Cách bố trí ánh sáng trong phòng ngủ hợp lý

Ánh sáng trong phòng ngủ là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng giấc ngủ, mang đến năng lượng để bắt đầu một ngày dài học tập và làm việc hiệu quả. Và bạn cần bố trí ánh sáng trong phòng ngủ một cách hợp lý để đèn chiếu sáng phòng ngủ mang đến công năng chiếu sáng hợp lý.

Và sau đây là cách bố trí ánh sáng trong phòng ngủ mà Đèn Thả Trần gợi ý đến bạn đọc.

1.Nguyên tắc để thiết kế ánh sáng cho phòng ngủ

Để bố trí ánh sáng phòng ngủ hợp lý bạn cần nắm rõ nguyên tắc bố trí ánh sáng tại không gian này. Đầu tiên, gia chủ cần tính toán nên lựa chọn ánh sáng gì nào để thực hiện các hoạt động trang điểm, đọc sách tại không gian phòng ngủ….

Mặt khác, bạn cần lưu ý việc bố trí công tắc sao cho thuận lợi để khi vào phòng ngủ thuận tiện cho vấn đề bật/ tắt đèn và gia chủ có thể bố trí công tắc đảo chiều để dễ dàng bật đèn khi mở cửa, tắt đèn ngay trên giường ngủ một cách thuận tiện mà không cần dùng nhiều bóng đèn. 

2.Sử dụng ánh sáng phòng ngủ theo chức năng

Tùy theo diện tích của không gian phòng ngủ, thì mỗi khu vực sẽ có sự bố trí ánh sáng trong phòng ngủ khác nhau. Chẳng hạn như bạn muốn có thể xem TV trên giường cùng các con, một chiếc đèn bàn ở đầu hoặc cạnh giường sẽ là lựa chọn thích hợp. 

Ngược lại, nếu bạn mong muốn phòng ngủ là một không gian để nghỉ ngơi một cách thoải mái nhất, bóng đèn nên được bày trí tại các khu vực trần nhà, hốc tường.

3.Ánh sáng trang trí cho phòng ngủ

Ngoài ánh sáng chính bạn cũng nên bố trí hệ thống ánh sáng phụ cho không gian phòng ngủ nhằm làm nổi bật nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian phòng ngủ bằng những bức tranh, tượng đặt trong phòng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mong muốn của bạn, ánh sáng sẽ được xử lý cho phù hợp và tạo sự hài hòa nhất.  

Và những không gian phòng ngủ có diện tích rộng bạn nên bố trí thêm các bức tranh nghệ thuật treo tường và sử dụng đèn hắt sáng tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian.

>> Giải đáp thắc mắc: Đèn ngủ màu gì tốt ?

4.Lựa chọn màu sắc ánh sáng phòng ngủ

Ánh sáng phòng ngủ là yếu tố quyết định đến sự thoải mái và tạo nên giấc ngủ ngon cho các thành viên trong gia đình bạn.  Ngoài ra, màu sắc từ chụp đèn, ánh sáng bóng đèn cũng góp phần tăng thêm vẻ đẹp nổi bật, ấn tượng cho căn phòng. 

5.Ánh sáng trong phòng ngủ của bé

Đối với không gian phòng ngủ dành cho đối tượng trẻ em, bạn nên sử dụng đèn chiếu sáng đầu giường để bé không bị chói mắt, khó chịu và thuận tiện cho việc bật và tắt đèn hay thực hiện các hoạt động đọc sách. Ngoài ra, để tránh cho trẻ không cẩn thận va, đụng vào bóng đèn, bạn hãy sử dụng những loại đèn có gắn chụp giúp đảm bảo an toàn. 

Việc thiết kế ánh sáng cho phòng ngủ là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên vẻ đẹp và sự thoải mái, tiện nghi cho căn phòng. Mong rằng với những gợi ý của chúng tôi bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích khi bố trí hệ thống ánh sáng trong phòng ngủ nhé.

HOT 10+ mẫu đèn thả phòng ngủ bán chạy nhất 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *