6 lý do nên mua cửa nhôm kính

Cửa nhôm xingfa ngày càng phổ biến khi thời gian lắp đặt và chi phí tổng thể giảm xuống. Có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc để bạn lựa chọn phù hợp với nhiều kiểu nhà khác nhau. Kết hợp điều đó với cách cửa gỗ xuống cấp theo thời gian và cửa nhôm mặt tiền dường như là một sự tiến hóa tự nhiên.

Giống như bất kỳ vật liệu nào, tuy nhiên, nó có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Để giúp bạn quyết định xem lắp đặt cửa nhôm có phù hợp với ngôi nhà của bạn hay không, chúng tôi đã tạo ra danh sách tiện dụng này nêu ra những điểm mạnh và điểm yếu của chúng.

Ngoài ra, nếu bạn không sống trong ngôi nhà mà bạn sở hữu, vẫn có rất nhiều lựa chọn để nâng cấp không gian sống của bạn. Có lẽ bạn đang tìm kiếm những ý tưởng trang trí phẳng , hoặc thậm chí là những cách để cải thiện bên ngoài ngôi nhà của bạn ? Khám phá nhiều nội dung của chúng tôi, được thiết kế để đáp ứng bất kỳ nhu cầu trang trí hoặc tân trang nhà cửa nào của bạn.

Ưu điểm cửa nhôm

Mạnh mẽ và bền

Xem xét rằng cửa trước là lối vào chính vào nhà của bạn, bạn muốn đảm bảo rằng nó an toàn và giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn khỏi những vị khách không mong muốn. Nhôm cứng và bền nên có thể chịu lực tốt.

Chịu thời tiết

Không giống như gỗ, hoặc thậm chí các kim loại khác như sắt, nhôm có khả năng chống chịu tác động của thời tiết một cách đáng kinh ngạc. Thứ nhất, cửa nhôm mặt tiền sẽ không bao giờ bị rỉ sét mặc dù nó thường xuyên tiếp xúc với điều kiện thời tiết tồi tệ nhất của Anh. Nó không bị ăn mòn (rất ít kim loại ngoài vàng thì không), nhưng điều này khác xa với rỉ sét.

Sự khác biệt giữa hai quá trình này là một trong những phụ thuộc vào khác. Sự ăn mòn xảy ra đầu tiên, khi kim loại tiếp xúc với không khí và quá trình oxy hóa diễn ra. Các nguyên tử oxy trong không khí liên kết với các nguyên tử của kim loại và sau đó, cuối cùng, bắt đầu phân tách. Rỉ sét xảy ra sau đó, và chỉ ảnh hưởng đến thép và sắt. Lý do rỉ sét trông không hấp dẫn về mặt hình ảnh là vì nó là nơi kim loại bị oxy hóa bong ra, để lộ kim loại mới bên dưới. Chất này sau đó cũng có thể bị oxy hóa và chu trình tiếp tục.

Nhôm có một quá trình oxy hóa nhanh chóng, nhưng một khi nó diễn ra, nó sẽ ngăn không cho chính nó bị gỉ. Nó thực hiện điều này bằng cách thay vì bong tróc, tạo ra một lớp bề mặt cứng, màu trắng. Đây được gọi là da oxit.

Làm hỏng da sẽ khiến nhôm tiếp xúc lại với oxy và quá trình này sẽ lặp lại mà không làm hỏng kim loại. Tuy nhiên, có hai trường hợp cực đoan và khó xảy ra mà nhôm có thể bị phân huỷ do ăn mòn – được đề cập sau trong phần Ăn mòn – clorua và sunfua.

Thứ hai, nhôm vượt qua gỗ theo nghĩa là kim loại không bao giờ có thể thối rữa. Thiệt hại do nước ít gây ra, và tuổi thọ tổng thể của nó dài hơn (thường kéo dài hàng thập kỷ). Bạn có thể sẽ chỉ phải thay cửa nhôm mặt tiền một lần trong đời.

Tính thẩm mỹ

Cửa nhôm mặt tiền trông rất lộng lẫy trong những ngôi nhà hiện đại, vì chúng thường có kiểu dáng đẹp và đơn giản. Chúng cũng có thể trông tuyệt vời trên những ngôi nhà theo phong cách cũ, vì có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc để lựa chọn.

Sơn tĩnh điện

Các nhà sản xuất thường tạo màu cho nhôm của họ bằng sơn tĩnh điện, nhưng bạn luôn có thể sơn cửa nhôm của mình nếu quyết định muốn nó bằng một màu khác. Chỉ cần lưu ý rằng sơn tiêu chuẩn có thể bắt đầu bị nứt và gãy dưới nhiệt độ nắng và mưa nhất quán, vì vậy hãy đảm bảo bạn sử dụng một thương hiệu sơn đáng tin cậy.

Thiết kế linh hoạt

Nếu bạn đang cố gắng tìm một cánh cửa đặt riêng, nhôm là một lựa chọn tuyệt vời vì nó có tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng vượt trội. Điều đó có nghĩa là bạn có thể có các thiết kế với cửa sổ lớn và các tính năng khác mà uPVC hoặc gỗ có thể không có khả năng chịu đựng.

Ngoài ra, các loại cửa nhôm cao cấp hơn đôi khi đi kèm với các thành phần bổ sung được tích hợp để ngăn kim loại biến dạng dưới nhiệt độ quá cao, chẳng hạn như vào mùa hè và mùa đông.

Bền vững / thân thiện với môi trường

Cửa nhôm mặt tiền là một lựa chọn bền vững vì chúng có thể được tái chế. Khi nhôm được tái chế, nó sẽ tạo ra nhôm mới có chất lượng ổn định. Nó cũng chỉ mất 5% năng lượng được sử dụng để tạo ra nhôm lần đầu tiên để tái chế nó ở cấp độ này.

Điều này có nghĩa là một khi nhôm được sản xuất từ ​​quặng bauxit, nó có thể được tái chế gần như vô tận thành các vật dụng mới mà không gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy, sản phẩm nhôm ban đầu không chỉ có tuổi thọ hàng thập kỷ mà về mặt kỹ thuật, nó cũng sẽ không bao giờ hết tuổi thọ nếu nó được tái sử dụng.

Vì vậy, một cửa trước kiểu này là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn thân thiện với môi trường.

Tiết kiệm năng lượng

Đối với một số loại cửa, lợi ích môi trường của chúng cũng có thể mang lại lợi ích tài chính.

Mặc dù có chi phí ban đầu cao hơn một chút, một số nhà sản xuất nhất định sản xuất cửa với bộ phận nạp và đệm chuyên dụng để đảm bảo bạn thải ít nhiệt nhất có thể. Điều này rất tốt cho mùa đông và có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trên các hóa đơn về lâu dài.

Điều đó nói rằng, nếu bạn sống trong một khu vực có nhiệt độ quá cao và quá thấp, hãy nhớ kiểm tra danh sách khuyết điểm của chúng tôi. Với đặc tính làm nóng của kim loại như nhôm, bạn nên kiểm tra xem nhôm có phù hợp với ngôi nhà và khu vực nhà của bạn hay không .

Nhược điểm của cửa nhôm

Bảo dưỡng cao

Các thành phần khác nhau của cửa nhôm có thể cọ xát với nhau theo thời gian, dẫn đến vấn đề kẹt. Trường hợp xấu nhất: bạn có thể không đóng được cửa trước của mình. Để tránh điều này, bạn phải tra dầu các bộ phận bằng sản phẩm thích hợp thường xuyên.

Một vấn đề phổ biến khác có thể phát sinh với nhôm là trầy xước. Trong khi các vết xước nhỏ có thể được xử lý bằng chất tẩy rửa parafin, đôi khi có thể hình thành các vết đáng chú ý hơn. Trong trường hợp này, ngay cả khi sơn lên nó, vết lõm thường vẫn có thể nhìn thấy.

Không hiệu quả về nhiệt

Như chúng tôi đã lưu ý trước đó, tác động của nhôm đối với hóa đơn năng lượng của bạn không hoàn toàn thẳng về phía trước. Trong khi một số cửa cao cấp hơn có các thành phần cách nhiệt, nhôm cũng có đặc tính dẫn điện tự nhiên do đặc tính của nó như một kim loại.

Điều này có nghĩa là các thương hiệu rẻ hơn có thể không chỉ gặp khó khăn trong việc giữ nhiệt vào mùa đông mà còn có thể khiến các phòng gần cửa ra vào nhà bạn trở nên mát mẻ hơn trong những tháng mùa hè. Với những vấn đề như thế này, cần phải xem xét nơi bạn sống, mức độ nóng hoặc lạnh của nó trong suốt cả năm và mức độ sưởi ấm mà ngôi nhà của bạn có xu hướng sử dụng mỗi năm.

Vấn đề với sự ngưng tụ

Vì nhôm có thể rất lạnh nên cửa trước của bạn có thể bị ngưng tụ hơi nước. Bạn có thể thấy rằng trong những căn phòng ẩm ướt gần cửa trước, các hạt nước hình thành trên kính hoặc khung cửa vì chúng mát hơn nhiệt độ của phòng. Nếu không nhanh chóng giải quyết vấn đề, bạn có thể gặp phải sự phát triển của nấm mốc. Điều này không chỉ trông kém hấp dẫn mà còn có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Các giải pháp cho vấn đề này bao gồm lắp các ô cửa sổ kính hai lớp trong cửa ra vào của bạn, thay vì lắp kính một lớp. Bạn cũng có thể cải thiện luồng không khí và giảm độ ẩm bằng cách lắp đặt máy lạnh.

Ăn mòn – clorua và sunfua

Clorua và sunfua là các hợp chất hóa học dựa trên clo và lưu huỳnh tương ứng. Việc ăn mòn qua các nguồn này sẽ mất một thời gian để làm hỏng cửa nhôm trước, nhưng điều này vẫn đáng lưu ý.

Rốt cuộc, những hợp chất này nghe có vẻ không phổ biến lắm, nhưng natri clorua có thể có nhiều ở gần các đặc tính ven biển. Điều này là do thực tế rằng natri clorua là tên hóa học của muối. Ngoài ra, sunfua rất phổ biến ở các khu vực ô nhiễm, chẳng hạn như London và các thành phố đô thị khác.

Mặc dù quá trình oxy hóa không phải là một vấn đề, nhưng trong những trường hợp thích hợp, sự ăn mòn clorua và sunfua có thể làm hỏng cửa nhôm trước của bạn. Nếu bạn lo lắng về những vấn đề này, bạn có thể nên đầu tư vào một chất phủ bảo vệ mà bạn có thể áp dụng. Có sẵn bột và anodize dưới dạng dung dịch, nhưng một số loại sơn cũng sẽ bảo vệ chống ăn mòn.

Tóm lược

Bây giờ bạn đã biết những ưu điểm và nhược điểm của cửa nhôm, quyết định là ở bạn. Cho dù bạn chọn uPVC, gỗ, composite hay nhôm, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tìm ra chuyên gia để lắp đặt cửa trước hoàn toàn mới của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *