Các loại Máy khoan tự động

Các loại Máy khoan tự động

Máy khoan đứng kiểu lập trình NC

Máy khoan phay kiểu lập trình NC (Numerical Control) còn gọi là khoan bàn điều khiển số. Đây là dòng sản phẩm mới do KTK Đài Loan sản xuất, Máy vận hành tự động theo các số liệu nhập vào trong bộ nhớ, hạn chế rất nhiều thao tác của người công nhân.

Máy khoan bàn NC là loại khoan tự động nhưng kiểu vận hành khác hoàn toàn với các dòng Máy khoan đứng thường gặp như Máy khoan đứng dùng hơi P-5100, tự động dùng thủy lực HL-25….

Những dòng Máy khoan đứng kể trên hành trình trục chính được trợ lực từ nguồn khí nén hoặc thủy lực từ bên ngoài tác động lến trục chính thông qua các Vale và cữ hành trình bằng cơ khí.

Trong khi đó Máy khoan đứng NC thì mọi chi tiết đều được tích hợp sẳn vào trục chính, https://machineshop.vn/top-3-may-khoan-can-rong-fu-dai-loan-hieu-nang-cao/ lúc này người sử dụng chỉ nhập số liệu theo yêu cầu gia công vào bộ nhớ Module màn hình và lưu lại, máy sẻ hoạt động theo số liệu này.

Máy khoan bàn kiểu lập trình NC tuy thiết kế không mới đối với các quốc gia phát triển nhưng là mới so với thị trường Việt Nam. Nhà sản xuất KTK Đài Loan có các model như NCL-25, NCL-16, NC-2500, NC-1600A, NC-1600.

Các loại khoan tự động là thiết bị chuyên dùng thực hiện gia công chi tiết phụ tùng phụ kiện có độ chính xác cao. Ngoại trừ các dòng CNC, NC có giá thành cao nên không được thông dụng, còn lại những loại khác thì hiện nay nhiều người dùng.

Máy khoan bàn nhiều người dùng nhất phải kể đến là loại dùng hơi khí nén như P-360, P-570, P-5100…nhờ có giá thành thấp, tuy nhiên loại này khả năng khoan lớn nhất thường không quá 20mm.

Loại khoan tự động thủy lực như HL-16, HL-25 chuyên dùng khoan các loại vật liệu cứng. máy khoan cần công nghiệp Loại này có nhiều model và khả năng khoan lới. Máy có trang bị sẳn nguồn bơm thủy lực rời kèm theo.

Loại khoan tự động dùng Motor Servo để điều khiển hành trình khoan có NC-6150, NC-7200, NC-9200… loại này có giá thành cao, khả năng khoan lớn, không cần nguồn hơi hoặc thủy lực.

Loại khoan tự động kiểu lập trình như NCL-25, NCL-25, NC-2500, NC-1600… có trang bị Module màn hình hiển thị và bàn phím dùng nhập số liệu. Đây là dòng sản phẩm mới của KTK Đài Loan.

Loại khoan tự động CNC là dòng thiết bị khoan cao cấp nhất, máy được thiết kế lớn kiểu đứng hoặc nằm ngang. Dòng máy này hầu như chỉ thiết kế cho khoan lỗ chính xác và lỗ sâu.
https://www.google.com/url?q=https://machineshop.vn/may-khoan-cnc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *