Máy xung điện EDM Làm Khuôn Mẫu Đạt Tiêu Chuẩn

Máy xung điện EDM Làm Khuôn Mẫu Đạt Tiêu Chuẩn

Ưu nhược điểm của phương pháp gia công bằng tia lửa điện EDM :

Ưu điểm:

Gia công được các loại vật liệu độ cứng tùy ý

Gia công siêu chính xác với các máy cắt dây có độ chính xác lên tới 0.001mm.

Gia công được các lỗ nhỏ, tỉ lệ chiều dài so với đường kính lỗ lớn

máy bắn tia lửa điện EDM Gia công các chi tiết có cung R nhỏ(Có loại máy cắt dây sử dụng dây 0.005mm)

Điện cực có thể sao chép các hình dạng bất kỳ nên tạo ra các chi tiết có biên dạng tương tự

Do không có lực cơ học trong quá trình gia công nên có thể gia công các chi tiết mềm, dễ vỡ… mà không sợ biến dạng.

Do có dầu trong vùng gia công nên bề mặt được tôi trong dầu

Nhược điểm: Bếp từ giá rẻ nhất hà nội km 39%

Phôi và điện cực phải dẫn điện

Tốc độ cắt thấp

Nhiệt độ tại vùng gia công cao nên gây biến dạng nhiệt

Tìm Hiểu Về Công Nghệ Dập vuốt sâu

Trong quá trình Dập vuốt sâu không biến mỏng , phần mép vành của phôi có thể không kéo hết vào trong cối đồng thời sẽ xuất hiện các ứng suất kéo và ứng suất nén . Thành phần ứng suất nén sẽ tác động theo hướng tiếp tuyến (hướng vòng) vì vậy với một tỷ số giữa đường kính chi tiết Dập vuốt sâu và đường kính phôi nhất định có thể gây ra hiện tượng nhăn ở vành. Điều đó sẽ dẫn đến việc kéo các sóng nhăn này vào trong khe hở giữa chày và cối với ứng suất kéo rất lớn gây phế phẩm hàng loạt do đứt đáy hay bị rách. Để ngăn ngừa nếp nhăn, trong các khuôn Dập vuốt sâu người ta thường sử dụng tấm chặn vật liệu, tấm chặn này có tác dụng ép phần vành của phôi vào bề mặt cối, chống lại sự tạo thành nếp nhăn của vành phôi. Do vậy trong quá trình Dập vuốt sâu không có biến mỏng người ta còn chia làm 2 dạng dập : Dập vuốt sâu không biến mỏng thành có chặn phôi và không chặn phôi.

Khi Dập Vuốt từ phôi phẳng sau một nguyên công ta có thể nhận được chi tiết hình trụ với chiều sâu không lớn, thường chiều cao tương đối h/d < 0,7 – 0,8. khi Dập vuốt sâu các chi tiết với chiều sâu lớn hơn, ứng suất kéo ở phần thành chi tiết (tại tiết diện ngang nguy hiểm) thường tăng lên rất lớn và có thể gây đứt đáy . vì vậy khi Dập vuốt sâu các chi tiết có chiều cao tương đối h/d lớn, người ta phải tiến hành dập qua nhiều nguyên công. Khi đó, ứng suất kéo hướng kính, phát sinh ở phần thành chi tiết sẽ giảm đi tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình Dập Vuốt.

Trong quá trình Dập Vuốt phôi ở trạng thái nguội, kim loại thường bị hóa bền, làm giảm tính dẻo của kim loại. sự hóa bền quá mức của kim loại có thể dẫn đến mất tín dẻo và cuối cùng gây phá hủy. vì vậy quá trình chế tạo các chi tiết có chiều cao tương đối lớn (h/d >1) giữa các nguyên công Dập Vuốt người ta thường tiến hành ủ kết tinh lại các bán thành phẩm nhằm khử bỏ sự hóa bền và phục hồi tính dẻo của kim loại.

Các nguyên công tiếp theo khi Dập vuốt sâu được thực hiện trên các khuôn có chặn phôi hoặc không có chặn tùy thuộc vào chiều dày tương đối cuả phôi và mức độ biến dạng.
Các nguyên công tiếp theo khi Dập Vuốt cũng có thể thực hiện theo phương pháp Dập vuốt sâu thuận hoặc ngược. máy edm khi chày truyền áp lực vào phôi rỗng ở mặt trong của đáy phôi thì được gọi là phương pháp Dập Vuốt thuận, còn khi chày truyền áp lực vào mặt ngoài của đáy phôi thì gọi là Dập Vuốt ngược vì khi đó phôi được kéo vào trong cối theo hướng ngược lại so với hướng Dập Vuốt lần thứ nhất .

Dập Vuốt ngược thường được sử dụng để Dập Vuốt các chi tiết có dạng phức tạp như các chi tiết hai đáy hoặc có 2 lớp vỏ. ngoài ra Dập vuốt sâu ngược còn được sử dụng để đồng thời thực hiện 2 nguyên công Dập vuốt sâu trong cùng một bộ khuôn nhằm tăng mức độ biến dạng .

Trong sản xuất hàng loạt lớn và hàng khối, Dập vuốt sâu thường được thực hiện trên các máy ép trục khuỷu tác dụng đơn hoặc máy ép song động. thông thường các chi tiết có kích thước lớn và trung bình (vỏ ô tô, chậu, xoong nồi …) thường được dập trên các máy ép thủy lực song động hoặc máy ép song động cơ khí.

Lưu ý khi Dập Vuốt

Trong quá trình Dập vuốt sâu , chày đẩy tấm kim loại vào khoang trống của cối, kết quả là một sản phẩm rỗng. Một chi tiết được gọi là vuốt sâu nếu độ sâu của nó bằng ít nhất một nửa đường kính của nó. Nếu không, nó chỉ đơn giản được gọi chung là dập.

Dập Vuốt là một quá trình sử dụng rộng rãi trong sản xuất hàng loạt các mặt hàng gia dụng, chẳng hạn như lon súp, vỏ bọc pin, bình chữa cháy, và các bồn rửa chén. Một quá trình Dập vuốt sâu có thể có một hoặc nhiều công đoạn vuốt, tùy thuộc vào sự phức tạp của chi tiết.

www.machineshop.vn

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ CAD/CAM VIỆT NAM
HN : B11-05A, KĐT Vinhomes Gardenia, đường Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
HCM: P.7C – Tòa nhà HHM, Số 157-159 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Điện thoại: (+84-4) 3773 0826
Fax: (+84-4) 3773 0827
Email: salesmanagercadcam@gmail.com
Hotline : 0914 155 319

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *