Du học Nhật Bản như thế nào? Quy trình đầy đủ và chi tiết

Du học Nhật Bản như thế nào? Các bước du học Nhật Bản gồm những gì? là vấn đề nhiều người thắc mắc. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề này, hãy tham khảo thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu quy trình – giúp bạn du học Nhật Bản dễ dàng

Để có thể đi du học Nhật đơn giản và dễ dàng, việc tìm hiểu quy trình hay các bước của quá trình du học rất quan trọng.

Quy trình du học sẽ giúp bạn nắm được các bước thực hiện cũng như thủ tục, giấy tờ cần thiết. Thực tế, khi nhìn vào một quy trình chi tiết, bạn dễ dàng hình dung “con đường” du học của mình. Điều này cũng giúp bạn chủ động tốt trong khi thực hiện.

2. Du học Nhật Bản như thế nào? Quy trình du học từ A-Z

Để giúp bạn trả lời câu hỏi “Du học Nhật Bản như thế nào?”, Thanh Giang xin chia sẻ quy trình đi du học Nhật Bản đầy đủ và chi tiết. Cụ thể như sau:

2.1 Tìm hiểu thông tin và lên kế hoạch rõ ràng

Trước khi làm một điều gì đó, việc đầu tiên bạn cần làm là hiểu và hiểu đúng về nó. Du học Nhật Bản cũng vậy. Để chuẩn bị tốt cho quá trình du học, cũng như dự liệu quy trình du học như thế nào, đầu tiên bạn cần tìm hiểu thông tin.

Hiện nay, việc tìm hiểu thông tin về các chương trình du học rất dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định rõ mục đích và mục tiêu khi tham gia chương trình du học Nhật. Chẳng hạn:

  • Tại sao bạn chọn Nhật Bản? Mục đích của bạn khi đến Nhật Bản là gì?
  • Bạn chọn ngành gì? Trường nào khi đi du học Nhật?
  • Bạn sẽ học trong bao lâu và cần bao nhiêu chi phí
  • Khi nào thì bạn bắt đầu thực hiện?

2.2 Xác định chi phí du học Nhật Bản

Sau khi tìm hiểu thông tin và xác định rõ mục đích du học, bạn cần xác định và dự liệu các khoản chi phí. Bạn cần xác định được các khoản phí cần phải trả trong quá trình du học Nhật như:

  • Chi phí làm thủ tục, hồ sơ
  • Phí làm visa, mua vé máy bay
  • Sinh hoạt phí
  • Học phí và phí thuê trọ, kí túc….

2.3 Các bước chi tiết trong quá trình du học Nhật Bản

Học tiếng Nhật: để có thể hoàn thiện hồ sơ du học,bạn cần có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật đạt N5 trở lên. Thông thường, nếu bạn tham gia các chương trình tiếng Nhật cấp tốc thì trong khoảng 3 tháng, bạn sẽ đạt được N5.

Xác định thời điểm du học: Hàng năm, Nhật Bản có 4 kỳ tuyển sinh vào tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Trong đó kỳ tuyển sinh chính là vào tháng 4 và tháng 10.

Chọn trường Nhật ngữ: sau khi xuất cảnh sang Nhật, bạn cần mất thời gian đào tạo tại các trường Nhật ngữ (thời gian khoảng 6 tháng- 1 năm) tùy vào năng lực của bạn. Và bạn cần xác định mình sẽ học tiếng Nhật tại trường nào.

Lựa chọn hình thức nộp hồ sơ; bạn có thể nhờ trung tâm tư vấn hay tự mình apply.

Chuẩn bị hồ sơ và apply thư mời học, giấy tư cách lưu trú tại Nhật. Có thể thấy, chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng nhất, vì thế,bạn cần chủ động tìm hiểu và chuẩn bị sớm để tránh những rủi ro không đáng có. Đồng thời bạn phải vượt qua kỳ thi và đỗ Coe thì mới đủ điều kiện để sang Nhật

Nhận giấy phép nhập học, tư cách lưu trú và nộp học phí

Xin visa du học, đặt vé máy bay và hoàn thành thủ tục nhập học.

Trên đây là quy trình du học Nhật Bản đầy đủ, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn giải đáp thắc mắc “Du học Nhật Bản như thế nào?”.

https://noithat-bighome.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *