Tìm hiểu về lương kỹ sư đi lao động tại Nhật năm 2020

Khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì ngoài ngành nghề, đơn hàng thì mức lương chính là vấn đề được người lao động quan tâm. Cho dù bạn đi theo hình thức nào như diện thực tập sinh kỹ năng, diện kỹ sư…

Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về lương kỹ sư đi lao động tại Nhật khoảng bao nhiêu để bạn có thể hiểu thêm được, và cân nhắc xem mình có nên đi theo diện kỹ sư hay không?

TÌM HIỂU VỀ LƯƠNG KỸ SƯ ĐI LAO ĐỘNG TẠI NHẬT

Nói về lương thì diện kỹ sư luôn có mức lương cao hơn những đơn hàng xuất khẩu lao động thông thường bởi đây đều là những người có trình độ chuyên môn, tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở lên và đi làm đúng theo chuyên ngành mà mình đã học. Tùy vào từng ngành nghề khác nhau mà lương kỹ sư đi lao động tại Nhật cũng khác nhau.

Theo như thống kê của chúng tôi thì về cơ bản lương của kỹ sư từng ngành nghề sẽ rơi vào khoảng:

  • Kỹ sư đi đơnn hàng nông nghiệp: mức lương khoảng 185.000 yên/tháng tức là khoảng 38 triệu đồng Việt Nam. Hay đơn hàng cơ khí thì lương khoảng 41 triệu đồng, đơn hàng xây dựng  lương rơi vào khoảng 47 triệu đồng, đơn hàng công nghệ thông tin lương khá cao, dao động từ 51 cho đến 65 triệu đồng.
  • Nói chung thì về cơ bản mức lương kỹ sư lao động tại Nhật sẽ rơi vào khoảng từ 38 – 65 triệu đồng, so với lương thực tập sinh cao hơn  khá nhiều đúng không nào? Nhưng sự chênh lệch của các đơn hàng cũng khá lớn.

Tại sao lại có sự chênh lệch về lương giữa các đơn hàng như vậy nhỉ?

Thật ra chúng ta cũng nên biết, mỗi đơn hàng tại Nhật sẽ là một ngành nghề riêng và công việc riêng, vì thế mà mức lương của chúng cũng thay đổi dựa theo tính chất của công việc, ngoài ra thì ở từng khu vực khác nhau mức lương cơ bản vùng cũng khác nhau nên mức lương của kỹ sư lao động cũng khác nhau. 

Một điểm nữa là tùy vào từng xí nghiệp, công ty khác nhau mà chế độ lương dành cho người lao động cũng khác nhau, có những công ty họ sẽ trả lương cho lao động nước ngoài thấp hơn so với người Nhật nhưng cũng có những công ty họ trả lương cho người nước ngoài với người Nhật là ngang bằng nhau.

Số tiền mà những kỹ sư nhận được thì cần phải trừ đi một số khoản như tiền bảo hiểm, tiền thuế  đây là khoản mà sẽ trừ thằng vào lương ngoài ra thì còn tiền ăn uống, chi tiêu, tiền phòng, điện nước…  nữa, đây là khoản không cố định nên nếu như bạn biết cách chi tiêu hợp lý thì vẫn có thể để ra được một khoản tiền lớn sau khi về nước đấy nhé.

https://noithat-bighome.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *