Xuất khẩu lao động nước nào lương cao? Thu nhập tốt nhất 2020?

Có lẽ, vấn đề mức lương luôn là mối quan tâm hàng đầu của những người đi xuất khẩu lao động. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu “Xuất khẩu lao động  nước nào lương cao?”, hãy tham khảo những quốc gia có lương cơ bản tốt cho lao động nước ngoài dưới đây.

1. <Giải đáp> Xuất khẩu lao động nước nào lương cao 2020?

Những năm gần đây, thị trường xuất khẩu lao động phát triển mạnh mẽ. Thep thống kê của Bộ Lao động TB&XH, năm 2019 là năm thứ 4 liên tiếp vượt 120.000 lao động/năm, nâng tổng số lao động Việt Nam đang làm việc tại nước ngoài lên 650.000 người.

Bên cạnh một số thị trường tiếp nhận lao động truyền thống như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan thì một số thị trường châu Âu cũng có nhu cầu ngày càng cao trong việc tiếp nhận lao động Việt Nam. Một số thị trường xuất khẩu lao động mới có thể kể đến như Đức, Rumani, Nga, Áo hay Latsvia…

Vậy xuất khẩu lao động nước nào lương cao?

Nếu bạn đang quan tâm vấn đề này, hãy tham khảo mức lương trung bình của lao động nước ngoài tại một số nước dưới đây:

1.1 Nhật Bản

Có thể thấy, xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm đang trở thành xu hướng trong những năm gần đây. Việt Nam là một trong những nguồn cung lao động lớn cho thị trường này. Quốc gia này cũng dành nhiều chính sách ưu đãi cho người lao động Việt Nam.

Nhật Bản là quốc gia đem đến mức lương hấp dẫn cho người lao động. Theo quy định của Luật lao động nước này, mức lương tối thiểu trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương cơ bản từng vùng.

Cụ thể:

Lương cơ bản: từ 125,000 – 190,000 Yên/tháng (tương đương 26 đến 41 triệu đồng/ tháng)

Lương thực lĩnh: từ 85,000 – 150,000 Yên/tháng (tương đương 19 triệu đến 31 triệu VNĐ/tháng)

1.2 Hàn Quốc

Mức thu nhập của lao động nước ngoài tại Hàn Quốc được đánh giá cao so với nhiều thị trường khác với mức lương cụ thể như sau:

Lương cơ bản: 1.200.000 won – 1.600.000 won/tháng (tương đương 23 – 30 triệu đồng/ tháng)

Lương thực lĩnh: còn khoảng 15-20 triệu VNĐ /tháng

Nếu làm thêm giờ, mức lương nhận được lên đến 66% lương cơ bản, và những ngày lễ tết, mức lương được nhận sẽ cao gấp 2-3 lần ngày thường.

1.3 Singapore

Đây là quốc gia phát triển với thu nhập bình quân đầu người hàng năm cao. Thêm đó, quy trình tuyển dụng cao động của Singapore cũng khá khắt khe.

Về mức lương, tùy năng lực của từng người mà lương sẽ dao động trong khoảng 1.200 SGD- 2.500 SGD, tương đương 20-40 triệu đồng tiền Việt. Đây được xem là mức thu nhập hấp dẫn với người lao động Việt Nam tại nước ngoài.

1.4 Đài Loan

Đài Loan cũng là thị trường nhập khẩu lao động lớn của Việt Nam, chỉ đứng sau Nhật Bản. Thị trường này tuyển dụng lao động khá dễ dàng với độ tuổi tham gia các đơn hàng lớn, từ 18-39 tuổi. Đặc biệt, thời gian hợp đồng của người lao động tại Đài Loan có thể lên đến 15 năm.

Về mức lương trung bình của lao động nước ngoài tại Đài Loan khoảng 20.000 đài tệ/tháng, tương đương khoảng 14 triệu đồng.

2. Bạn cần biết gì về mức lương xuất khẩu lao động?

Thực tế, mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Thậm chí, lương cơ bản trong cùng một quốc gia cũng có sự chênh lệch khá lớn. Điều này phụ thuộc vào đặc trưng nghề nghiệp, khung lương của xí nghiệp cũng như mức lương tối thiểu vùng.

Mức lương cơ bản này chưa gồm lương làm thêm hay tăng ca. Vì thế, nếu bạn chăm chỉ làm việc thì mức lương bạn nhận được sẽ cao hơn mức lương cơ bản khá nhiều.

Tuy nhiên, khi tìm hiểu mức lương xuất khẩu lao động, đừng chỉ chú ý đến lương cơ bản mà hãy quan tâm đến lương thực tế. Thông thường, khoản lương thực lĩnh của người lao động sẽ phải trừ tiền thuế, phí nội trú và bảo hiểm. Các khoản sinh hoạt phát sinh như ăn uống, tiền thuê nhà hay đi lại. Đặc biệt, những lao động tại các thành phố lớn đều có mức sinh hoạt phí khá cao.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu mức lương xuất khẩu lao động đầy đủ và chi tiết nhất.

https://noithat-bighome.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *