Cách vận hành máy phay CNC

Cách vận hành máy phay CNC

Cách vận hành máy phay CNC

Ở đây tôi sẽ trình bày các bước chung mà một thợ máy vận hành máy phay CNC cần thực hiện hàng ngày cho máy CNC 3 trục.

Bước 1: Làm sạch bề mặt chi tiết

Làm sạch tất cả các bề mặt như bàn, hàm vise và một phần (phần công việc) bằng vải, để không có giọt dầu, chip vật liệu vẫn còn đó.

Bước 2: Lắp đặt dụng cụ dao cắt Tool

Lắp các loại dao cụ cần thiết để hoàn thành việc lắp dao lên ụ dao.

Bước 4: Kiểm tra dung dịch làm mát:

Điều chỉnh các dòng chất làm mát, vận hành máy phay CNC vì chất làm mát có thể làm mát dụng cụ đúng cách và rửa chip, và quan trọng nhất chất làm mát sẽ làm tăng tuổi thọ của dao cắt.

Bước 5: Tiến hành chạy máy (Cycle Start)

Kích hoạt chế độ Single Block và sau đó nhấn bắt đầu chạy máy (Cycle Start). Hãy cẩn thận và đọc mọi dòng lệnh được lập trình và theo dõi từng chuyển động của máy nhằm sẵn sàng dừng máy trong trường hợp có bất kỳ lỗi lập trình nào. xảy ra.

Cơ cấu cam globoidal

Có khá nhiều cơ cấu lạ giúp hạn chế rung động và thực hiện chức năng phân độ, và tôi muốn giới thiệu một cơ cấu mà Hass đã phát triển được sử dụng cho các máy gia công 4 trục cao tốc. Chúng được gọ là “Globoidal Cam”. Bên dưới là minh họa của bộ này.

Các chốt thực chất là các vòng bi, di chuyển với độ ma sát thấp và cực kỳ chính xác.

Phanh

Chừng đó là đủ về các kiểu di chuyển xoay, chúng ta cũng cần phải biết cách dừng các trục này lại. Và cần một lực đủ để hãm chúng. Các cơ cấu hãm cũng tùy loại, với phân độ bạn có thể dùng chốt để hãm theo các lỗ được đục sẵn, hoặc sử dụng các lẫy.

Còn với các loại phân độ chính xác, người ta đã dùng cơ cấu hãm từ động cơ, còn nếu bạn muốn chế tạo thêm, có thể tham khảo cơ cấu hãm tự làm bên dưới.

Còn về máy tiện 4 trục.

Trong bài này tôi không để cập đến 4 trục trong máy tiện mà chỉ nói cách để biến máy phay thành máy tiện. lắp đặt máy cắt dây cnc Nếu bạn sử dụng máy tiện, thì khá là khó để chuyển đổi công năng. Còn nếu bạn có máy phay thì chuyển đổi dễ dàng hơn, nhiều tính năng hơn, giúp tiết kiệm nhiều thời gian nếu bạn gia công tiện chi tiết của bạn trên máy phay. Một số người còn gắn chi tiết lên trục chính, gắn bộ phận gia công tiện lên bàn máy.

Hoặc bằng cách gắn mũi chống tâm lên bàn máy. Bạn chú ý là tốc độ quay vừa phải để đảm bảo việc phân độ cũng như hoạt động của mũi chống tâm.

Để đề cập chi tiết hơn về máy tiện, tôi sẽ viết một số bài khác. Lương Huyền Flower

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *