Du học Hàn Quốc miễn phí và những điều học sinh cần biết

Thời gian gần đây, chương trình du học Hàn Quốc miễn phí thu hút rất nhiều bạn trẻ quan tâm, nhất là những bạn có điều kiện kinh tế eo hẹp. Vậy du học Hàn Quốc miễn phí thực chất là gì? Bạn cần biết gì về chương trình du học Hàn miễn phí?

1. Thực chất chương trình du học Hàn Quốc miễn phí là gì?

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn du học, sự thật khi du học Hàn Quốc miễn phí chính là đi du học với các suất học bổng toàn phần.

Tại “xứ kim chi”, nguồn học bổng này khá đa dạng. Đó có thể là học bổng từ chính phủ, học bổng của tổ chức, doanh nghiệp hay học bổng của các trường đại học… đem đến nhiều cơ hội cho các bạn học sinh có học lực tốt muốn tiết kiệm chi phí du học.

Tuy nhiên, việc xin học bổng du học Hàn miễn phí thật sự không dễ dàng. Do số lượng học bổng toàn phần hàng năm không nhiều, thêm đó, chính sách học bổng của Chính phủ Hàn Quốc từ năm 2020 có nhiều khắt khe. Bên cạnh thành tích học tập, trình độ văn hóa và khả năng tiếng Hàn thì bạn cần khẳng định sự vượt trội của bản thân.

2. Tham khảo học bổng du học Hàn Quốc miễn phí

Nếu bạn đang muốn du học Hàn Quốc miễn phí, hãy tham khảo các chương trình học bổng toàn phần dưới đây:

2.1 Học bổng toàn phần từ Chính phủ Hàn Quốc

Cũng như Nhật Bản, Chính phủ Hàn Quốc cũng rất chú trọng đến hoạt động giáo dục. Tại quốc gia này, giáo dục được xem là nền tảng để phát triển kinh tế. Chính vì thế, hàng năm, Chính phủ tài trợ rất nhiều suất học bổng hấp dẫn cho sinh viên Hàn Quốc và cả sinh viên quốc tế.

Nguồn học bổng từ Chính phủ khá đa dạng và thuộc nhiều nhóm ngành nghề khác nhau. Học bổng toàn phần được chia đều cho cả bậc Đại học và Cao học.

Việc dành được suất học bổng của Chính phủ Hàn Quốc thì bạn có thể đi du học Hàn mà không mất thêm một khoản chi phí nào. Theo đó, bạn sẽ được giảm 100% học phí, vé máy bay, những khóa học ngôn ngữ và hàng tháng được trợ cấp tiền sinh hoạt.

2.2 Học bổng trao đổi sinh viên

Nếu trường Đại học mà bạn đang theo học có liên kết đào tạo với trường bên Hàn Quốc thì bạn có thể tìm hiểu về các chương trình học bổng trao đổi sinh viên. Đây cũng là một học bổng toàn phần, cho bạn “tấm vé” miễn phí đến Hàn Quốc.

Bạn có thể chọn đi trao đổi sinh viên năm hai trở đi nếu có điểm GPA tối thiểu là 3.0/4.0. Với chương trình này, bạn cũng được tài trợ từ A-Z các khoản từ vé máy bay, bảo hiểm y tế, sinh hoạt phí cho đến hỗ trợ định cư.

2.3 “Săn” học bổng từ các trường đại học Hàn Quốc

Bên cạnh nguồn học bổng từ Chính phủ và học bổng trao đổi sinh viên, bạn không thể bỏ qua những suất học bổng từ các trường đại học tại Hàn Quốc. Hầu hết các trường đại học tại Hàn đều có các chương trình học bổng với các mức hỗ trợ từ 30- 100% cho sinh viên hệ đại học và sau đại học.

Bạn có thể tham khảo chương trình học bổng của Đại học Kyung Hee. Đây là ngôi trường có nhiều chính sách học bổng nhất cho cả sinh viên năm nhất và sinh viên mới nhập học.

Hay học bổng đa văn hóa toàn cầu Snu-WoongJin. Chương trình này chỉ có tại trường quốc gia Seoul, dành cho sinh viên có chuyên ngành kỹ thuật hay khoa học tự nhiên. Nếu nhận được học bổng từ chương trình này, bạn sẽ được giảm 100% học phí, 100% học phí khóa học tiếng Hàn. Đồng thời, được hỗ trợ tiền vé máy bay và các khoản trợ cấp sinh hoạt.

Với những thông tin trên, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu về chương trình du học Hàn Quốc miễn phí đầy đủ và chi tiết.

https://noithat-bighome.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *