10 lời khuyên tài chính cho thanh niên

Là một người trẻ có thể khó khăn. Bạn đang cố gắng thiết lập sự nghiệp, điều hướng thay đổi các mối quan hệ và ổn định lối sống mà bạn muốn. Trong số này, bạn cũng phải nghĩ về tiền. Moneyk đã tập hợp mười lời khuyên tài chính cho thanh niên để giúp bạn kiểm soát tài chính của mình ngay cả khi đang ở trong cuộc sống chuyển động nhanh và thường xuyên thay đổi.

Thanh niên và tài chính

Theo một nghiên cứu từ Dịch vụ tư vấn tiền, một phần năm thanh niên không tự tin trong việc quản lý tiền của họ và 85% nói rằng họ ước họ được dạy thêm về quản lý tiền ở trường hoặc đại học.

Có thể thực sự khó khăn để giữ tiền và cảm thấy kiểm soát. Đôi khi, nó tự kiểm soát, nhưng đó không phải là cách duy nhất để quản lý tài chính của bạn: lập kế hoạch, tự động hóa thanh toán và so sánh giá cả chỉ là một số cách giúp bạn kiểm soát tài chính tốt hơn.

10 lời khuyên tài chính

Mười lời khuyên tài chính hàng đầu cho thanh niên này sẽ giúp bạn quản lý tiền của mình và cảm thấy tự tin về tài chính của mình. Rất nhiều người trong số họ có nhiều kế hoạch cho tương lai cũng như cảm thấy tự tin từng tháng.

1. Ngân sách

Điều này có vẻ cơ bản, nhưng tầm quan trọng của việc ngồi xuống và tạo ngân sách không thể được nói quá. Có rất nhiều cách khác nhau để lập ngân sách, nhưng tất cả chúng đều đi xuống để xem bạn đã kiếm được bao nhiêu tiền và do đó bạn có thể chi bao nhiêu cho các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

Nó hoàn toàn cần thiết cho quản lý tiền và ổn định tài chính. Rất nhiều người áp dụng cách tiếp cận 50/30/20: 50% cho các nhu yếu phẩm như tiền thuê nhà, hóa đơn và đồ tạp hóa, 30% chi tiêu cho lối sống như quần áo, bữa ăn ngoài trời và tương tự, và 20% vào khoản tiết kiệm của bạn. Phương pháp này chắc chắn không phải là cách duy nhất bạn có thể thực hiện, nhưng nó có thể là một nơi tốt để bắt đầu.

Khi bạn tạo ngân sách, hãy thực tế về thu nhập của mình và phân phối ngân sách một cách khôn ngoan để bạn luôn có đủ khả năng cần thiết trong khi vẫn có tiền để chi tiêu cho những thứ thú vị và thêm vào khoản tiết kiệm của mình.

Xem thêm: cách nhanh nhất để vay tiền online chuyển khoản tại moneyk

2. Tạo quỹ khẩn cấp

Thật tốt khi bắt đầu tiết kiệm cho một quỹ khẩn cấp mà bạn không chi tiêu trừ khi bạn phải làm. Lý tưởng nhất, số tiền này sẽ bằng với một tháng lương, vì vậy nếu có bất cứ điều gì bất ngờ và bất ngờ phát sinh, bạn có tiền để trang trải nó.

Nó có thể là một ý tưởng tốt để tiết kiệm cho quỹ khẩn cấp của bạn khi bạn mới bắt đầu kiếm tiền. Khi nó được thiết lập, hãy tiết kiệm tiền trong một tài khoản riêng để bạn không vô tình sử dụng quỹ khẩn cấp của mình cho kỳ nghỉ!

3. Theo dõi chi tiêu của bạn

Theo dõi cách bạn chi tiêu tiền của bạn. Có thể dễ dàng để mất theo dõi những gì bạn đã chi tiêu, nhìn vào tài khoản ngân hàng của bạn vào cuối tháng và bị sốc với những gì còn lại!

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể theo dõi chi tiêu của mình. Monzo là một lựa chọn phổ biến. Họ là một ngân hàng với một ứng dụng sắp xếp chi tiêu của bạn thành các danh mục để bạn có thể dễ dàng thấy những gì bạn đã tiêu tiền của mình vào đó. Có rất nhiều ứng dụng khác có thể giúp đỡ. Bạn cũng có thể rút tiền mặt vào đầu tuần và chi tiêu thay vì sử dụng thẻ của bạn để giúp bạn theo dõi những gì bạn còn lại và những gì bạn đã sử dụng.

4. Lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn

Bạn sẽ ngạc nhiên về cách điều này tác động đến tài chính của bạn. Bạn có thể sẽ thấy rằng một phần đáng kể trong ngân sách của bạn dành cho việc mua sắm hàng tạp hóa của bạn. Lên kế hoạch trước cho bữa ăn của bạn có nghĩa là bạn chỉ mua những gì bạn cần khi mua sắm, giảm lãng phí và cắt giảm các chi phí không cần thiết. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể mua cửa hàng trong tuần của mình từ một siêu thị lớn hơn trong một lần, thay vì cửa hàng tiện lợi địa phương đắt tiền hơn trong suốt cả tuần.

5. So sánh giá cả

Hãy khôn ngoan về việc bạn đang tiêu tiền của mình với ai; trong nhiều trường hợp, bạn có thể có được thỏa thuận tốt hơn với người khác. So sánh giá khác nhau cho hóa đơn điện và gas, bảo hiểm xe hơi và nhà của bạn, và thậm chí nơi bạn mua sắm cho cửa hàng tạp hóa của bạn. Bạn thường có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách chuyển sang một nhà cung cấp khác hoặc đến một cửa hàng khác!

6. Nhận thẻ tín dụng – nhưng hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan

Một mẹo tài chính tốt cho những người trẻ tuổi là bắt đầu xây dựng điểm tín dụng sớm. Phải mất thời gian để xây dựng một điểm tín dụng tốt, vì vậy điều này sẽ rất hữu ích khi bạn đang muốn thế chấp trong tương lai hoặc mua một chiếc xe về tài chính.

Cách tốt nhất để làm điều này thường là bằng cách lấy thẻ tín dụng. Tuy nhiên, bạn muốn sử dụng nó một cách khôn ngoan để không mắc vào những khoản nợ không cần thiết. Chỉ chi tiền cho tín dụng mà bạn biết bạn đã có, sau đó cố gắng trả hết trước khi hết tháng để bạn không bị tính lãi. Đọc thêm lời khuyên về những cách tốt nhất để sử dụng thẻ tín dụng !

7. Trả hết nợ lãi suất cao trước

Rất nhiều thanh niên thấy họ mắc nợ vì nhiều lý do. Đây có thể là bất cứ điều gì từ thấu chi sinh viên đến các khoản vay trong ngày , nhưng khi trả hết, điều thực sự quan trọng là phải ưu tiên. Bạn nên luôn luôn trả hết các khoản vay lãi suất cao đầu tiên. Nếu bạn đã nhận được bất cứ điều gì như một khoản vay trả góp hoặc trả góp ngắn hạn, thì bạn nên luôn luôn trả những khoản này trước.

Thấu chi có kế hoạch thường có lãi suất thấp, vì vậy có thể đợi cho đến khi bạn trả hết các khoản vay ưu tiên cao hơn. Cho vay sinh viên là một điều hoàn toàn khác nhau; bạn trả hết theo số tiền bạn kiếm được – và hiện tại bạn không bắt đầu trả cho đến khi bạn kiếm được ít nhất £ 25k. Đừng ưu tiên trả hết nợ vay của sinh viên cho đến khi bạn kiếm được số tiền cần thiết và thậm chí sau đó, thông thường không nên trả thêm bất kỳ khoản nào cho khoản đó.

Xem thêm : Nếu muốn biết cách vay tiền qua app nhanh nhất tại moneyk

8. Tránh đồng ký tên

Tránh tham gia vào mối quan hệ tài chính với bất kỳ ai càng nhiều càng tốt, từ việc đồng ký kết để giúp đỡ một người bạn có tín dụng xấu đến thanh toán hóa đơn chung. Ngoại lệ rõ ràng là các tình huống như nhận thế chấp với người phối ngẫu của bạn!

Nếu bạn đồng ký một khoản vay để giúp một người bạn có tín dụng xấu, điều đó có nghĩa là bạn phải chịu trách nhiệm nếu họ không thể thanh toán. Khi bạn có nghĩa vụ tài chính chung với người khác, điểm tín dụng và thanh toán của họ sẽ ảnh hưởng đến chính bạn. Sẽ tốt hơn nhiều nếu giữ mọi thứ tách biệt nếu bạn có thể.

9. Hủy đăng ký bạn không sử dụng

Cho dù đó là thành viên phòng tập mặc dù thực tế bạn chỉ mới một lần hoặc đăng ký vào Amazon Prime mà bạn hầu như không sử dụng, việc hủy đăng ký có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền mà không cần nỗ lực nhiều. Sau đó, bạn có thể sử dụng số tiền đó cho những thứ khác hoặc đưa nó vào khoản tiết kiệm của mình.

10. Kế hoạch tương lai là quan trọng

Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc tiết kiệm cho tương lai. Theo Dịch vụ Tư vấn Tiền bạc, đại đa số thanh niên chỉ xem xét tiết kiệm ngắn hạn và không lên kế hoạch trước hơn 12 tháng.

Quỹ khẩn cấp của bạn là một phần của khoản này, nhưng tiền tiết kiệm hưu trí hoặc mở ISA dài hạn cũng sẽ trưởng thành trong một chặng đường dài. Khi bạn bước sang tuổi 22, một tỷ lệ phần trăm thu nhập nhất định của bạn sẽ tự động chuyển vào quỹ hưu trí. Điều này sẽ bật lên tiền lương của bạn, có thể dưới tên của tổ chức hưu trí mà nơi làm việc của bạn sử dụng. Bạn có quyền thay đổi số tiền này bằng cách liên hệ với tổ chức, nhưng đó là một ý tưởng thực sự tốt để không giảm bớt.

Bạn có thể xem xét để tiết kiệm tiền tiết kiệm của bạn. Có lẽ nên để một số tiền tiết kiệm ngắn hạn, như một kỳ nghỉ vào cuối năm, và một số vào tiết kiệm dài hạn, như một chiếc ISA. Nếu bạn đã kết hôn hoặc trong một mối quan hệ lâu dài, bạn có thể chia tiền tiết kiệm của mình với đối tác của bạn thành những nơi khác nhau cho các mục đích khác nhau.

Khi còn trẻ, việc quản lý tiền có thể khó khăn, nhưng những mẹo tài chính này có thể giúp bạn cảm thấy tự tin hơn về ngân sách và suy nghĩ về tương lai tài chính của mình.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về các kế hoạch tài chính cho bạn hay them khảo thêm tại Công ty tài chính Moneyk .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *