Cách định vị điện thoại qua Gmail siêu dễ không thể bỏ qua

Hiện nay, với sự bùng nổ của ngành công nghệ thông tin, bạn có thể áp dụng nhiều cách khác nhau để định vị điện thoại chỉ trong ít phút. Một trong số đó, sử dụng Gmail chính là cách thức đơn giản hơn cả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Bạn không may làm thất lạc điện thoại và muốn tìm cách để nhận lại thiết bị trong thời gian sớm nhất? Bạn muốn định vị điện thoại để theo dõi vị trí của một ai đó như vợ/chồng, con cái hoặc các thành viên trong gia đình mình? Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có được thông tin mà mình mong muốn.

Có nhiều cách giúp tìm kiếm vị trí của điện thoại di động

Yêu cầu cần có để định vị được điện thoại thông qua Gmail

– Sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android.

– Thiết bị kích hoạt GPS, có sử dụng mạng dữ liệu di động 3G, 4G hoặc đang bật và bắt wifi.

– Thiết bị đăng nhập tài khoản Gmail và bạn là người nắm rõ mật khẩu đăng nhập.

– Bật tính năng Quản Lý thiết bị Android (Android Device Manager) trên phần cài đặt của máy. 

Nếu bạn là chủ sở hữu thiết bị, bạn hãy kiểm tra và cài đặt những thông tin nói trên. Trong trường hợp bạn muốn theo dõi người khác, bạn cũng cần đăng nhập tài khoản Gmail của mình và kích hoạt Quản Lý thiết bị Android trên thiết bị của họ để có thể theo dõi vị trí mỗi khi cần thiết.

Hướng dẫn định vị điện thoại qua Gmail 

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy mở máy tính và truy cập Android Device Manager. Chỉ cần gõ từ khóa này trên thanh tìm kiếm Google, địa chỉ trang web sẽ nhanh chóng lộ diện.

Bước 2: Bạn hãy đăng nhập tài khoản Gmail mà hiện đang dùng trên điện thoại cần định vị.

Bước 3: Sau khi đăng nhập, tên thiết bị sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn chỉ cần nhấn vào đây sẽ thấy sự xuất hiện của thông tin điện thoại và vị trí hiện diện trên bản đồ.

Như vậy, bạn đã biết được vị trí chính xác của người mình muốn theo dõi. 

Tìm vị trí dễ dàng với Android Device Manager

Một số tính năng khác của Android Device Manager

Android Device Manager không chỉ giúp bạn có thể định vị để tìm vị trí của một ai đó thông qua tài khoản Gmail. Công cụ này còn mang đến một số tính năng khác vô cùng hữu ích, phù hợp với những người đang thất lạc điện thoại hoặc điện thoại bị đánh cắp cần xóa bỏ những dữ liệu quan trọng trên máy.

Cụ thể, bạn nên tìm hiểu 3 chức năng chính dưới đây để có thể sử dụng mỗi khi cần thiết.

– Điện thoại phát ra âm thanh: Trong trường hợp bạn để quên điện thoại ở đâu đó trong nhà mà không thể nhớ ra. Tính năng này sẽ giúp điện thoại reo lên và bạn sẽ nhận biết được nó hiện đang ở đâu.

– Khóa điện thoại: Với tính năng khóa, thiết bị sẽ yêu cầu người dùng phải nhập mật khẩu mới để tiếp tục sử dụng. 

– Xóa: Khi bạn đồng ý, mọi dữ liệu trên thiết bị sẽ được xóa sạch hoàn toàn.

Trên đây là hướng dẫn định vị điện thoại thông qua Gmail mà các bạn có thể tham khảo. Nếu bạn muốn theo dõi người khác theo cách hiệu quả hơn để biết họ đang ở đâu, làm gì, với ai… Hãy liên hệ văn phòng thám tử 247 để được hỗ trợ bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *