Những điều cần biết về đèn ngủ tiffany

Đèn ngủ là vật dụng không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn và tùy thuộc vào kinh tế của gia đình bạn và bạn sẽ chọn lựa được mẫu đèn có giá thành hoàn toàn hợp lý. Trong bài viết này, Đèn Thả Trần sẽ gợi ý đến bạn đọc về loại đèn ngủ tiffany độc đáo và có giá thành đắt đỏ nổi tiếng trên thế giới hiện nay.

>> Xem thêm:

Lịch sử của loại đèn ngủ tiffany

Loại đèn này được chế tác bởi Tiffany Studios năm 1906 và được hãng đấu giá Christie’s bán vào ngày 12/12/1997.  Mẫu đèn này có thiết kế hoàn toàn dặc biệt với cấu tạo từ 2.000 miếng kính màu hoà sắc dịu dàng và được làm thủ công hoàn toàn. Nó có đường kính chao 28 inch và cao 34.75 inch.

Đèn thuộc thương hiệu Tiffany và có giá thành đắt đỏ. Trong những năm 1990, đèn của Tiffany thường chỉ có giá dưới 750 USD. Tuy nhiên sau đó Tiffany đã chế tác ra nhiều chiếc đèn có giá đến triệu đô. Ví dụ như đèn Hoa Mộc Lan – Magnolia có giá 1,76 triệu USD hay đèn Con Công – Peacock có giá 1,87 triệu USD.

Bên cạnh tác dụng chiếu sáng, đèn ngủ còn tạo ra thứ ánh sáng nhẹ nhàng, dìu dịu hết sức dễ chịu giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn.

Phân loại đèn ngủ tiffany

Đèn tiffany nguyên bản

Mẫu đèn này được sản xuất vào cuối thể kỷ 19 – đầu thể kỷ 20. Hiện nay, những chiếc đèn tiffany nguyên bản này thường nằm ở các viện bảo tàng có tiếng trên thế giới hoặc được sở hữu bởi những tư nhân giàu có. Những chiếc đèn này rất khó để mua và thậm chí có tiền cũng khó có thể mua được.

Ví dụ : Một chiếc đèn Lotus Bell do Tiffany sản xuất trong khoảng năm 1900-1910 được đấu giá lên tới gần 5 triệu đô-la Mỹ.

Đèn tiffany phiên bản

Về chất lượng thì những mẫu đèn tiffany phiên bản hoàn toàn không

thua kém đèn Tiffany nguyên bản, thậm chí còn được đánh giá đẹp hơn. Giá của những chiếc đèn Tiffany phiên bản này chỉ từ vài chục nghìn đô-la Mỹ, rẻ hơn rất nhiều so với đèn Tiffany nguyên bản bởi giá trị sưu tầm. Hiện nay, chỉ còn 4 studio có thể làm ra được đèn Tiffany phiên bản tương đương chất lượng những chiếc đèn Tiffany nguyên bản. Các sản phẩm này đều được làm thủ công nên số lượng sản xuất hàng năm cũng rất hạn chế.

Và mẫu đèn này được làm ra từ những Studio, nghệ nhân hàng đầu thế giới sản xuất: Tiffany Studio đóng cửa vào năm 1938 sau khi Louis Comfort Tiffany qua đời, nhưng vẫn có một số Studio tiếp tục sản xuất và chế tác lại các tác phẩm của ông cho đến ngày nay.

Đèn tiffany phiên bản bình dân

Hầu hết đèn tiffany đều được thiết kế bởi những studio lớn ở Mỹ hoặc châu Âu nhưng chất lượng của đèn tiffany phiên bản bình dân nguyên bản khác nhau là chất lượng. Thường thì đèn tiffany phiên bản bình dân sẽ có giá thấp hơn so với các loại đèn bình dân, giá trung bình của chúng vào khoảng 10.000-15.000 usd/ chiếc.

Đèn tiffany handmade

Bởi đèn tiffany handmade có giá thành đắt đỏ nên việc chọn lựa những mẫu đèn ngủ tiffany handmade là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra những chiếc đèn này nhằm đảm bảo được tính độc đáo, thiết kế lạ mắt tạo lên dấu ấn cá nhân.

Giá thành của loại đèn này có thể khá đắt và không hợp với sở thích của bạn do chúng được thiết kế với số lượng ít tùy theo độ phức tạp của đèn.

Trên đây là những chia sẻ của Đèn Thả Trần về đèn ngủ tiffany, mong rằng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chiếu sáng không gian phòng ngủ và biết thêm được nhiều mẫu đèn trang trí độc đáo. Và đừng quên theo dõi các bài viết của chúng tôi để cập nhập những thông tin hữu ích về đèn trang trí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *