Nguyên nhân hư hỏng của phụ tùng Máy cắt tia nước CNC

Nguyên nhân hư hỏng của phụ tùng Máy cắt tia nước CNC

Công nghệ điều khiển của hệ thống CNC cắt bằng tia nước siêu cao áp

Điểm độc đáo của thiết bị cắt nước áp lực cực cao là nó có thể tạo ra được một dòng nước được nén dưới áp xuất và đi ra với vận tốc lớn. báo giá máy cắt tia nước Omax Vì được tạo ra bởi áp suất nhiều tầng của nước thông thường, và sau đó thông qua một vòi phun ruby ​​cực kỳ mịn, tia nước có tốc độ gần km mỗi giây.

Từ cấu trúc bàn cắt máy tia nước có nhiều dạng, chẳng hạn như cấu trúc bàn tích hợp và cấu trúc bàn ghép của hai đến ba trục CNC. Cấu trúc này chủ yếu được sử dụng để cắt các tấm, cấu trúc robot của năm đến sáu trục CNC, cấu trúc này rất linh hoạt được sử dụng để cắt các bộ phận nội thất ô tô và thảm lót xe, vv..

Thiết bị máy cắt nước siêu cao áp đơn giản có hai trục CNC, điều khiển CNC XY để thực hiện chuyển động CNC và có thể thực hiện chuyển đổi trực tiếp CAD / CAM. Đầu vào thực sự không có bàn phím, không xử lý bản vẽ, miễn là bất kỳ đường cong phức tạp nào được vẽ bằng CAD , Có thể được cắt trực tiếp thành hình.

Ngoài ra, độ chính xác cắt của thiết bị cắt nước siêu cao áp là từ 0,1mm đến 0,25mm và độ chính xác cắt của nó phụ thuộc vào độ chính xác của máy. Phạm vi kích thước của phôi cắt và độ dày và vật liệu của phôi cắt. Độ chính xác định vị của hệ thống máy thường là 0,01mm đến 0,03mm .

Chất mài mòn được sử dụng trong quá trình cắt là cát thạch anh, garnet, cát sông, đá nhám, v.v., máy cắt tia nước kích thước hạt của đá mài thường là 40-70 nm, độ cứng của mài mòn càng cao, kích thước hạt càng lớn, khả năng cắt càng mạnh. Công nghệ CNC hiệu quả xử lý cao hơn công nghệ điều khiển truyền thống, và chất lượng cắt sẽ tốt hơn.

Khi sử dụng công nghệ CNC cắt tia nước hoạt động tốt, cần sử dụng chất lượng nước đầu vào cắt phù hợp với máy cắt. Nước cắt được chọn phải là chất lỏng cắt gốc nước với hiệu suất làm mát tốt, có thể mang lại hiệu quả làm mát trong thời gian máy cho thiết bị cắt nước siêu cao áp để cải thiện chất lượng cắt.
máy khoan cần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *