Hướng dẫn chọn mua ngăn kéo đựng tiền thu ngân

Việc sử dụng ngăn kéo đựng tiền thu ngân là điều cần thiết tại các cửa hàng, quán ăn, siêu thị… hiện nay. Dù các loại giao dịch thẻ thanh toán, ví điện tử,… gần đây đang có những bước phát triển, tuy nhiên để nó hoàn toàn thay thế được việc sử dụng tiền mặt, đặc biệt là các khoản thanh toán mệnh giá nhỏ là không hề dễ dàng. Rõ ràng, ta không thể phủ nhận được văn hóa dùng tiền mặt và những lợi ích của tiền mặt trong cuộc sống hàng ngày. Do đó, việc sử dụng ngăn kéo đựng tiền là việc cần thiết và nếu bạn là một chủ cơ sở kinh doanh bạn nên chuẩn bị một số kiến thức sau đây khi lựa chọn hộc đựng tiền cho mình.

Dùng loại ngăn kéo hay bật nắp

Có 2 kiểu két đựng tiền là dạng ngăn kéo (đóng mở ngăn kéo bằng cách kéo theo chiều ngang) và két tiền dạng bật nắp. Dạng ngăn kéo thích hợp cho việc để tiền giấy bởi nó nhiều ngăn dẹp, các ngăn tiền xu có thể được kết hợp lại trở thành ngăn tiền giấy hoặc để thẻ ngân hàng. Dạng mở nắp thích hợp cho việc sử dụng tiền xu với các ngăn nhỏ, hẹp nên ít được sử dụng tại Việt Nam. Hiện nay, các loại ngăn kéo thu ngân được thiết kế đẹp mắt và sang trọng khá thích hợp cho các nhà hàng, quán ăn, trung tâm thương mại.

Két đựng tiền loại ngăn kéo
Két đựng tiền loại bật nắp

Kích thước khay đựng tiền

Ngăn kéo thu ngân thường được đặt phía dưới các thiết bị màn hình máy tính, máy in hóa đơn. Ở một số nơi, người ta còn thiết kế riêng một ngăn bàn để đặt két để sử dụng tiện hơn. Thịnh hành thì có 2 kích thước ngăn kéo sau đây 410mm x 415mm x 100mm cho cơ lớn và 350mm x 365mm x 80mm cho cỡ nhỏ. Đối với ngăn kéo cỡ lớn thì thường có 5 ngăn đựng tiền giấy và 4 ngăn nhỏ đựng tiền xu, thẻ phụ. Ngăn cỡ nhỏ có 4 ngăn đựng tiền giấy và 2 ngăn phụ. Do đó, căn cứ vào nhu cầu sử dụng, doanh thu hàng ngày, kích thước quầy thu ngân… mà bạn lựa chọn két cho phù hợp. Tuy nhiên lời khuyên dành cho các chủ cửa hàng là nên lựa chọn ngăn kéo lớn bởi nó sẽ hữu ích nhiều hơn bởi nhu cầu sử dụng ngăn kéo không chỉ là đựng tiền mà có thể một số giấy tờ, thẻ, chìa khóa… Khi mua ngăn nhỏ thì bạn sẽ không thể nâng cấp để cho nó lớn hơn được mà buộc phải mua mới nếu phát sinh nhu cầu.

Cổng kết nối

Kết nối có dây: Đa số ngăn đựng tiền đang được chào bán ở Việt Nam là loại có dây. Có 3 chế độ mở két là xung điện (tự động mở), mở bằng chìa khóa và dùng lẫy kéo. Nếu bạn muốn sử dụng chức năng tự động mở thì cần chú ý đến các cổng kết nối là RS232, RJ11, USB… ở ngăn kéo để kết nối ngăn kéo thuận tiện với máy tính/PC, máy in bill, máy bán hàng màn hình POS…

Ngăn kéo đựng tiền kết nối có dây

Giao tiếp không dây: Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, việc ứng dụng công nghệ không dây cho các sản phẩm thiết bị bán hàng là cần thiết. Tuy nhiên, rất ít đơn vị hiện nay đang cung cấp ngăn kéo đựng tiền không dây ở Việt Nam bởi giá thành cao và hiệu suất công việc cũng không có quá nhiều cải tiến đặc biệt.

Ngăn kéo đựng tiền kết nối không dây

Khay đựng tiền

Khay tiền mặt, khay tiền xu: Tại Việt Nam chúng ta không lưu hành tiền xu. Tuy nhiên, các các loại két đựng tiền được chủ yếu được sản xuất bởi các công ty nước ngoài, phục vụ cho thị trường global. Do đó, thường khi mua ngăn đựng tiền, bạn nên cân nhắc lựa những ngăn kéo có khay đựng tiền xu lớn một chút để có thể nhét vừa các loại tiền mệnh giá nhỏ, thẻ ngân hàng… Không nên mua các ngăn kéo có khay phụ quá nhỏ sẽ rất khó chịu khi sử dụng về mặt dài hạn.

Thêm vào đó, bạn nên chọn các loại khay có thể thay thế, tháo lắp. Một số hãng bán lẻ các khay đựng tiền bên trong két nên trong nhiều trường hợp, các chủ shop thường tháo 2 ngăn tiền xu để lắp vào 1 ngăn tiền giấy lớn hơn. Hoặc nếu bạn không muốn kiểm đếm tiền ngay tại quầy đông người mà đem vào nơi khác thì việc sử dụng khay có thể tháo rời cũng tiện hơn nhiều. Do đó, việc sử dụng một ngăn kéo có tính cơ động cao là tiện ích mà bạn cần tham khảo khi mua các loại ngăn kéo thu ngân.

Một số tính năng khác

Khe đa dụng

Ngăn kéo đựng tiền bán hàng thường có 1-3 khe đang dụng. Khay đựng tiền được thiết kế kiểu mô-đun độc lập với vỏ két, và hoàn toàn có thể nhấc lên và tạo ra khoảng trống giữa khay tiền và đáy két. Không gian hẹp này được nhà sản xuất kết hợp với những khe nhét tiền nhanh cho phép người dùng cất nhanh tiền, chứng từ thanh toán… vào mà không cần phải mở két ra.

Khe đa dụng ngăn kéo đựng tiền

Cảm biến đếm số lượt đóng/mở két

Một trong những tính năng của két tiền đó là hạn chế tình trạng thất thoát. Một số ngăn kéo đựng tiền hiện đại được trang bị thêm các cảm biến đếm số lần đóng mở két, từ đó đối chiếu với camera giám sát để quản lý nhân viên và tiền bạc tốt hơn.

Chất liệu và tính bền chắc

Các két tiền thu ngân cỡ lớn thường được chế tạo bằng khung thép tĩnh điện, bền hơn nhiều so với các loại két nhỏ bằng nhựa. Dĩ nhiên kèm theo đó là sự an toàn, tiện dụng hơn khi có thể đặt có màn hình POS lên phía trên két để sử dụng.

Xem thêm:

Danh mục khay đựng tiền chính hãng giá rẻ

Sửa bình nóng lạnh quận Ba Đình

Bài viết được tham khảo nguồn thietbibanhang.net, wikipedia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *