Tại sao nên sử dụng vách kính mặt dựng cho các tòa nhà cao tầng?

Kính là một vật liệu xây dựng đa năng. bếp từ âm Nó có đặc tính cách ly tốt, đồng thời cung cấp ánh sáng ban ngày cho văn phòng và không gian sống, tạo cảm giác dễ chịu.

Mặt dựng kính cho phép một thiết kế kiến ​​trúc hấp dẫn của các tòa nhà ở bề mặt bên ngoài của tòa nhà cũng như bên trong, nơi mà tầm nhìn toàn cảnh sẽ phóng to các phòng và mang lại một cái nhìn đa dạng thú vị cho người bên trong. Vật liệu xây dựng mới và tính toán tĩnh chi tiết cho phép phong cách nội thất không gian mở hiện đại, trong đó các bức tường như các yếu tố chịu lực có thể được giảm bớt, cho phép áp dụng các bề mặt kính lớn, đặc biệt là ở lớp vỏ bên ngoài của tòa nhà. Tuy nhiên, mặt tiền lớn bằng kính có thể trở thành yếu tố gây khó chịu cho môi trường xung quanh khi chúng phản chiếu những tia nắng chói chang.

Bề mặt kính có thể phản xạ và chuyển hướng ánh sáng , ghế massage giá rẻ gây ra sự chiếu sáng của những nơi thường che khuất hoặc làm cho ánh sáng bức xạ từ những hướng bất thường. Các phần tử quang học, chẳng hạn như thủy tinh, có khả năng bó lại ánh sáng và hiệu ứng sưởi ấm của nó, một vấn đề đã gây ra sự cố trong các sự cố riêng biệt . Các tấm pin mặt trời cũng vậy – bề mặt của chúng được làm bằng kính – đã được báo cáo là gây ra hiện tượng chói sáng không hợp lý, dẫn đến việc loại bỏ hoặc thay đổi cần thiết trường mặt trời. Mặc dù thủy tinh được thiết kế để cho ánh sáng đi qua ( truyền ) một phần nhỏ hơn của ánh sáng bị lọc ( hấp thụ ) và một phần khác được gửi lại ( phản xạ). Phần ánh sáng bị phản xạ tăng lên khi góc tới (góc giữa tia sáng và mặt kính) bằng phẳng. Trong suốt một ngày, với nhiều vị trí của mặt trời, đây sẽ là trường hợp của nhiều bề mặt.

Hình học của mặt kính

Mặt tiền của tòa nhà thường thẳng đứng (với một số ngoại lệ). Nguyên nhân khiến các tia nắng, chủ yếu đến “từ trên cao” chỉ bị đổi hướng theo hướng của nó, chứ không phải theo độ cao của nó. Hiện tượng chói ngang gây ra có thể gây khó chịu đặc biệt cho người lái xe hoặc hàng xóm, bởi vì họ không thể bảo vệ mình khỏi những tia sáng ngang này dễ dàng như có thể từ ánh sáng dọc. Do đó, mặt đứng không chuyển hướng ánh sáng theo chiều ngang, khiến các tia chiếu xuống đất trong khoảng cách tương đối ngắn, nơi chúng thường không gây hại gì. Bề mặt thẳng đứng chỉ có thể gây ra phản xạ phạm vi rộng lúc bình minh hoặc hoàng hôn. Tuy nhiên, cũng có thể gây ra hiệu ứng chói lóa do mặt tiền bằng kính đặc biệt lớn , đặc biệt là khi chúng ở gần điểm khuất .

Các tòa nhà hiện có đã được lên kế hoạch hiện đại hóa với mặt tiền bằng kính liên tục xung quanh nó. Đánh giá ánh sáng và độ chói cho thấy một số phản xạ ngắn về hướng của các phương tiện. Tuy nhiên, những điều này được đánh giá là không nghiêm trọng, do khoảng cách đến các điểm lây nhiễm là tương đối lớn và phản xạ cũng sẽ bị giới hạn cục bộ trong một đoạn ngắn trên đường. Vị trí của hình ảnh phản chiếu trong trường nhìn của người lái xe cũng là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá. Ánh sáng chiếu xuống ngang, không gây nguy hiểm cho người lái xe luôn quan sát đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *