Ưu điểm của máy khoan CNC

Ưu điểm của máy khoan CNC

Hầu hết khi đi trên bất kì con đường nào, chúng ta đều có thể bắt gặp hay nghe thấy những tiếng kêu được phát ra từ những chiếc máy khoan CNC, đươc những người công nhân dùng làm dụng cụ để sữa chữa cầu đường.

Có thể ai ai cũng có thể nghe đến tên hay nhìn thấy máy khoan CNC này, máy khoan cần nhưng để thực sự để hiểu được đây là loại máy gì, cấu tạo và chức năng của loại máy này trong công việc là gì, thì thực sự điều đấy chỉ đếm trên đầu ngón tay mà thôi.

Các loại máy khoan

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy khoan CNC khác nhau từ kiểu dáng đến chức năng. Nhưng nhìn chung máy khoan có thể chia ra làm 3 nhóm chính sau:

Nhóm 1: Theo trục của máy ta có thể chia làm máy khoan 2 trục, 3 trục hoặc nhiều hơn. Các máy càng nhiều trục thì hoạt động càng linh hoạt.

Nhóm 2: Chia theo hướng đi trục đứng hoặc trục ngang.

Nếu trục chính của máy khoan chuyển động lên xuống thì nó được gọi là máy khoan CNC cần. Còn nếu nó chuyển động vào – ra thì đó là máy khoan CNC ngang.

Nhóm 3: máy khoan CNC có bộ thay mũi khoan hoặc không có.

Lợi ích và hạn chế của gia công CNC

Những ưu điểm và nhược điểm chính của công nghệ được tóm tắt dưới đây:

Gia công CNC cung cấp độ chính xác và độ lặp lại tuyệt vời, và có thể sản xuất các chi tiết với dung sai rất chặt chẽ, làm cho nó lý tưởng cho các ứng dụng cao cấp.

Vật liệu CNC có tính chất vật lý tuyệt vời và đẳng hướng và phù hợp với hầu hết các ứng dụng kỹ thuật.

CNC là quy trình sản xuất hiệu quả nhất về chi phí để sản xuất số lượng các bộ phận kim loại từ thấp đến trung bình (từ các nguyên mẫu một lần, lên đến 1000 đơn vị)

Do tính chất loại bỏ vật liệu của gia công CNC, https://machineshop.vn/may-khoan-ban-huong-dan-su-dung-may-dung-cach/ một số hình học nhất định rất tốn kém hoặc không thể sản xuất.

Chi phí khởi đầu của gia công CNC cao so với in 3D, do đó CNC ít phù hợp với tạo mẫu giá rẻ (đặc biệt là cho nhựa).

Thời gian dẫn của gia công CNC (10 ngày) dài hơn thời gian dẫn của in 3D (2-5 ngày), vì máy CNC không có sẵn rộng rãi, vì chúng đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn để sử dụng.

Kinh nghiệm

Gia công CNC là tuyệt vời cho cả công việc một lần và sản xuất khối lượng thấp đến trung bình (100 chi tiết tới 1000 chi tiết).

Sử dụng gia công CNC cho các nguyên mẫu kim loại của bạn, vì đó là lựa chọn cạnh tranh nhất về giá.

Sử dụng gia công CNC khi các bộ phận có dung sai chặt chẽ nhất được yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *