Kinh nghiệm chọn mua máy cắt dây CNC của Đài Loan

Kinh nghiệm chọn mua máy cắt dây CNC của Đài Loan

Nguyên lý hoạt động của gia công máy cắt dây molipden

Trong quá trình gia công, dụng cụ và chi tiết là hai điện cực, trong đó dụng cụ là catốt, chi tiết là anốt của một nguồn điện một chiều có tần số 50 – 500kHz, điện áp 50 – 300V và cường độ dòng điện 0,1 – 500A. Hai điện cực này được đặt trong dung dịch cách điện được gọi là chất điện môi. Khi cho hai điện cực tiến lại gần nhau thì giữa chúng có điện trường. Khi điện áp tăng lên thì từ bề mặt cực âm có các điện tử phóng ra, tiếp tục tăng điện áp thì chất điện môi giữa hai điện cực bị ion hóa làm cho chúng trở nên dẫn điện, làm xuất hiện tia lửa điện giữa hai điện cực.

Nhiệt độ ở vùng có tia lửa điện lên rất cao, có thể đạt đến 12,000°C, chế độ cắt của máy cắt dây làm nóng chảy, đốt cháy phần kim loại trên cực dương. Trong quá trình phóng điện, xuất hiện sự ion hóa cực mạnh và tạo nên áp lực va đập rất lớn, đẩy phoi ra khỏi vùng gia công. Toàn bộ quá trình trên xảy ra trong thời gian rất ngắn từ 10^-4 đến 10^-7 giây. Sau đó mạch trở lại trạng thái ban đầu và khi điện áp của tụ được nâng lên đến mức đủ để phóng điện thì quá trình trên lại diễn ra ở điểm có khoảng cách gần nhất.

Phôi của quá trình gia công là các giọt kim loại bị tách ra khỏi các điện cực và đông đặc lại thành những hạt nhỏ hình cầu. Khi các hạt này bị đẩy ra khỏi vùng gia công, khe hở giữa hai điện cực lớn lên, sự phóng điện không còn nữa. Để đảm bảo quá trình gia công liên tục, người ta điều khiển điện cực dụng cụ đi xuống sao cho khe hở giữa hai điện cực là không đổi và ứng với điện áp nạp vào tụ C.

Hướng dẫn vận hành máy cắt dây CNC / molipden / EDM

Ngoài cung cấp các loại máy cắt dây CNC molipden (CNC) / máy cắt dây CNC đồng / máy cắt dây CNC xung điện EDM, các linh kiện vật tư cho các loại máy cắt dây molipden trên, Công ty Vĩnh Hào cũng nhận đào tạo và hướng dẫn vận hành máy cắt dây molipden molipden (CNC) / máy cắt dây molipden đồng / máy cắt dây xung điện EDM với nội dung đào tạo như sau:

1 – Hướng dẫn về cấu tạo của máy cắt dây CNC molipden (CNC) / máy cắt dây đồng / máy cắt dây CNC xung điện EDM, các thành phần cơ bản và chức năng.

2 – Nguyên lý hoạt động của máy cắt dây molipden (CNC) / máy cắt dây molipden đồng / máy cắt dây molipden xung điện EDM.

3 – Hướng dẫn về phần mềm điều khiển của máy cắt dây CNC molipden (CNC) / máy cắt dây đồng máy cắt dây edm / máy cắt dây CNC xung điện EDM:
– Hướng dẫn thiết kế trên phần mềm điều khiển.
– Hướng dẫn thiết kế trên phần mềm thiết kế bên ngoài rồi copy vào máy cắt dây.
– Hướng dẫn lập trình, offset đường cắt trong máy cắt dây molipden.
– Hướng dẫn cách chọn chế độ cắt, tốc độ, chế độ điện phù hợp với từng loại vật liệu, độ dày phôi khác nhau.
– Hướng dẫn cắt thẳng, cắt 1 lần.
– Hướng dẫn cắt nhiều lần (đối với máy cắt dây nhiều lần).
– Hướng dẫn cắt côn.
– Hướng dẫn cắt nhiều hình hoặc các hình phức tạp.

– Hướng dẫn cắt nhiều hình trên máy cắt dây CNC

4 – Hướng dẫn cách vào dây, căng dây, so dây, chỉnh dây khi cắt, xử lý dây cắt khi bị đứt dây.

5 – Hướng dẫn về vận hành máy, cắt phôi, chọn các chế độ khác nhau trên máy cắt dây CNC.

6 – Hướng dẫn cách bảo dưỡng, chẩn đoán và sửa chữa một số lỗi thường gặp trong máy cắt dây molipden.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *