“Phòng chat thứ N” Hàn Quốc và sự im lặng đáng sợ của 260.000 thành viên

Diễn biến của “phòng chát thứ N” Hàn Quốc khiến dân tình chấn động về quy mô cũng như đối tượng tham gia. Quy mô vượt sức tưởng tượng của nó đang khiến nhiều người dân xứ kim chi phẫn nộ.

Về vụ án “phòng chat thứ N” Hàn Quốc

‘Phòng chat thứ N’ là một vụ án rất lớn tại Hàn Quốc liên quan đến các hành vi quấy rối, bạo lực tình dục, thậm chí là hiếp hâm với khoảng 260.000 người liên quan và 74 cô gái là nạn nhân.

Theo các báo cáo điều tra mới đây, ‘Phòng chat thứ N’ được chia làm 8 phòng trên Telegram với mỗi phòng chứa một lượng video khiêu dâm, bạo lực, xúc phạm thân thể phụ nữ với các mức độ khác nhau. Những video này được bán công khai với mức giá từ 199 USD đến tối đa 1.235 USD thông qua bitcoin.

Đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm tại: https://thanhgiangconincon.com/du-hoc-han-quoc-vua-hoc-vua-lam

Nạn nhân của ‘phòng chat thứ N’ là các cô gái trẻ, có người còn đang học trung học. Họ bị ‘ông trùm’ Cho Joo Bin lừa qua hình thức tuyển dụng công việc bán thời gian với mức lương cao. Cụ thể, các cô gái bị lừa đăng ảnh hoặc video khỏa thân, không đúng đắn.

Sau đó, những kẻ phạm tội dùng chính hình ảnh và video này để đe dọa nạn nhân quay các video bóc lột tình dục và chia sẻ trong phòng chat trên ứng dụng Telegram. Trong số các nạn nhân, người trẻ nhất được cho là mới 9 tuổi. Bên cạnh đó, truyền thông Hàn Quốc còn đưa tin có 10 nghệ sĩ nổi tiếng đang hoạt động ở thị trường giải trí cũng là nạn nhân trong vụ việc.

Sự im lặng đáng sợ của hơn 260.000 thành viên

Không phải ngẫu nhiên ‘Phòng chat thứ N’ có thể tồn tại và lan rộng đến quy mô vượt quá mọi sự tưởng tượng. Nhiều nguồn tin cho rằng nơi đây được ‘bảo kê’ bởi những người có tiếng nói trong xã hội.

Tờ Wikitree cho biết Cho Joo Bin có móc nối với nhiều chính trị gia và người nổi tiếng để lừa các nạn nhân. Tờ Insight cho rằng trong số 10.000 user trả phí cố định của ‘Phòng chat thứ N’ có nhiều người là vận động viên, ngôi sao trong giới giải trí, CEO của công ty startup hay giáo sư có ảnh hưởng…

—>>> Xin Visa du học Hàn Quốc

Video trên ‘Phòng chat thứ N’ đã được bán cho khoảng 260.000 thành viên khác nhau. Nghiêm trọng hơn, mặc dù bị phát hiện năm 2018 xong chẳng ai trong số những người này báo cáo hay tố giác về hành vi sai trái của những kẻ điều hành.

Đáng chú ý, gần  như tất cả mọi thành viên của nơi này đều im lặng. Tờ QQ nhận xét: ‘260.000 người dùng nhưng không một ai đứng ra báo cảnh sát trong khoảng 2 năm qua’.

Theo nhiều nguồn tin, một số diễn đàn của Hàn Quốc bắt đầu tìm hiểu về ‘Phòng chat thứ N’ từ tháng 2/2019 nhưng thay vì báo cảnh sát thì họ lại xin đường link để tham gia. Tháng 11/2019, một tờ báo đã có phóng sự về ‘Phòng chat thứ N’ nhưng nhiều tờ báo lớn của Hàn Quốc vẫn không có động thái đưa tin.

Thực tế việc xem các video 18+ phổ biến ở rất nhiều quốc gia và rất nhiều người coi đó là bình thường. Tuy nhiên, điểm đáng nói là ở chỗ mục đích của việc xem các video này như thế nào. Khi trả phí để xem các video bại hoại, chà đạp lên thân thể phụ nữ như ở ‘Phòng chat thứ N’ thì đó là hành vi trái đạo đức.

https://noithat-bighome.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *