Thực tế mức lương XKLĐ Nhật Bản ngành Xây dựng 2020

Bên cạnh vấn đề an toàn lao động thì mức lương là vấn đề hầu hết người lao động quan tâm khi XKLĐ Nhật Bản ngành Xây dựng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề này,hãy tham khảo bài viết dưới đây. 

1. Mức lương XKLĐ ngành Xây dựng tại Nhật Bản năm 2020

1.1 Mức lương của lao động ngành Xây dựng có cao không?

Theo chia sẻ của chuyên gia tư vấn XKLD: những đơn hàng xây dựng Nhật bản luôn thu hút nhiều sự quan tâm của người lao động với nhiều lợi thế là lương cao, chi phí tham gia thấp, công việc ổn định và hợp đồng lao động có thể gia hạn lên đến 10 năm.

Thực tế, ngành Xây dựng Nhật Bản đang là ngành nghề thu hút nhu cầu nhân lực lớn. Nhật Bản đang cần một số lượng lớn nhân lực ngành Xây dựng để đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành cũng như để hoàn thiện các công trình, hệ thống công trình chịu ảnh hưởng bởi thời tiết và thiên tai.

Đối với những bạn đi theo diện kỹ năng đặc định thì mức lương sẽ cao hơn và chế độ tương đương với người Nhật nhé, ngoài ra các thủ tục xin visa cũng đơn giản và dễ dàng hơn:

Bên cạnh nhu cầu nhân lực lớn, số lượng đơn tuyển nhiều đem đến thuận lợi cho lao động trong quá trình thi tuyển thì mức lương cũng là một trong những yếu tố thu hút lao động quan tâm đơn tuyển này.

Trong những ngành nghề XKLĐ Nhật Bản thì ngành Xây dựng có mức lương cao hơn so với mặt bằng chung, nằm trong top công việc có mức lương cao nhất khi đi XKLĐ.

Trung bình, người lao động sẽ nhận được mức lương dao động từ 30-35 triệu đồng/tháng. Mức thu nhập này chưa tính tiền tăng ca, thời gian làm thêm giờ hay làm thêm trong những ngày nghỉ cuối tuần hay những ngày lễ mà bạn đăng ký làm việc.

Bên cạnh đó, khi làm việc trong ngành Xây dựng Nhật Bản, lao động cũng sẽ được hưởng chế độ đãi ngộ tốt. Đặc biệt, khi đi XKLĐ theo diện Kỹ năng đặc định, bạn sẽ nhận được mức lương tương đương với người Nhật.

1.2 Thực tế mức lương XKLĐ Nhật Bản ngành Xây dựng 2020

Để giúp bạn hiểu rõ chi tiết mức lương XKLĐ Nhật ngành Xây dựng, bài viết xin chia sẻ lương của lao động tại một số đơn tuyển. Chi tiết như sau:

 • Ghép cốp pha: 155.149 Yên
 • Hoàn thiện nội thất : 143.537 Yên
 • Mộc xây dựng: 163.000 Yên
 • Lắp đặt đường ống: 156.867 Yên
 • Lắp đặt giàn giáo: 160.000 Yên
 • Thi công mặt bằng: 160.000 Yên
 • Lát sàn gỗ, trần thạch cao: 165.000 Yên
 • Cốp pha: 152.000 Yên
 • Cắt lát gạch đá: 156.520 Yên

Mức lương cơ bản của ngành Xây dựng tại Nhật Bản còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như địa điểm làm việc( làm việc tại các thành phố lớn sẽ có mức lương cao hơn), và tùy thuộc vào nghiệp đoàn, đơn vị tiếp nhận lao động.

Bên cạnh mức lương cao thì lao động trong ngành Xây dựng còn được đóng bảo hiểm đầy đủ theo quy định của Nhật Bản. Bạn cũng sẽ được hỗ trợ chỗ ở xa công trường với đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu như máy lạnh, điều hòa…và xe đưa đón trong những trường hợp chỗ ở xa công trường.

2. Điều kiện tham gia XKLĐ Nhật Bản ngành Xây dựng như thế nào?

Để đảm bảo hiệu suất công việc, đơn tuyển lao động thường yêu cầu lao động có sức khỏe tốt. Cụ thể như sau:

 • Giới tính: nam
 • Tuổi: 18-36 tuổi
 • Trình độ văn hóa: tốt nghiệp cấp THPT (tốt nghiệp cấp 2)
 • Sức khỏe: tốt, không mắc 13 nhóm bệnh không được đi XKLĐ Nhật
 • Kinh nghiệm làm việc: không yêu cầu

Trên đây là một số thông tin về mức lương XKLĐ Nhật Bản. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.
https://noithat-bighome.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *