Yêu cầu đối với chi tiết gia công trên các Máy tiện

Yêu cầu đối với chi tiết gia công trên các Máy tiện

Máy tiện CNC là công cụ chủ yếu được dùng để chế tạo các chi tiết tròn xoay.

Ưu điểm của Máy tiện CNC

  • Máy tiện này có những ưu điểm của điều khiển số so với các Máy tiện CNC truyền thống.
  • Máy tiện hệ thống gá dao máy tiện có thể được thiết kế với hai trục chính và/hoặc hai đầu rơ-vôn-ve để có thể thực hiện gia công đồng thời 2 dao hoặc sau khi gia công xong một đầu thì mâm cặp của trục thứ 2 thực hiện việc kẹp chặt chi tiết để gia công tiếp (giống nhưtrở đầu) hoặc có thể gia công cùng lúc hai chi tiết với 2 chương trình gia công khác nhau.
  • Máy tiện CNC còn có hệ thống tự động cấp và tháo chi tiết. Các sự tích hợp này càng làm cho các trung tâm tiện CNC trở nên rất linh hoạt. Các trung tâm tiện CNC cũng có thể được trang bị trong hệ thống sản xuất linh hoạt FMS.

Ưu điểm của khi gia công trên các thiết bị này:

  • Không đòi hỏi độ cứng của vật liệu gia công, có xác xuất gia công được các vật liệu có độ cứng cao
  • Đạt tới độ chuẩn xác kích thước và độ nhẵn bề mặt cao so với gia công qua nhiều công đoạn của các máy có kích cỡ nhỏ.
  • Công hiệu kinh tế đạt tới cao, nhất là khi gia công những sản phẩm có hình trạng rắc rối, kích tấc lớn
  • Chọn phôi – công đoạn đầu tiên.mua thép tròn, hay thép rèn. Chọn theo đề nghị của người thiết kế.ch thước cần thiết.
  • Công đoạn Máy tiện thô, chúng ta sử dụng Máy tiện , tiện để cắt thép tròn hay thép rèn, đương nhiên gia công sao cho tiện lợi trong các bước tạo răng tiếp theo.
  • Cà răng – Gia công xử lý tinh sau khi đã tạo hình răng. Cà răng về cơ bản là dùng để chỉnh kích thước đến đơn vị micro, và làm tăng độ xác thực. Công đoạn này trở nên rất cần thiết vì nó tạo ra kích thước tế vi của bề mặt, giúp đưa ra kích thước cơ hồ kích cỡ tuyệt đối của bánh răng yêu cầu.

Xử lý nhiệt – hồ hết các bánh răng đều phải qua bước Máy tiện CNC này. Xử lí nhiệt thì giúp tăng độ cứng nhưng, nếu xử lý quá nhiệt, bánh răng sẽ bị giòn và trở nên dễ bị vỡ, trái lại nếu xử lý thiếu nhiệt, thì sẽ không đủ độ cứng cần thiết. gia may tien Nói đến xử lý nhiệt thừa thãi phương pháp như: thấm carbon, ram, thấm Nitơ, tôi cao tần,… Tùy theo vật liệu và mục tiêu sử dụng mà chọn biện pháp xử lý. Xin đưa ra hai tỷ dụ tiêu biểu là: thấm carbon và ram, nhiệt độ và thời kì thấm carbon là 900℃, xử lí trong vòng 8 giờ. Còn ram là: 300℃ủ trong vòng 2 giờ. Đây là một công việc đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật cao.

Cạo răng – kích tấc của biên dạng và bề mặt răng hầu như được quyết định sau công đoạn này. Tuy nhiên xét đến chuyển động quay của bánh răng thì , còn nhiều yếu tố quan yếu khác, như là để phòng độ lệch trục khi quay thì cần phải Máy tiện CNC tinh đường kính trong và ngoài. Để gia công tinh như thế, sử dụng đá mài quay với tốc độ cao. Bước thực hiện dường như quá giản đơn nhưng nó giúp tăng độ chuẩn xác truyền động của bánh răng nghiêng rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *