Chia sẻ về cấu tạo của quạt trần và nguyên lý hoạt động

Quạt trần là vật dụng được sử dụng nhiều trong mỗi không gian sống của các gia đình hiện nay, mang đến không gian thông thoáng cho gia đình bạn. Nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc về nguyên lý hoạt động và cấu tạo quạt trần như thế nào để đảm bảo quạt trần hoạt động trơn tru mà không bị rơi gây nguy hiểm chưa ? Hãy cùng Thế giới Đèn Quạt Trần Lightfan tìm hiểu về vấn đề này nhé.

>> Sải cánh quạt trần là gì và những điều không phải ai cũng biết : https://lightfan.net/sai-canh-quat-tran-426.htm

Cấu tạo của quạt trần là gì ? 

Động cơ điện

Động cơ điện là bộ phận quan trọng của quạt trần và chúng gồm có hai loại là loại có tụ và loại có vòng chập, trong đó bộ phận chính của động cơ gồm :  Stato và Roto. Bộ phận động cơ điện có vai trò quyết định tới tốc độ gió, quá trình vận hành cũng như chất lượng sản phẩm. 

Cánh quạt

Cánh quạt là bộ phận chính dùng để tạo ra gió và các loại quạt trần truyền thống được thiết kế bằng sắt với ba cánh bố trí lệch nhau theo góc 1200 gắn với thớt trên của Roto bằng ốc vít. Nhưng hiện nay, chất liệu cũng như số lượng các mẫu cánh quạt trở nên đa dạng hơn (2 cánh, 5 cánh…) nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu thẩm mỹ cũng như sáng tạo của người dùng. 

Hộp số của quạt trần 

Bộ điều tốc này được dùng để thay đổi tốc độ của quạt theo mong muốn của người dùng. 

Nguyên lý hoạt động của quạt trần

Quạt trần được hoạt động với nguyên tắc làm động cơ quay bằng cách bật ông tắc và nguồn điện lên. Khi đó, động cơ điện sẽ bắt đầu vận hành chuyển đổi theo chiều đã thiết lập, tùy thuộc vào thông số tốc độ người dùng lựa chọn. 

Khi động cơ nhận được lệnh vận hành, cánh quạt gắn trên Roto cũng sẽ quay theo chiều đã được cài đặt. Khi đó luồng gió nhanh/chậm sẽ dựa vào tốc độ quay của động cơ được điều khiển bởi bộ điều tốc theo thiết lập trước đó.

Và mỗi chiếc quạt trần có thể có thêm một số cách hoạt động khác nữa. Cách thức chúng hoạt động phụ thuộc khá nhiều vào nhà sản xuất, nhưng hầu hết các mẫu quạt trần đều có nguyên lý hoạt động như vậy.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cấu tạo quạt trần và nguyên lý hoạt động của chúng, mong rằng bạn đọc sẽ có thêm được nhiều thông tin hữu ích về quạt trần nhé.

>> 10+ mẫu quạt trần đèn trang trí phòng khách mát-êm-đẹp dưới 5 triệu: https://lightfan.net/quat-tran-den-trang-tri-phong-khach-422.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *