Cấu tạo và hoạt động Máy tiện

Cấu tạo và hoạt động Máy tiện

Máy tiện là gì ? Cấu tạo và hoạt động Máy tiện

Máy tiện cnc được sử dụng rất phổ biến trong quá trình gia công tạo hình các chi tiết tròn xoay, hầu như các xưởng cơ khí hiện nay đều được trang bị máy này nhằm giảm thiểu chi phí nhân công, bán máy tiện tăng cường độ chính xác của sản phẩm trong sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên trước khi mua chúng ta nên tìm hiểu qua về cấu tạo cũng như các lưu ý khi lựa chọn và sử dụng Máy tiện cnc.

Máy tiện có những loại nào?

1.Máy tiện nằm ngang vạn năng

2. Máy tiện cụt

3. Máy tiện ngang hai trục chính

4. Máy tiện đứng

5. Máy tiện đứng hai trục chính

6. Máy tiện phay

7. Máy tiện cụt nằm ngang có bàn dao ngang với hai ụ dao

8. Máy tiện nạp phôi thanh tự động

Ngoài ra hiện nay còn có Máy tiện Phay CNC tức là có thể thực hiện cả nguyên công tiện và phay trên cùng một máy.

Kinh nghiệm mua Máy tiện

Việc lựa chọn loại Máy tiện phải đảm bảo được các yếu tố đó là sự phù hợp với mục đích, quy mô của từng doanh nghiệp, tần suất sử dụng và chi phí đầu tư mong muốn.

Tại các phân xưởng quy mô nhỏ, để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu thì việc lựa chọn loại máy công suất nhỏ, dao trên máy tiện CNC xuất xứ Trung Quốc, Đài Loan sẽ mang tới nhiều ưu điểm hơn cả. Ngoài ra, lựa chọn mua Máy tiện, máy đã qua sử dụng cũng chính là một lựa chọn rất khả thi và đang dần phát triển mạnh.

Đối với các xưởng, công ty lớn, sản xuất theo kiểu dây chuyền chuyên nghiệp thì những chiếc máy công suất lớn, hãy hiện đại, đời mới sẽ hạn chế được lỗi hỏng và nâng cao năng suất, đem tới sự hiệu quả về mặt số lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *