Phương pháp sử dụng máy cắt dây molipden một các hiệu quả

Phương pháp sử dụng máy cắt dây molipden một các hiệu quả

Các loại dây cắt dùng cho máy cắt dây molipden

Trong bài viết này sẽ giới thiệu các tính chất khác nhau của dây cắt, dùng cho máy cắt dây molipden, sau đó là ứng dụng của từng loại dây cắt cho các ứng dụng cụ thể.

Các đặc tính yêu cầu của dây cắt.

Độ bền kéo: Là khả năng chịu tải tối đa của vật liệu, https://machineshop.vn/cac-lenh-thuong-dung-tren-may-cat-day-sodick/ được xác định bằng khả năng chống kéo dãn và phá vỡ của vật liệu. Độ bền được tính toán bằng đơn vị lực (N) trên một diện tích (m2) mặt cắt của dây .Dây cắt có độ bền kéo lớn sẽ tạo độ thẳng cạnh tốt hơn, đồng thời thích hợp cho các sản phẩm cắt một lần. Các phôi cắt cao cũng yêu cầu dây có sức căng lớn để tăng độ thẳng, giảm thiểu đứt dây. Dây có độ bền kéo cao cũng ứng dụng việc cắt tinh, tăng độ thẳng và chính xác mặt hình học cho sản phẩm.

Độ dẫn điện

Đây là thước đo của một vật liệu có khả năng mang dòng điện. Trong EDM, độ dẫn của dây càng cao thì càng có thể cung cấp nhiều năng lượng cho phôi. Vì độ dẫn cao hơn là hiệu quả hơn, tốc độ cắt tăng hơn so với thông thường.

Vận hành máy một cách kinh tế:

Một số phương pháp giúp nhà sản xuất khuôn có thể tăng giá trị từ công đoạn EDM. Ví dụ như trong máy cắt dây EDM, loại dây sử dụng có thể cắt giảm chi phí và nâng cao hiệu quả. Vật liệu đồng thường được sử dụng cho dây cắt để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, loại dây bọc kẽm, có thể được sử dụng để cải thiện tốc độ cắt khoảng 15 phần trăm.

Các nhà sản xuất khuôn có thể tối ưu hóa quá trình bắt đầu từ các lỗ và cạnh bằng một vài mẹo đơn giản:

• Sử dụng chức năng chọn độ dày phù hợp để tránh đứt dây.

• Xác định vị trí các lỗ bắt đầu gần với hình cắt để tiết kiệm thời gian cho cắt dẫn vào hình.

• Sử dụng bộ xỏ dây tự động trên máy EDM, Máy cắt dây Sodick ALN400G để chạy càng nhiều lần cắt càng tốt mà không cần giám sát. Sau đó, người vận hành chỉ phải dành thời gian tại máy để nhặt phoi ra.

Tạo khoảng không để gá đặt và gia công trên máy cắt dây EDM có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người làm khuôn. Thủ thuật như để lại vật liệu phụ để kẹp; giảm thiểu chiều cao đồ gá khi thiết kế .Cách gá phôi sao cho càng phẳng, càng tốt có thể tối ưu hóa áp lực phụt, điều này sẽ cải thiện hiệu quả gia công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *