HƯỚNG DẪN cách sử dụng xịt điện an toàn chuẩn chỉ nhất

Nhắc đến mùa màng thì sâu bọ là kẻ thủ muôn thuở của nhà nông, chúng đã gây ra không ít tổn hại cho mùa màng. Và sử dụng thuốc trừ sâu bọ luôn là yếu tố hàng đầu để ngăn chặn lũ sâu bọ phá hoại mùa màng tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách thì nó sẽ là con dao 2 lưỡi. Vậy hãy cùng Vinafarm tìm hiểu cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu qua bài viết dưới đây.

1. Cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu

Bước 1: Trước khi sử dụng máy phải đảm bảo rằng ắc quy đã được sạc đầy điện. Cách sạc bình xịt điện rất đơn giản. Nếu khi cắm điện hiện đèn đỏ tức là đang sạc điện, khi điện được sạc đầy, đèn sẽ chuyển sang màu xanh.

Bước 2:  Kiểm tra máy có hoạt động đúng không bằng cách thử bằng nước thường trước. Xịt kiểm tra xem vòi phun và ống dẫn có bị tắc không, các khớp nối giữa các đường ống có bị rò không. 

Bước 3: Sau khi kiểm tra không có vấn đề gì thì có thể tiến hành pha thuốc để bắt đầu xịt. Dựa vào diện tích ruộng cần phun để đong lượng hợp lý thuốc. Khi đổ nước thuốc vào bình nhất thiết phải qua màng lưới lọc. Sau khi đổ thuốc xong, đóng thật chặt nắp bình lại để tránh đổ hóa chất ra ngoài.

Bước 4: Nối gắn mô tơ điện vào bình ắc quy, bật công tắc khởi động khi bình đã được đưa ra khu vực cần phun thuốc. Khi không cần phun nữa chỉ cần ngắt công tắc điện. Nên chú ý khi đã phun hết thuốc, máy không tự động ngừng mà vẫn cần phải ngắt công tắc.

2. Lưu ý khi sử dụng thuốc trừ sâu

  • Nên phun thuốc vào lúc trời chập tối, không có gió để thuốc tiếp xúc bám dính tốt hơn trên mặt lá
  • Không nên phun vào lúc ra hoa kết trái, quá gần ngày thu hoạch… 
  • Không phun thuốc khi trời nắng nóng (giảm hiệu lực của thuốc)
  • Không phun thuốc khi trời mưa (tránh bị nước rửa trôi)
  • Khi phun phải mặc đồ bảo hộ

3. Bảo quản bình xịt đúng cách

Bình ắc quy khi sử dụng xong cần phải được sạc đầy điện rồi hẵng mang đi cất, nếu không thường sử dụng thì nên mỗi 1 tháng cho máy khởi động một hồi rồi sạc ắc quy cho đầy.

Khi sạc ắc quy cần chú ý thời gian sạc, không sạc quá lâu cũng không sạc quá nhanh. Thông thường thì bình xịt điện có thời gian sạc khoảng 8-10 tiếng.

Bảo quản bình ở nơi khô ráo, tránh ẩm thấp sẽ bị ảnh hưởng đến hệ thống điện

Tránh va đập mạnh làm ảnh hưởng đến bỏ bình cũng như bị ảnh hưởng đến bơm điện và bình ắc quy

Không để bình nhúng ngập nước vì sẽ làm chập cả hệ thống điện

Với những chia sẻ về cách sử dụng bình xịt điện ở trên hy vọng sẽ giúp cho bạn sử dụng bình một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra nếu trong quá trình sử dụng nếu bình bị hư hỏng nặng thì cần phải thay mới nếu không sử dụng có khả năng sẽ gây nguy hiểm cho người dùng bởi bình sử dụng điện là chính. Xem thêm những mẫu bình phun thuốc trừ sâu bằng điện đang được cung cấp với giá thành cực rẻ tại website của Vinafarm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *