết chiều dài chi tiết.

Đặc tính kỹ thuật của máy phay thông dụng:

Tùy thuộc vào từng máy cụ thể, từng hãng sản xuất mà từng máy có các số liệu đặc tính kỹ thuật khác nhau: Kích thước máy, khối lượng máy, kích thước vật gia công, số cấp tốc độ, bước tiến, công suất động cơ….

Các cơ cấu điều khiển và phương pháp điều chỉnh.

Máy được điều khiển thông qua các công tắc điện, nút điều khiển tự động, các tay quay để thực hiện chuyển động chạy dao, các cần gạt để tạo các cấp tốc độ, các cấp bước tiến…. Hệ thống điều khiển chung, hệ thống tưới nguội, bôi trơn, chiếu sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *