Các ưu điểm của Gia công tia nước

Các ưu điểm của Gia công tia nước

Gia công tia nước là gì ?

Mến chào tất cả các bạn, trong các bài viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về phương pháp gia công bằng siêu âm. Và trong bài viết này chúng ta tiếp tục tìm hiểu về phương pháp Gia công tia nước nhé. Bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về các kiến thức liên quan như Gia công tia nước là gì ? Tia nước có hạt mài là gì ? Các nguyên lý của Gia công bằng tia nước ? máy cắt tia nước cnc 2x8m Các loại thiết bị và dụng cụ gia công ? Các thiết bị và máy móc Gia công tia nước ? Các ưu nhược điểm cũng như các thông tin liên quan đến phương pháp gia công này. Thông qua đó chúng ta sẽ có thêm các kiến thức để phục vụ cho việc học và công việc.

Gia công bằng tia nước là gì ?

Gia công bằng tia nước là một phương pháp gia công mới nằm trong nhóm các phương pháp gia công đặc biệt. Phương pháp này sẽ dùng tia nước công nghiệp tác động vào vùng chi tiết cần gia công, quá trình này cứ tiếp tục và dần dần tạo ra được chi tiết cần gia công.

Gia công tia nước có hạt mài cũng tương tự như Gia công bằng tia nước. Nhưng trong đó chúng ta sẽ thêm các phần tử hạt mài để cho qua trình gia công mạnh hơn và hiệu quả hơn nhằm tạo khả năng cắt các loại vật liệu cứng hơn. Có thể kể đến như thép, thủy tinh, bê tông hay vật liệu composite,…Dòng tia nước gia công này sẽ không gây ra những hậu quả do áp suất hoặc nhiệt lên các vật mà chúng ta đang gia công.

Khái niệm cơ bản về Waterjet

Tinh khiết vs mài mòn bằng tia nước

Theo nghĩa rộng nhất, thuật ngữ ‘waterjet’ bao gồm bất kỳ công cụ cắt nào sử dụng dòng nước áp lực cao. Cụ thể hơn, các waterjets có thể được chia thành các tiểu thể loại tinh khiết và mài mòn.

Waterjets tinh khiết là hình thức ban đầu của công nghệ và hoạt động chính xác như tên của chúng, nghĩa là sử dụng một dòng nước áp lực để cắt. https://machineshop.vn/ung-dung-may-cat-tia-nuoc-cat-kinh-nhieu-lop/ Chúng được sử dụng cho các vật liệu mềm hơn, bao gồm đệm, giấy, nhựa và thảm.

Tuy nhiên, với máy in phun tinh khiết, các lợi ích của nó được giới hạn trong việc cắt các vật liệu mềm và / hoặc mỏng như bọt, vải, các tông, giấy bạc, cao su và gỗ.

Công nghệ phản lực mài mòn, mặt khác, mở rộng ưu điểm của máy phun nước tinh khiết để cắt các vật liệu cứng hơn như kim loại, gỗ và thủy tinh, gốm và đá. Chất mài mòn bằng tia nước thường được làm từ garnet, với kích thước grit từ 50 đến 220 mesh, mặc dù 80 là phổ biến nhất.

Nhiều máy phun nước có khả năng chuyển từ cắt bằng tia nước tinh khiết sang cắt bằng tia nước mài mòn, làm cho chúng trở nên linh hoạt độc đáo.
https://www.google.com/url?q=https://machineshop.vn/may-gia-cong-tam/may-cat-tia-nuoc-cnc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *