Giải đáp thắc mắc về điều kiện du học Hàn Quốc 2021

Điều kiện du học Hàn Quốc 2021 là vấn đề rất nhiều bạn du học sinh thắc mắc. Hầu hết các bạn quan tâm đến những thay đổi về điều kiện học tập năm 2021. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề này, hãy tham khảo phần giải đáp thắc mắc điều kiện du học Hàn dưới đây.

Du học Hàn Quốc 2021 – giải đáp thắc mắc về điều kiện du học

Đi du học tiếng Hàn như thế nào?

Khi đăng ký du học Hàn Quốc, bạn có thể chọn lựa nhiều hệ học khác nhau như du học tiếng Hàn, du học hệ Cao đẳng, Đại học, du học hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ…Trong đó, hệ đào tạo tiếng Hàn được nhiều bạn học sinh quan tâm.

Vậy đi du học hệ tiếng Hàn như thế nào?

Những bạn học sinh muốn đi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc sẽ được học tiếng tại các trung tâm ngoại ngữ để thi chứng chỉ Topik. Đây là điều kiện cần có để có thể tham gia chương trình.

Thời gian đào tạo hệ học tiếng thường từ 1-2 năm tùy vào từng đối tượng người học. Các chương trình được chia làm 4 kỳ khác nhau. Sinh viên cũng có thể chọn lựa khóa học tiếng tại trường đại học bất kỳ, tuy nhiên, nếu bạn muốn theo học chuyên ngành thì nên chọn trường có chuyên ngành luôn để thuận tiện cho việc chuyển cấp.

Bạn sẽ nhận loại visa nào?

Visa là thủ tục cần có để hoàn thiện hồ sơ du học. Sau khi hoàn thành thủ tục nhập học tại trường và có giấy báo, bạn sẽ đem hồ sơ cần thiết để nộp lên đại sứ quán xin visa du học. Theo quy định thì học sinh du học hệ đại học sẽ nhận visa D-2, với người học chuyên ngành khác như du học tiếng hay nghiên cứu văn hóa sẽ nhận visa D-4.

Đối tượng nhận visa D-2

  • Những người du học hệ chính quy (đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ) hay tham gia chương trình đào tạo nghiên cứu tại cao đẳng, đại học và cao học, được thành lập theo luật Giáo dục và các trường đào tạo chuyên môn.

Đối tượng nhận visa D-4

  • Những người du học tiếng Hàn tại các viện ngôn ngữ trực thuộc trường đại học.
  • Đối tượng học tập tại các cơ quan giáo dục, nghiên cứu
  • Đối tượng học nghề, kỹ thuật tại các viện nghiên cứu hoặc cơ quan đào tạo công lập hay tư thục.
  • Đối tượng làm việc cho hoạt động nghiên cứu hay trong quá trình nhận giáo dục, thực tập tại cơ quan đầu tư nước ngoài.

Điều kiện tài chính khi du học như thế nào?

Vấn đề này được khá nhiều bạn học sinh quan tâm và thắc mắc. Thông thường, bạn cần có khoảng 10.000 – 30.000 USD trong sổ tiết kiệm hay tài khoản ngân hàng. Đồng thời, phải chứng minh thu nhập hàng tháng của cá nhân hay người bảo lãnh tài chính trong suốt quá trình du học.

Phỏng vấn visa du học Hàn 2021 có khó không?

Từ tháng 8/2018, Đại sứ quán không chỉ phỏng vấn visa dạng trường thường và các trường ở vị trí thấp hơn mà cả trường 1% cũng có thể bị gọi phỏng vấn, bao gồm cả dạng D-4-1 và D-2.

Ngoài thẩm tra tài liệu với học sinh xét thấy phải phỏng vấn thêm sẽ tiến hành phân loại và phỏng vấn thêm. Học sinh thuộc dạng này sẽ được thông báo riêng trước ngày hẹn trả kết quả.

Trên đây là một số thắc mắc thường gặp khi tìm hiểu về điều kiện du học Hàn Quốc 2021. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

https://noithat-bighome.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *