Cần tìm hiểu gì trước khi đầu tư mua máy tiện CNC

Cần tìm hiểu gì trước khi đầu tư mua máy tiện CNC

Nếu căn cứ vào công dụng thì máy tiện CNC điều khiển CNC gồm hai loại:

máy tiện CNC vạn năng: Thực hiện được nhiều chức năng gia công như tiện, khoan lỗ, cắt… và thực hiện gia công được nhiều loại bề mặt khác nhau như: Đường rãnh, mặt định hình, nghiêng, phẳng…

máy tiện chuyên dụng: là dòng máy tiện dùng để gia công một dạng bề mặt nhất định.

Để có thể thực hiện các thao tác gia công chính xác, tốc độ cao, máy tiện phải được cấu tạo bởi những thành phần cơ bản như sau:

Hệ điều khiển CNC: Quá trình tiện ứng dụng phần mềm CAD để tạo ca các thiết kế định sẵn. Ngoài ra, https://machineshop.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-may-tien-cnc-nhom/ còn có phần mềm CAM để cài đặt chương trình điều khiển CNC nhằm hướng dẫn quá trình gia công

Máy chính bao gồm các bộ phận cơ bản: Giao diện tiện, bàn máy, trục chính, thân máy, dụng cụ cắt. Cụ thể về từng bộ phận như sau:

Giao diện máy: Đây là bộ phận giúp người vận hành máy khởi tạo và thực hiện chương trình điều khiển và vận hành CNC

Cột máy và thân máy: Đây là thành phần nâng đỡ kết cấu cho các bộ phận còn lại của máy tiện. Trong đó, thân bệ thường gắn thêm các thành phần bên trong như bể dứa dầu, hệ thống làm mát.

Bàn làm việc: Đây là bộ phận để chứa phôi gia công hoặc mâm cặp, ê tô. Bàn máy có thể được điều chỉnh theo các hướng ngang, dọc, đứng khác nhau hoặc cũng có thể cố định không di chuyển theo hướng nào.

Trục chính: Đây là thành phần được nâng đỡ nhờ cột máy. Trục chính sẽ được điều khiển bởi một động cơ điện.

Dụng cụ cắt hay còn gọi là dao cụ: Trục chính sẽ giữ dao cụ và chức năng của dao cụ là thực hiện các thao tác tiện. Quá trình tiện có thể dùng đồng thời nhiều loại dao hoặc chỉ dùng một loại dao nhất định. Điều này phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể về thông số kỹ thuật của các chi tiết tiện cũng như tính chất của vật liệu.

Những ứng dụng của máy tiện

Nhờ những ưu điểm vượt trội kể trên, ngày nay, máy tiện CNC đang được ứng dụng rất phổ biến tại nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể nói dòng máy này đã, đang và sẽ trở thành công cụ đắc lực trong gia công cơ khí. Dưới đây là một số ứng dụng tiêu biểu của thiết bị này:

Gia công thương mại: Cắt gọt các sản phẩm, chạm khắc các họa tiết, chi tiết, dùng phổ biến trong các doanh nghiệp chế biến gỗ, quà tặng, quảng cáo.

Gia công cơ khí, làm các sản phẩm theo khuôn đúc.

Gia công, hỗ trợ sản xuất đồ gia dụng.

Hỗ trợ sản xuất, chế tạo phụ tùng, chi tiết, linh kiện máy.

Sau khi tìm hiểu hết những thông tin kể trên, điều mà nhiều khách hàng quan tâm là chọn mua máy tiện CNC tại đâu là đảm bảo chất lượng nhất. giá máy tiện cnc Một địa chỉ đang được rất nhiều khách hàng tín nhiệm đó chính là CAD/CAM VIỆT NAM. CAD/CAM VIỆT NAM đã có mặt trên thị trường hơn 15 năm. Đây là nơi hội tụ nhân tài, những kỹ sư cơ khí giỏi về chuyên môn, tận tâm trong công việc. CAD/CAM VIỆT NAM hiện đang là nhà phân phối độc quyền và là đối tác chiến lược của rất nhiều hãng sản xuất thiết bị nổi tiếng trên khắp thế giới.

Điểm đặc biệt tạo nên giá trị của CAD/CAM VIỆT NAM trên thị trường chính là cam kết về chất lượng các dòng máy gia công, trong đó có máy tiện CNC. Tất cả các sản phẩm mà CAD/CAM VIỆT NAM cung cấp đều là sản phẩm mới 100%, chính hãng, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, được kiểm định chặt chẽ để có thể vận hành hoàn hảo. Hơn thế nữa, dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, hỗ trợ kỹ thuật mà CAD/CAM VIỆT NAM cung cấp luôn làm hài lòng 100% khách hàng trên toàn quốc.

Mua máy tiện tại CAD/CAM VIỆT NAM, khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn đầy đủ và chính xác nhất, đảm bảo mua đúng, mua đủ, tối ưu chi phí đầu tư. Hãy nói với đội ngũ tư vấn của CAD/CAM VIỆT NAM nhu cầu của bạn, bạn sẽ nhận được những thông tin hữu ích để sớm sở hữu một thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu đó. Đó là cách CAD/CAM VIỆT NAM mang lại những “giá trị thật” cho các nhà máy tại Việt Nam.

Nếu khách hàng ở tỉnh lẻ, ở các khu công nghiệp có nhu cầu mua máy móc gia công nói chung và máy tiện CNC nói riêng tại CAD/CAM VIỆT NAM thì cũng hoàn toàn an tâm bởi mạng lưới kênh phân phối của CAD/CAM VIỆT NAM rộng khắp cả nước. Bởi vậy, việc vận chuyển, hỗ trợ lắp đặt, hướng dẫn vận hành, bảo hành sẽ được phục vụ nhanh nhất, chu đáo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *